เอาบ้าง! บอร์ด MSI รองรับ non-K Skylake OC แล้ว

เอาบ้าง! บอร์ด MSI รองรับ non-K Skylake OC แล้ว

หลังจากที่แอดมินได้ทำข่าว Intel Skylake แบบไม่ K สามารถโอเวอร์คล้อกบนบอร์ด ASRock ได้ โดยทาง ASRock ได้มีการปลดล็อคให้เมนบอร์ดสามารถปรับ BCLK ของ CPU Skylake แบบไม่ K ได้อย่างอิสระมากขึ้นกว่าเดิม(จากเดิมเพิ่มได้นิดหน่อย) ทำให้เราโอเวอร์คล้อก CPU แบบไม่ K ได้ คราวนี้ดูเหมือนว่าทาง MSI จะเริ่มกันบ้างแล้วเพราะทาง MSI ได้ประกาศรายชื่อเมนบอร์ดที่รองรับการโอเวอร์คล้อกกับ Skylake CPU แบบไม่ K ด้วยเช่นกันตามภาพด้านล่างครับ

motherbiaordmodels (1)

โดยทาง MSI ได้กล่าวไว้ว่า “การโอเวอร์คล้อก CPU Intel Skylake แบบไม่ K ยังไม่รองรับอย่างเป็นทางการจาก Intel และ BIOS ที่ทำการปลดล็อคความสามารถอันนี้ยังเป็นรุ่น beta อยู่ Intel อาจเลือกที่จะไม่ให้ใช้ความสามารถอันนี้ตอนไหนก็ได้ และทาง MSI สามารถที่จะปิดความสามารถอันนี้ได้”

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้เมนบอร์ด MSI ที่มีรายชื่อในภาพที่กำลังอยากโอเวอร์คล้อก CPU แบบไม่ K อยู่พอดีครับ ต้องรอดูกันต่อไปว่าผู้ผลิตเมนบอร์ดยี่ห้ออื่นจะออกความสามารถอันนี้มาอีกหรือไม่ ส่วนใครที่ใช้เมนบอร์ดที่มีชื่ออยู่ในภาพเพียงอัพเดทไบออสก็สามารถใช้งานความสามารถนี้ได้เลย สำหรับไบออสต่างๆสามารถหาโหลดได้จาก คลิก อันนี้เลยครับ

ที่มา: KitGuRu

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า