บรรยากาศงาน Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 @ระยอง

บรรยากาศงาน Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 @ระยอง

หลังจากที่ทาง B&Y ได้ทำการจัดงาน  Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 ที่ระยอง ทาง ExtremePC ก็ได้รับเชิญไปเป็นพิธีกรภายในงานนี้ด้วยพร้อมทั้ง สือจาก IT-Reborn มาเป็นพิธีกรคู่ โดยภายในงานนั้นมุ่งเน้นให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเคสติดตั้งชุดน้ำหรือสอนการ Overclock ต่างๆมากมายDSC_4813

ก่อนงานเริ่มนั้นก็มีโต๊ะเปิดเอาไว้สำหรับให้คนมาลงทะเบียนและก็จะมีของรางวัลมากมายที่จะแจกภายในงาน

DSC_4818

โดยมุมนี้ก็จะมีเซตสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ผ่านการ MOD แล้วและจัดแสดงโชว์เอาไว้ได้ทดลองเล่นเกมส์กัน

DSC_4815

เครื่องแรกนั้นก็เป็นเคสจากของทางน้าเย็นหรือ ของคุณ พลศรุต โรมวิลาศ หรือที่รู้จักกันในนามใจเย็น นั้นเองครับ

DSC_4816

โดยตัวเคสก็ได้มีการ MOD ใหม่ทั้งหมดเพราะว่าจริงๆแล้วเคสตัวนี้จะใช้งานเมนบอร์ดขนาดใหญ่สุดได้แค่ M-ATX เท่านั้นแต่นี้เล่นใสาขนาด ATX ลงไปได้แบบสบายๆเลยทีเดียวและครับ ภายในก็ได้มีการเดินชุดน้ำสวยงามเป็นอย่างมาก

DSC_4817

เคสอีกตัวหนึ่งก็มาจากนัก MOD ที่ชื่อว่าน้าหวาย หรือคุณ ภควัต ไชยบุญมา ก็ได้ทำการ MOD ออกมาเป็นแนวทหารเลยทีเดียวและครับ สวยงามทุกเครื่องจริงๆ


DSC_4819

อีกเซตหนึ่งจะเป็นเครื่องเอาไว้สำหรับ ทำการโชว์ Overclock  เซตนี้ก็จัดเต็มมาเลย

IMG_6260

สำหรับช่วงแรกของงานนั้นก็ได้มีการสอนดัดท่ออะคิลิก โดยงานนี้ชื่องานก็บอกแล้วว่าแบบ Exclusive ต้องมีการให้ขึ้นมาลองดัดลองทำกันทุกคน

IMG_6242

แต่ละคนที่ขึ้นมานั้นเรียกว่าตั้งใจทำกันทุกคนเลยและครับ บอกเลยว่าทำได้ไม่ยากใครๆก็สามารถทำได้ แค่ได้ลองทำไม่กี่ครั้งเท่านั้นก็สวยงาม ยิ่งได้คนสอนดีนี้สบายๆเลยทีเดียว 555+

IMG_6244

โดยภายในงานและตลอดงานนั้นก็ต้องบอกว่ามีของแจกระหว่างงานตลอดงานเลย

IMG_6210

หลังจากผ่านช่วงดัดท่อไปแล้วก็ได้เวลาตัดสินว่าใครที่ดัดท่อแล้วสวยที่สุด งานนี้ก็ได้เชิญคุณ คิว จากทาง GigabyteExtreme มาเป็นคนตัดสิน

IMG_6208

เรียกว่าตรวจสอบเป็นอย่างดีวัดดูกันทุกองศาเลยทีเดียวและครับ

IMG_6209

หลังจากได้ทำการตรวจสอบไปแล้ว จริงๆมีผู้ชนะมากถึง 3 คนด้วยกันทางคุณ Q ก็ได้เพิ่มของรางวัลแจกให้กับทุกคนเลยทีเดียวและครับ บอกแล้วว่าใครมางานนี้ได้ของติดมือกลับทุกคน!!

IMG_6233

จบไปแล้วสำหรับการ MOD รอบนี้ก็ได้เข้าสู่ช่วง Overclock กันแล้ว โดยเราจะสอนการ Overclock แบบพื้นฐานเข้าใจง่ายๆกันเลยทีเดียว

IMG_6218

และก็ยังเหมือนเดิมเพราะเราได้เชิญให้ User แต่ละคนหรือใครอยากลองขึ้นมาทำโชว์บนเวทีได้เลยทันที

IMG_6224

คนนี้เขาบอกว่าพึงลองครั้งแรกแต่จัดกันไปเบาๆที่ 5.1 GHz เลยทีเดียวและครับ บอกแล้วว่ามือใหม่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีการสอนหรือชี้แนะให้คำแนะนำ

IMG_6219

จบไปแล้วสำหรับบรรยากาศงาน  Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 งานนนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท B&Y เป็นอย่างมากครับที่ได้จัดงานดีๆอย่างนี้ให้กับชาวระยอง เพราะจริงๆแล้วงานพวกนี้จะหาได้ทั่วๆไปแต่ตามต่างจังหวัดนั้นไม่ค่อยจะมีงานเลย สำหรับวันนี้ภาพบรรยากาศงานนั้นอาจจะเก็บมาได้ไม่ครบก็คงต้องขออภัยผู้อ่านจริงๆครับ สำหรับรอบหน้า ทางคุณบอย จากบริษัท B&Y ได้แจ้งมาบอกว่าคนที่อยู่ ตจว ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเราจะบุคไปทุกภาคของเมืองไทยกันเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพาทเนอร์จากทาง KLEVV TeamGroup XSPC AMD Gigabyte ที่ได้ร่วมสนับสนุนงานดีๆอย่างนี้ครับสำหรับวันนี้ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า