Review: MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard ที่มาพร้อม Cherry Switch

Review: MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard ที่มาพร้อม Cherry Switch

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับอุปกรณ์เกมส์มิ่งมาอีกรุ่นหนึ่งจากทาง MSI โดยก่อนหน้าที่ทาบง MSI นั้นก็ได้มีคียบอร์ดเกมส์มิ่งออกมาแล้วไปรอบหนึ่งแต่ทว่ารุ่นก่อนหน้าไม่ได้เป็นปุ่มแมคคานิคอลรอบนี้ทาง MSI เลยได้ออกมาเอาใจคอเกมส์มิ่งเลยทีเดียวครับ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า GK-701 สำหรับรอบนี้เพื่อนๆก็ไม่ต้องงงว่าอ้าวแล้วทำไม MSI ไม่มีเมาส์มาให้ด้วย บอกเลยว่ามีมาให้แน่นอนรอบหน้าบทความหน้าติดตามเอาไว้ดีๆครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

MSI GK-701

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง MSI ก็ได้ใส่มาในรูปแบบทั่วๆไปไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษมากนักโดยที่ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีรูปตัวคียบอร์ดโชว์เอาไว้อยู่และได้มีการบอกชื่อรุ่นว่า   MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard แน่นอนว่ารอบนี้เป็นแบบแมคคานิคอล

DSC_2826

โดยจุดเด่นเลยก็คือมันได้ใช้งานเป็น Cherry Switch งานนี้เรียกได้ว่าเริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยละครับMSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็ได้มีการบอกรายละเอียดและฟังค์ชันต่างๆเอาไว้

MSI GK-701 Mechanical Gaming Keyboard

มาดูหน้าตาตัวคียบอร์ดกันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมด โดยวันนี้ที่ได้รับมาจะเป็นตัวทดสอบเลยไม่มีการสกรีภาษาไทยมาแต่อย่างใดแต่ในเวอร์ชันขายจริงนั้นจะมีภาษาไทยมาให้ใช้งานครับ

DSC_2830

ทางด้านบนที่เป็นไฟบอกสถานะต่างๆนั้นจะเป็นรูปลายมังกรแบบฉบับ Gaming ของทาง MSI สวยงาม

DSC_2833

สำหรับคียบอร์ดรุ่นนี้จะมีปุ่มฟังค์ชัน Fn แบบโน๊ทบุคมาให้ใช้งานด้วย เรียกได้ว่าทำให้มีปุ่มมัติมีเดียให้ใช้งานทำให้เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ

Cherry Switch

แกะปุ่มออกมาก็จะเจอกับ Cherry Switch โดยคียบอร์ดรุ่นนี้จะใช้งานเป็นสีน้ำตาล ไม่แน่ใจว่าถ้าตัวขายจริงออกมานั้นจะมีหลายสวิตช์ให้เราเลือกใช้งานหรือเปล่า อันนี้ก็ต้องรอดูกันไปครับ แต่เท่านี้ก็เรียกว่าสุดยอดแล้วเพราะว่าทาง MSI ใจป๋าใส่ Cherry Switch มาให้เลยทีเดียว

DSC_2838

ทางด้านหลังของตัวคียบอร์ดนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นแบบเรียบๆ โดยมีขาตั้งคียบอร์ดสามารถยกปรับระดับได้

DSC_2839

จุดที่ยึดสายออกมาจากตัวคียบอร์ดนั้นก็ได้มีการทำตัวกันกระชากและกันสายหักในมาให้ด้วยก็ถือว่าทำให้ความแน่นของสายมากยิ่งขึ้นปลอดภัยในการยกย้ายไปมา

DSC_2843

 

หัวเชื่อมต่อคียบอร์ดใช้งานเพียง USB เพียงช่องเดียวเท่านั้นโดยที่หัว USB จะมีการชุบทองบางๆมาให้ด้วยเพื่อเป็นการนำสัญญานที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ส่งสัญญานได้เร็วและลดสัญญานรบกวนไปในตัว

 DSC_2874ทดสอบเสียบใช้งานมีไฟสีแดงสวยงาม

DSC_2869

โดยตัวหนังสือที่มีมาให้นั้นจะเป็นเจาะแบบโปร่งแสง โดยแสงสีแดงสามารถรอดออกมาได้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก

DSC_2870

DSC_2873

ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นปุ่ม Fn เป็นรูปลายมังกรดูแล้วเท่ๆมากๆเลยทีเดียวและครับ สำหรับรีวิววันนี้ผมก็คงไม่มีอะไรมากเรื่องของคุณภาพก็คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากแล้วเพราะทาง MSI เล่นได้จับ Switch ยี่ห้อดังระดับโลกที่ทั่วโลกยอมรับอย่าง Cherry Switch มาใช้งานในคียบอร์ดของตัวเองก็เรียกว่าความทนทานในการใช้งานนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทน และจะไม่ได้ฟิวในการกดใช้งาน และใครที่ชอบไฟสีแดงๆแล้วนั้นก็คงจะชอบไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวและครับ เรื่องของราคาขายนั้นทาง MSI ก็ยังไม่ได้แจ้งมาเลย เอาเป็นว่าวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

ราคาการ์ดจอในตลาดควรเป็นอย่างไร? มาดูบทวิเคราะห์ราคาจาก 3DCenter

หลังจากการล่มสลายของราคาคริปโต ส่งผลให้ราคาการ์ดจอลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง 3DCenter นำเสนอราคา "ที่ควรเป็น" เทียบกับประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าการ์ดจอในตลาดควรมีราคาเท่าไรจึงจะเหมาะสม https://twitter.com/Zed__Wang/status/1541046054904541184?t=Hxm78jh4-qTbZJ9dg5GUAQ&s=19 เรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ NVIDIA...

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า