Review: MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard ที่มาพร้อม Cherry Switch

Review: MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard ที่มาพร้อม Cherry Switch

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับอุปกรณ์เกมส์มิ่งมาอีกรุ่นหนึ่งจากทาง MSI โดยก่อนหน้าที่ทาบง MSI นั้นก็ได้มีคียบอร์ดเกมส์มิ่งออกมาแล้วไปรอบหนึ่งแต่ทว่ารุ่นก่อนหน้าไม่ได้เป็นปุ่มแมคคานิคอลรอบนี้ทาง MSI เลยได้ออกมาเอาใจคอเกมส์มิ่งเลยทีเดียวครับ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า GK-701 สำหรับรอบนี้เพื่อนๆก็ไม่ต้องงงว่าอ้าวแล้วทำไม MSI ไม่มีเมาส์มาให้ด้วย บอกเลยว่ามีมาให้แน่นอนรอบหน้าบทความหน้าติดตามเอาไว้ดีๆครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

MSI GK-701

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง MSI ก็ได้ใส่มาในรูปแบบทั่วๆไปไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษมากนักโดยที่ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีรูปตัวคียบอร์ดโชว์เอาไว้อยู่และได้มีการบอกชื่อรุ่นว่า   MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard แน่นอนว่ารอบนี้เป็นแบบแมคคานิคอล

DSC_2826

โดยจุดเด่นเลยก็คือมันได้ใช้งานเป็น Cherry Switch งานนี้เรียกได้ว่าเริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยละครับMSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดและฟังค์ชันต่างๆเอาไว้

MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard

มาดูหน้าตาตัวคียบอร์ดกันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมด โดยวันนี้ที่ได้รับมาจะเป็นตัวทดสอบเลยไม่มีการสกรีภาษาไทยมาแต่อย่างใดแต่ในเวอร์ชันขายจริงนั้นจะมีภาษาไทยมาให้ใช้งานครับ

DSC_2830

ทางด้านบนที่เป็นไฟบอกสถานะต่างๆนั้นจะเป็นรูปลายมังกรแบบฉบับ Gaming ของทาง MSI สวยงาม

DSC_2833

สำหรับคียบอร์ดรุ่นนี้จะมีปุ่มฟังค์ชัน Fn แบบโน๊ทบุคมาให้ใช้งานด้วย เรียกได้ว่าทำให้มีปุ่มมัติมีเดียให้ใช้งานทำให้เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ

Cherry Switch

แกะปุ่มออกมาก็จะเจอกับ Cherry Switch โดยคียบอร์ดรุ่นนี้จะใช้งานเป็นสีน้ำตาล ไม่แน่ใจว่าถ้าตัวขายจริงออกมานั้นจะมีหลายสวิตช์ให้เราเลือกใช้งานหรือเปล่า อันนี้ก็ต้องรอดูกันไปครับ แต่เท่านี้ก็เรียกว่าสุดยอดแล้วเพราะว่าทาง MSI ใจป๋าใส่ Cherry Switch มาให้เลยทีเดียว

DSC_2838

ทางด้านหลังของตัวคียบอร์ดนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นแบบเรียบๆ โดยมีขาตั้งคียบอร์ดสามารถยกปรับระดับได้

DSC_2839

จุดที่ยึดสายออกมาจากตัวคียบอร์ดนั้นก็ได้มีการทำตัวกันกระชากและกันสายหักในมาให้ด้วยก็ถือว่าทำให้ความแน่นของสายมากยิ่งขึ้นปลอดภัยในการยกย้ายไปมา

DSC_2843

 

หัวเชื่อมต่อคียบอร์ดใช้งานเพียง USB เพียงช่องเดียวเท่านั้นโดยที่หัว USB จะมีการชุบทองบางๆมาให้ด้วยเพื่อเป็นการนำสัญญานที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ส่งสัญญานได้เร็วและลดสัญญานรบกวนไปในตัว

 DSC_2874ทดสอบเสียบใช้งานมีไฟสีแดงสวยงาม

DSC_2869

โดยตัวหนังสือที่มีมาให้นั้นจะเป็นเจาะแบบโปร่งแสง โดยแสงสีแดงสามารถรอดออกมาได้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก

DSC_2870

DSC_2873

ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นปุ่ม Fn เป็นรูปลายมังกรดูแล้วเท่ๆมากๆเลยทีเดียวและครับ สำหรับรีวิววันนี้ผมก็คงไม่มีอะไรมากเรื่องของคุณภาพก็คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากแล้วเพราะทาง MSI เล่นได้จับ Switch ยี่ห้อดังระดับโลกที่ทั่วโลกยอมรับอย่าง Cherry Switch มาใช้งานในคียบอร์ดของตัวเองก็เรียกว่าความทนทานในการใช้งานนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทน และจะไม่ได้ฟิวในการกดใช้งาน และใครที่ชอบไฟสีแดงๆแล้วนั้นก็คงจะชอบไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวและครับ เรื่องของราคาขายนั้นทาง MSI ก็ยังไม่ได้แจ้งมาเลย เอาเป็นว่าวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า