บรรยากาศงาน Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 @ระยอง

บรรยากาศงาน Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 @ระยอง

หลังจากที่ทาง B&Y ได้ทำการจัดงาน  Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 ที่ระยอง ทาง ExtremePC ก็ได้รับเชิญไปเป็นพิธีกรภายในงานนี้ด้วยพร้อมทั้ง สือจาก IT-Reborn มาเป็นพิธีกรคู่ โดยภายในงานนั้นมุ่งเน้นให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเคสติดตั้งชุดน้ำหรือสอนการ Overclock ต่างๆมากมายDSC_4813

ก่อนงานเริ่มนั้นก็มีโต๊ะเปิดเอาไว้สำหรับให้คนมาลงทะเบียนและก็จะมีของรางวัลมากมายที่จะแจกภายในงาน

DSC_4818

โดยมุมนี้ก็จะมีเซตสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ผ่านการ MOD แล้วและจัดแสดงโชว์เอาไว้ได้ทดลองเล่นเกมส์กัน

DSC_4815

เครื่องแรกนั้นก็เป็นเคสจากของทางน้าเย็นหรือ ของคุณ พลศรุต โรมวิลาศ หรือที่รู้จักกันในนามใจเย็น นั้นเองครับ

DSC_4816

โดยตัวเคสก็ได้มีการ MOD ใหม่ทั้งหมดเพราะว่าจริงๆแล้วเคสตัวนี้จะใช้งานเมนบอร์ดขนาดใหญ่สุดได้แค่ M-ATX เท่านั้นแต่นี้เล่นใสาขนาด ATX ลงไปได้แบบสบายๆเลยทีเดียวและครับ ภายในก็ได้มีการเดินชุดน้ำสวยงามเป็นอย่างมาก

DSC_4817

เคสอีกตัวหนึ่งก็มาจากนัก MOD ที่ชื่อว่าน้าหวาย หรือคุณ ภควัต ไชยบุญมา ก็ได้ทำการ MOD ออกมาเป็นแนวทหารเลยทีเดียวและครับ สวยงามทุกเครื่องจริงๆ


DSC_4819

อีกเซตหนึ่งจะเป็นเครื่องเอาไว้สำหรับ ทำการโชว์ Overclock  เซตนี้ก็จัดเต็มมาเลย

IMG_6260

สำหรับช่วงแรกของงานนั้นก็ได้มีการสอนดัดท่ออะคิลิก โดยงานนี้ชื่องานก็บอกแล้วว่าแบบ Exclusive ต้องมีการให้ขึ้นมาลองดัดลองทำกันทุกคน

IMG_6242

แต่ละคนที่ขึ้นมานั้นเรียกว่าตั้งใจทำกันทุกคนเลยและครับ บอกเลยว่าทำได้ไม่ยากใครๆก็สามารถทำได้ แค่ได้ลองทำไม่กี่ครั้งเท่านั้นก็สวยงาม ยิ่งได้คนสอนดีนี้สบายๆเลยทีเดียว 555+

IMG_6244

โดยภายในงานและตลอดงานนั้นก็ต้องบอกว่ามีของแจกระหว่างงานตลอดงานเลย

IMG_6210

หลังจากผ่านช่วงดัดท่อไปแล้วก็ได้เวลาตัดสินว่าใครที่ดัดท่อแล้วสวยที่สุด งานนี้ก็ได้เชิญคุณ คิว จากทาง GigabyteExtreme มาเป็นคนตัดสิน

IMG_6208

เรียกว่าตรวจสอบเป็นอย่างดีวัดดูกันทุกองศาเลยทีเดียวและครับ

IMG_6209

หลังจากได้ทำการตรวจสอบไปแล้ว จริงๆมีผู้ชนะมากถึง 3 คนด้วยกันทางคุณ Q ก็ได้เพิ่มของรางวัลแจกให้กับทุกคนเลยทีเดียวและครับ บอกแล้วว่าใครมางานนี้ได้ของติดมือกลับทุกคน!!

IMG_6233

จบไปแล้วสำหรับการ MOD รอบนี้ก็ได้เข้าสู่ช่วง Overclock กันแล้ว โดยเราจะสอนการ Overclock แบบพื้นฐานเข้าใจง่ายๆกันเลยทีเดียว

IMG_6218

และก็ยังเหมือนเดิมเพราะเราได้เชิญให้ User แต่ละคนหรือใครอยากลองขึ้นมาทำโชว์บนเวทีได้เลยทันที

IMG_6224

คนนี้เขาบอกว่าพึงลองครั้งแรกแต่จัดกันไปเบาๆที่ 5.1 GHz เลยทีเดียวและครับ บอกแล้วว่ามือใหม่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีการสอนหรือชี้แนะให้คำแนะนำ

IMG_6219

จบไปแล้วสำหรับบรรยากาศงาน  Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 งานนนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท B&Y เป็นอย่างมากครับที่ได้จัดงานดีๆอย่างนี้ให้กับชาวระยอง เพราะจริงๆแล้วงานพวกนี้จะหาได้ทั่วๆไปแต่ตามต่างจังหวัดนั้นไม่ค่อยจะมีงานเลย สำหรับวันนี้ภาพบรรยากาศงานนั้นอาจจะเก็บมาได้ไม่ครบก็คงต้องขออภัยผู้อ่านจริงๆครับ สำหรับรอบหน้า ทางคุณบอย จากบริษัท B&Y ได้แจ้งมาบอกว่าคนที่อยู่ ตจว ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเราจะบุคไปทุกภาคของเมืองไทยกันเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพาทเนอร์จากทาง KLEVV TeamGroup XSPC AMD Gigabyte ที่ได้ร่วมสนับสนุนงานดีๆอย่างนี้ครับสำหรับวันนี้ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Related articles

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

รีวิว ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) คมชัดกับหน้าจอ 14.5″ OLED 2.8K refresh rate 120Hz

ASUS Vivobook S 14X OLED (S5402ZA-M9501WS) ถือว่าเพิ่มประสิทธิภาพหรือการอัพเกรดของ Vivobook Series...

ส่องไลฟ์สไตล์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทย ร่วม #สวัสดีวันจำ เปลี่ยนวันธรรมดาให้น่าจดจำไปกับ HONOR 70

หลังจากที่ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก และบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเท็มชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดกิจกรรม “#สวัสดีวันจำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า