PR: ระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอปดีจริงไหม?

ระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอปดีจริงไหม?

 

สำหรับใครที่กำลังปวดหัว เพราะมือถือโดนไวรัสซ้ำแล้วซ้ำอีก ต้องหาแอป หาแอนติไวรัสมาเป็นตัวช่วยในการดูแลมือถือ แต่วันนี้เรามีระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอปมาฝากกัน ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ในการป้องกันไวรัสอย่างได้ผล ไม่ยุ่งยาก จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

 

 

ไวรัสมือถือมาได้อย่างไร 

ก่อนหน้านี้ ที่เรายังไม่มีสามาร์ตโฟน เราคงจะวุ่นวายกับการหาแอนติไวรัสในคอมพิวเตอร์ และพอมือถือเราเป็นสมาร์ตโฟน เราก็ต้องสรรหาวิธีปกป้องโทรศัพท์ของเราจากไวรัสต่าง ๆ

แน่นอนว่าสมาร์ตโฟนของเรา เปรียบเหมือนเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเล็ก ๆ ที่สามารถพกพาได้ ใช้งานได้สะดวก จึงทำให้มีปัญหาเรื่องไวรัสติดมาจากการใช้งาน ซึ่งเราจะสังเกตได้จากการที่เรามีประวัติการใช้งานข้อมูลที่ค่อนข้างสูง แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าปกติ หรือมีการใช้จ่ายเงินโดยที่เราไม่ได้ใช้ รวมถึงบางครั้งแอปค้าง หรือมีแอปแปลกหน้าเข้ามาบ่อย ๆ

 

ระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอป 

ปัจจุบันมีระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอป หรือระบบ Mobile Security ที่สามารถป้องกันไวรัส หรือมัลแวร์ได้ทันที เพียงสมัครระบบนี้ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับองค์กรหรือหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงบุคคลทั่วไป ที่ต้องการปกป้องสมาร์ตโฟนของเราจากการถูกคุกคาม หรือขโมยข้อมูลต่าง ๆ

วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย โดยสมัครกับผู้ให้บริการระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอป เช่น ค่ายโทรศัพท์มือถือ หรือผู้ให้บริการอื่น ๆ เพียงแค่นี้ ระบบก็จะป้องกันไวรัสที่จะเข้ามาทันที ไม่ต้องลงแอปพลิเคชันให้เสียเวลา

 

วิธีอื่น ๆ ในการช่วยป้องกันไวรัสมือถือ

นอกจากระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอป เรายังสามารถป้องกันมือถือเราจากไวรัสได้ด้วยวิธีต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  1. อัปเดตระบบปฏิบัติการให้เป็นรุ่นล่าสุด ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เป็นช่องว่างทำให้ไวรัสเข้ามาทำลายข้อมูล และขโมยข้อมูลต่าง ๆ และสร้างความเสียหายของเราได้อีกด้วย
  2. ไม่ติดตั้งแอปแปลก ๆ โดยเฉพาะแอปที่อยู่นอก Play store เพราะมีความเสี่ยงที่แอปนั้นจะเป็นแอปที่ไม่ดี และนำไวรัสเข้าเครื่องด้วย
  3. ไม่ดาวน์โหลดไฟล์แปลก ๆ เพราะไฟล์นั้นอาจจะมีไวรัส หรือมัลแวร์แฝงตัวอยู่ และทำให้ติดไวรัสเพิ่มขึ้น

 

สำหรับใครที่อยากจะจบปัญหาเรื่องไวรัสกวนใจ การใช้ระบบป้องกันไวรัสสำหรับมือถือแบบไม่ต้องลงแอป ก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้เรา ไม่ต้องอัปเดตแอป หรือต้องลงแอปแอนติไวรัสอีกต่อไป เรียกว่าช่วยเราแก้ไขปัญหาแบบยาว ๆ หมดห่วงไปเลย

 

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า