พาชม: บูธ MSI เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊คระดับ High-end และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรุ่น

0

เรามาต่อกันที่แบรนด์ MSI นะครับ ซึ่งเป็นแบรนด์เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี โดยในงาน Computex 2018 ปีนี้ ก็มีทั้งเกมมิ่งเกียร์, PC Desktop/Notebook และอุปกรณ์ประกอบคอมพิวเตอร์อีกมากมาย มาจัดแสดงในงานด้วยครับ

Notebook

MSI GT83 Titan

ดูจากรูปทรงของมันแล้ว ตัวนี้น่าจะเป็นรุ่นท็อปสุด ใช้ซีพียู Intel Core i7 Gen 8 และการ์ดจอ GTX 1080 8GB SLI และมีการเลือกใช้ Cooler Boost TITAN เพื่อการระบายความร้อนที่ดีขึ้น แต่จุดเด่นที่สำคัญที่สุดคือ มันมาพร้อมกับคีย์บอร์ด Mechanical ใช้สวิตช์ Cherry MX Speed Silver

 

MSI WS63 Mobile Workstation

ตัวถัดมาเป็นโน้ตบุ๊คด้านเวิร์คสเตชัน เน้นการทำงานทางด้านกราฟิก แอนิเมชัน หรือการคำนวณทางวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมต่างๆ ซึ่งได้มีการเลือกใช้ซีพียู Intel Core i7 Gen 8 และการ์ดจอ NVIDIA Quadro P4200 8GB ครับ

 

MSI GE73 Raider RGB

อีกรุ่นหนึ่งของโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่เลือกใช้ซีพียู Intel Core i7 Gen 8 และการ์ดจอ GTX 1070 8GB โดดเด่นด้วยจอแบบ 120 Hz (ที่ความละเอียดระดับ Full HD) อีกทั้งยังรองรับการควบคุมไฟ RGB ด้วย Mystic Light และมีระบบระบายความร้อนด้วย Cooler Boost 5

พลิกดูด้านล่างกันสักหน่อย ดูโปร่งโล่งสบายเชียว

 

MSI Prestige PS42 Limited Edition

โน้ตบุ๊คตัวสุดท้าย ขาวหมวย แถมบางแบบสุดๆ ในซีรี่ส์ Prestige ทาง MSI ได้เลือกใช้ซีพียู Intel Core i7 Gen 8 พร้อมด้วยการ์ดจอ NVIDIA MX 150 2GB ทำให้ได้ประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟฟิก ที่ค่อนข้างดีกว่าโน้ตบุ๊ค Ultra-thin ที่นิยมใช้การ์ดจอออนบอร์ด

 

Gaming Gear

MSI Gaming Premium Stack

จริงๆ ในงานมีโชว์อีกหลายอย่าง แต่เอามาให้ดูตัวเดียวก็เหลือเฟือแล้ว สำหรับเจ้า MSI Gaming Premium Stack เซตสุดเฟี้ยว ที่ประกอบไปด้วย Headset, Qi Wireless phone charger, The Lucky Box และ Holographic projector โดยเฉพาะโฮโลแกรม ผมว่ามันดีงามพระรามเก้าจริงๆ เดี๋ยวดูบ้านเราว่าจะเปิดราคามาเท่าไร และจะมาตอนไหน ต้องติดตามกันต่อ

ล่าสุด ที่ต่างประเทศเปิดราคาเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์ ไม่รวม Headset ครับ

 

Computer set และ Computer component

Aegis 3 8th เซตคอมตัวเป้ง เลือกใช้ Core i7-8700 และการ์ดจอ 1080 รองรับแรมสูงสุด 32 GB (และน่าจะแถมทั้งเมาส์, คีย์บอร์ด และ Headset ด้วย ของดีๆ ทั้งนั้น)

 

อีกรุ่นนึง อะไรไม่รู้ แต่เคสทรงเท่มากๆ

 

นี่ก็อีกรุ่นนึงที่ผมไม่ทราบรุ่น เป็นรุ่นที่ใช้เคสกระจก เล่นสีโทนดำ พร้อมพัดลมไฟ RGB

 

Infinite A 8th เซตคอม เลือกใช้ Core i7-8700 และการ์ดจอ 1070 Ti รองรับแรมสูงสุด 64 GB (ขวา)

และ จอ Optix MPG27CQ จอโค้ง 27 นิ้ว 144Hz (ซ้าย)

 

Oculux NXG251 จอ 25 นิ้ว รองรับ NVIDIA G-Sync ความละเอียดระดับ Full HD มีอัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 240 Hz ตอบสนองรวดเร็ว และสามารถควบคุมไฟได้ด้วยซอฟต์แวร์ Mystic Light

 

ต่อมาเรามาดูการ์ดจอ และเมนบอร์ดกันบ้าง

 

Radeon RX 570 MECH 2 8G OC

 

GeForce GTX 1080Ti ARMOR 11G OC

 

X470 Gaming Pro Carbon และตัวอย่างเซตคอมประกอบ

 

B360 MORTAR TITANIUM และตัวอย่างเซตคอมประกอบ

 

X299 SLI Plus และตัวอย่างเซตคอมประกอบ

 

แถมตอนจบ ประกอบ Rig ขุดเหมืองเหรอพี่นพ 555