MSI เปิดตัว Cubi 2 Plus Mini PC พร้อม Skylake Inside

MSI เปิดตัว  Cubi 2 Plus Mini PC พร้อม Skylake Inside

 

ไม่ใช่เรื่องเล่นอีกแล้ว เพราะตอนนี้ตลาด mini PCs ได้เติบโต และเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระทั้งทาง MSI’s ก็เปิดตัว Cubi 2 Plus ขนาดกระทัดลัดแบบพกพาได้ (handheld-size PC) พร้อมด้วย Skylake inside.

ส่วนประกอบด้านในของ Cubi 2 Plus เป็น motherboard รุ่นใหม่ mini STX (5×5) ซึ่งเป็น motherboard ที่เล็กที่สุดที่ผู้ใช้ยังสามารถที่จะ เปลี่ยนหรือ อัพเกรดตัว CPU ได้กับ socket design ที่ให้มาใน บอร์ดรุ่นนี้ได้ แต่มีเพียง 3 รุ่นของ processor เท่านั้นที่สามารถจะรองรับได้ เช่น Intel Core i5-6100T, Core i5-6500T, และ Core i7-6700T โดยทุกตัวมาพร้อม Intel HD Graphics 530

msi

โดยในรุ่น Cubi 2 Plus จะมี่  DDR4 DIMM slots มาหนึ่งคู่ ที่สามารถรองรับได้ถึง 32GB of DDR4-2133 memory.  M.2 SATA slot ที่สามารถรองรับ 256GB SSD และ ช่องใส่ฮาร์ดิส ขนาด 2.5-inch bay สำหรับ slim-size HDD หรือ regular SSD.

msi2

ทางด้านอื่นๆก็ยังมี  802.11ac Wi-Fi, Bluetooth 4.0, USB 2.0 4 ports, USB 3.1 3 ports หนึ่งในนั้นเป็น Type-C variety), GbE LAN, HDMI และ DisplayPort output, และ a 3.5mm mic/audio combo port.

msi3

MSI ไม่ได้คาดหวังตลาดไปที่ผู้บริโภคทั่วไป แต่ให้ความสนใจตลาด อ๊อฟฟิซ เสียมากกว่า ซึ่งหลายอย่างที่ iCubi 2 Plus มีมาให้นั้น ล้วนเน้นไปที่ตลาดนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่น USB ports ที่มีมาให้นั้น เพื่อประโยชน์ทางด้าน การต่อเชื่อม (connecting) barcode scanners, credit card readers, receipt printers

แต่ไม่ว่าลูกค้ากลุ่มไหนที่ได้เป็นเจ้าของ Cubi 2 Plus จะสามารถตอบสนองความต้องการได้ทุกรูปแบบ หรือการติดตั้งแบบซ่อนหลังทีวี ก็ยังเป็นไปได้ว ทาง MSI ไม่ได้ประกาศออกมาว่า จะตั้งราคาไว้ที่เท่าไหร่ และวันจำหน่าย

ที่มาเครดิต maximum pc

Related articles

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า