บรรยากาศงาน Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 @ระยอง

บรรยากาศงาน Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 @ระยอง

หลังจากที่ทาง B&Y ได้ทำการจัดงาน  Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 ที่ระยอง ทาง ExtremePC ก็ได้รับเชิญไปเป็นพิธีกรภายในงานนี้ด้วยพร้อมทั้ง สือจาก IT-Reborn มาเป็นพิธีกรคู่ โดยภายในงานนั้นมุ่งเน้นให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเคสติดตั้งชุดน้ำหรือสอนการ Overclock ต่างๆมากมายDSC_4813

ก่อนงานเริ่มนั้นก็มีโต๊ะเปิดเอาไว้สำหรับให้คนมาลงทะเบียนและก็จะมีของรางวัลมากมายที่จะแจกภายในงาน

DSC_4818

โดยมุมนี้ก็จะมีเซตสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ผ่านการ MOD แล้วและจัดแสดงโชว์เอาไว้ได้ทดลองเล่นเกมส์กัน

DSC_4815

เครื่องแรกนั้นก็เป็นเคสจากของทางน้าเย็นหรือ ของคุณ พลศรุต โรมวิลาศ หรือที่รู้จักกันในนามใจเย็น นั้นเองครับ

DSC_4816

โดยตัวเคสก็ได้มีการ MOD ใหม่ทั้งหมดเพราะว่าจริงๆแล้วเคสตัวนี้จะใช้งานเมนบอร์ดขนาดใหญ่สุดได้แค่ M-ATX เท่านั้นแต่นี้เล่นใสาขนาด ATX ลงไปได้แบบสบายๆเลยทีเดียวและครับ ภายในก็ได้มีการเดินชุดน้ำสวยงามเป็นอย่างมาก

DSC_4817

เคสอีกตัวหนึ่งก็มาจากนัก MOD ที่ชื่อว่าน้าหวาย หรือคุณ ภควัต ไชยบุญมา ก็ได้ทำการ MOD ออกมาเป็นแนวทหารเลยทีเดียวและครับ สวยงามทุกเครื่องจริงๆ


DSC_4819

อีกเซตหนึ่งจะเป็นเครื่องเอาไว้สำหรับ ทำการโชว์ Overclock  เซตนี้ก็จัดเต็มมาเลย

IMG_6260

สำหรับช่วงแรกของงานนั้นก็ได้มีการสอนดัดท่ออะคิลิก โดยงานนี้ชื่องานก็บอกแล้วว่าแบบ Exclusive ต้องมีการให้ขึ้นมาลองดัดลองทำกันทุกคน

IMG_6242

แต่ละคนที่ขึ้นมานั้นเรียกว่าตั้งใจทำกันทุกคนเลยและครับ บอกเลยว่าทำได้ไม่ยากใครๆก็สามารถทำได้ แค่ได้ลองทำไม่กี่ครั้งเท่านั้นก็สวยงาม ยิ่งได้คนสอนดีนี้สบายๆเลยทีเดียว 555+

IMG_6244

โดยภายในงานและตลอดงานนั้นก็ต้องบอกว่ามีของแจกระหว่างงานตลอดงานเลย

IMG_6210

หลังจากผ่านช่วงดัดท่อไปแล้วก็ได้เวลาตัดสินว่าใครที่ดัดท่อแล้วสวยที่สุด งานนี้ก็ได้เชิญคุณ คิว จากทาง GigabyteExtreme มาเป็นคนตัดสิน

IMG_6208

เรียกว่าตรวจสอบเป็นอย่างดีวัดดูกันทุกองศาเลยทีเดียวและครับ

IMG_6209

หลังจากได้ทำการตรวจสอบไปแล้ว จริงๆมีผู้ชนะมากถึง 3 คนด้วยกันทางคุณ Q ก็ได้เพิ่มของรางวัลแจกให้กับทุกคนเลยทีเดียวและครับ บอกแล้วว่าใครมางานนี้ได้ของติดมือกลับทุกคน!!

IMG_6233

จบไปแล้วสำหรับการ MOD รอบนี้ก็ได้เข้าสู่ช่วง Overclock กันแล้ว โดยเราจะสอนการ Overclock แบบพื้นฐานเข้าใจง่ายๆกันเลยทีเดียว

IMG_6218

และก็ยังเหมือนเดิมเพราะเราได้เชิญให้ User แต่ละคนหรือใครอยากลองขึ้นมาทำโชว์บนเวทีได้เลยทันที

IMG_6224

คนนี้เขาบอกว่าพึงลองครั้งแรกแต่จัดกันไปเบาๆที่ 5.1 GHz เลยทีเดียวและครับ บอกแล้วว่ามือใหม่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีการสอนหรือชี้แนะให้คำแนะนำ

IMG_6219

จบไปแล้วสำหรับบรรยากาศงาน  Modding and Overcloking Exclusive Workshop 2016 งานนนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท B&Y เป็นอย่างมากครับที่ได้จัดงานดีๆอย่างนี้ให้กับชาวระยอง เพราะจริงๆแล้วงานพวกนี้จะหาได้ทั่วๆไปแต่ตามต่างจังหวัดนั้นไม่ค่อยจะมีงานเลย สำหรับวันนี้ภาพบรรยากาศงานนั้นอาจจะเก็บมาได้ไม่ครบก็คงต้องขออภัยผู้อ่านจริงๆครับ สำหรับรอบหน้า ทางคุณบอย จากบริษัท B&Y ได้แจ้งมาบอกว่าคนที่อยู่ ตจว ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเราจะบุคไปทุกภาคของเมืองไทยกันเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพาทเนอร์จากทาง KLEVV TeamGroup XSPC AMD Gigabyte ที่ได้ร่วมสนับสนุนงานดีๆอย่างนี้ครับสำหรับวันนี้ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า