MSI เปิดตัว Cubi 2 Plus Mini PC พร้อม Skylake Inside

MSI เปิดตัว  Cubi 2 Plus Mini PC พร้อม Skylake Inside

 

ไม่ใช่เรื่องเล่นอีกแล้ว เพราะตอนนี้ตลาด mini PCs ได้เติบโต และเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระทั้งทาง MSI’s ก็เปิดตัว Cubi 2 Plus ขนาดกระทัดลัดแบบพกพาได้ (handheld-size PC) พร้อมด้วย Skylake inside.

ส่วนประกอบด้านในของ Cubi 2 Plus เป็น motherboard รุ่นใหม่ mini STX (5×5) ซึ่งเป็น motherboard ที่เล็กที่สุดที่ผู้ใช้ยังสามารถที่จะ เปลี่ยนหรือ อัพเกรดตัว CPU ได้กับ socket design ที่ให้มาใน บอร์ดรุ่นนี้ได้ แต่มีเพียง 3 รุ่นของ processor เท่านั้นที่สามารถจะรองรับได้ เช่น Intel Core i5-6100T, Core i5-6500T, และ Core i7-6700T โดยทุกตัวมาพร้อม Intel HD Graphics 530

msi

โดยในรุ่น Cubi 2 Plus จะมี่  DDR4 DIMM slots มาหนึ่งคู่ ที่สามารถรองรับได้ถึง 32GB of DDR4-2133 memory.  M.2 SATA slot ที่สามารถรองรับ 256GB SSD และ ช่องใส่ฮาร์ดิส ขนาด 2.5-inch bay สำหรับ slim-size HDD หรือ regular SSD.

msi2

ทางด้านอื่นๆก็ยังมี  802.11ac Wi-Fi, Bluetooth 4.0, USB 2.0 4 ports, USB 3.1 3 ports หนึ่งในนั้นเป็น Type-C variety), GbE LAN, HDMI และ DisplayPort output, และ a 3.5mm mic/audio combo port.

msi3

MSI ไม่ได้คาดหวังตลาดไปที่ผู้บริโภคทั่วไป แต่ให้ความสนใจตลาด อ๊อฟฟิซ เสียมากกว่า ซึ่งหลายอย่างที่ iCubi 2 Plus มีมาให้นั้น ล้วนเน้นไปที่ตลาดนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่น USB ports ที่มีมาให้นั้น เพื่อประโยชน์ทางด้าน การต่อเชื่อม (connecting) barcode scanners, credit card readers, receipt printers

แต่ไม่ว่าลูกค้ากลุ่มไหนที่ได้เป็นเจ้าของ Cubi 2 Plus จะสามารถตอบสนองความต้องการได้ทุกรูปแบบ หรือการติดตั้งแบบซ่อนหลังทีวี ก็ยังเป็นไปได้ว ทาง MSI ไม่ได้ประกาศออกมาว่า จะตั้งราคาไว้ที่เท่าไหร่ และวันจำหน่าย

ที่มาเครดิต maximum pc

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า