Review: MSI X99A GODLIKE GAMING สีสรรสวยงามตามแบบของ RGB

Review: MSI X99A GODLIKE GAMING สีสรรสวยงามตามแบบของ RGB

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ก็มาเจอกับพวกเรา ExtremePC ในวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ดที่เรียกว่าเป็นกลุ่มใหญ่ของคนที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะวันนี้มาในชิพเซต X99 หรือซ๊อกเกต 2011 V3 นั้นเองครับ โดยวันนี้เป็นของทาง MSI ในรุ่น MSI X99A GODLIKE GAMING  สำหรับรุ่นนี้ขอพิเศษของมันก็คือจะมีฟังค์ชันการใช้งานต่างๆมากมายและลูกเล่นพิเศษๆต่างๆอย่างการปรับเปลียนสีไฟบนตัวเมนบอร์ดเพราะว่าตัวเมนบอร์ดรุ่นนี้จะมีหลอดไฟที่เป็น RGB ติดตั้งเอาไว้ทั้งตัวเมนบอร์ดทำให้มีสีสรรที่สวยงามเวลาใช้งานนั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาและความสามารถของ MSI X99A GODLIKE GAMING  กันเลยดีกว่าครับ

 

MSI X99A GODLIKE GAMING

สำหรับตัวกล่องของเมนบอร์ดนั้นยังคงมาตามแบบ GAMING ที่ใช้งานเป็นลวดลายของมังกร แต่มีการเล่นสายเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เห็นเด่นชัดมากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นก็มีเขียนชื่อรุ่น MSI X99A GODLIKE GAMING เอาไว้

DSC_1612

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีบอกฟีคเจอร์รายละเอียดต่างๆเอาไว้โดยหลักๆเลยจะเป็นหลอดไฟ RGB ที่อยู่บนตัวเมนบอร์ดโดยสามารถปรับเปลียนสีได้ตามต้องการโดยปรับผ่านซอฟแวร์นั้นเองครับ และก็ยังมีระบบอื่นๆ อธิเช่นเรื่องของเสียง การเชื่อมต่อแบบ U.2  USB 3.1 หรือจะเป็นชิพ LAN KILLER

DSC_1616

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับคู่มือการใช้งานพร้อมสอนการใช้งาน Application มาให้พร้อมทั้งมีโปสเตอร์เท่ๆพร้อมแผ่นป้ายคล้องประตูว่าห้ามรบกวน ถัดมาจะเป็นแผ่น DVD ไดรเวอร์ สติเกอร์เอาไว้แปะเคสเท่ๆ

DSC_1617

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนั้นจะมีสาย Sata มาให้จำนวน  10 เส้น พร้อมทั้งเสาอากาศของ Wi-Fi เพราะเมนบอร์ดรุ่นนี้สามารถรับสัญญาน Wi-Fi ได้เลย และยังมีสายต่อ SLI rihv,myhสาย CF มาให้ใช้งาน  แฟรชไดรที่มีไฟล์ไดรเวอร์ หัวแปลงช่อง U.2 เพื่อเชื่อมต่อใช้งาน SSD ที่เป็นช่องแบบ u.2

MSI X99A GODLIKE GAMING

สำหรับหน้าตาของตัวเมนบอร์ดในรุ่นนี้จะใช้งานเป็นโทนสีดำแดงทั้งตัวเมนบอร์ด โดยตัวเมนบอร์ดนั้จะเป็นขนาด ATX ที่ดูแล้วมันมาแบบเต็มๆเลยทีเดียวตัวเมนบอร์ดจะมีเกราะสีแดงครอบเอาไว้สวยงาม

DSC_1626

สำหรับภาคจ่ายไฟที่จะจ่ายพลังงานไปให้ยังตัว CPU นั้นเมนบอร์ดรุ่นนี้มีมาให้มากถึง 12 เฟสด้วยกัน โดยภาคจ่ายไฟเป็นแบบพิเศษที่ทาง MSI ได้ออกแบบมาไว้

DSC_1627

การเชื่อมต่อไฟเลี้ยงเพิ่มเติมนั้นจะใช้งานเป็นสาย 8pin และ 4 pin โดยถ้าสายพาเวอร์ซัพพลายของเรานั้นไม่เพียงพอเราสามารถเสียบแค่ช่อง 8 pin ได้ครับสามารถเปิดติดใช้งานได้เช่นกัน

DSC_1628

ในส่วนของสล๊อตแรมนั้นก็มีมาให้ทั้งหมด 8 ช่องด้วยกันรองรับความจุมากถึง 128 GB เลยทีเดียว

MSI X99A GODLIKE GAMING

ทางด้านหลังตรงช่อง I/O นั้นจะมีฝาครอบปิดเอาไว้สวยงามโดยมีเขียนชื่อรุ่น GODLIKE เอาไว้เพื่อความสวยงาม และมีก้อนฮิตซิงค์อีกจุดหนึ่งซึ่งในส่วนนี้ต่อมาจากภาคจ่ายไฟเมนบอร์ดเพื่อช่วยระบายความร้อนออกไปนั้นเอง

DSC_1632

สำหรับเรื่องของฟังค์ชันพิเศษต่างๆบนเมนบอร์ดรุ่นนี้ก็มีทั้งปุ่มกดเปิดเครื่องปุ่ม Reset เครื่อง หรือแม้กระทั้งปุ่ม OC เพียงแค่ทำการกด เครื่องก็จะทำการ Overclock เครื่องของเราให้อัตโนมัติเลยทันที สำหรับด่านล่างลงมานั้นจะเป็นช่องที่เอาไว้วัดไฟเลี้ยงต่างๆบนตัวเมนบอร์ดโดยเราสามารถวัดได้จากตรงนี้เลยครับ

DSC_1633

ถัดมาดูในส่วนของทางด้านล่างกันต่อเลยจะมีฮิตซิงค์ PCH ที่มีตราง MSI มังกรสีแดงสวยงามติดเอาไว้โดยรุ่นนี้อย่างที่บอกไปจะมีไฟ RGB ซ่อนเอาไว้อยู่และสามารถปรับสีได้ตามต้องการ

DSC_1635

เรื่องของช่องเสียบ Sata นั้นทาง MSI เขาจัดมาให้เต็มๆทุกรอบอยู่แล้วโดยครั้งนี้มีให้เสียบมากถึง 10 ช่องด้วยกัน เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งานเลยทีเดียวครับ

 

 

DSC_1637

สำหรับการแจ้งปัญหาเวลาเมนบอร์ดหรือระบบเครื่องเรามีปัญหานั้นในส่วนนี้จะมีหน้าจอแสดงตัวเลข Debug Code เอาไว้มุมขวาล่าง

DSC_1640

สวิตช์เล็กๆแต่ช่วยแก้ปัญหาใหญ่ได้นั้นก็คือสวิตช์สลับ Bios เผื่อเวลา Bios ล่มหรือมีปัญหาสามารถสลับไปใช้งานตัวอื่นได้ครับ

DSC_1641

มีแอบซ่อนตรงนี้อีกแล้วเล็กๆ 2 ตัวโดยเอาไว้ใช้งานคือ ตัวซ้ายเอาไว้ปรับแต่งระบบเสียง  ตัวขวาเอาไว้ใช้งานตอน Overclock ปรับให้ตัวคูณ cpu เหลือต่ำสุด

DSC_1643

เมนบอร์ดรุ่นนี้จะมีช่องให้ทำการเสียบการ์ดจอต่างๆได้มากถึง  5 ช่องเลยทีเดียวโดยจะเป็น PCI-E 16X ทั้งหมด

DSC_1644

ส่วนของเรื่องระบบเสียงนั้นจะมีฝาครอบเอาไว้ทั้งหมดเพื่อช่วยลดสัญญานรบกวนออกไปเวลาใช้งานโดยถ้าส่องดีๆแล้วเราจะเห็นว่าทาง MSI ได้เลือกใช้งานเป็นคาปาซิสเตอร์สีทอง เพื่อให้เสียงนั้นสมจริงมากยิ่งขึ้น

DSC_1645

การติดตั้งสล๊อต M.2 หรือ ssd แบบเสียบไปลงบนเมนบอร์ดนั้นเมนบอร์ดรุ่นนี้ก็ยังมีรองรับให้ได้ใช้งานอยู่แช่นกันนะครับ

DSC_1648

ทางด้านหลังของ I/O ก็มีช่องเชื่อมต่อมากมายให้ใช้งานกันโดยจะมีช่อง PS2 USB2.0 2 ช่อง 3.0 5ช่อง และ USB3.1 type-c อีกจำนวน 1 ช่องด้วยกัน สำหรับสวิตช์เล็กๆนั้นจะเป็นปุ่มเอาไว้สำหรับเคลียค่า Bios ของตัวเมนบอร์ด สำหรับเมนบอร์ดรุ่นนี้ออกจะพิเศษสักเล็กน้อยเพราะว่าเมนบอร์ดรุ่นนนี้รองรับการทำงานแบบ Dual Lan อีกด้วยครับเรียกว่าออกมาเพื่อเอาใจคนเล่นเกมส์ออนไลน์ให้ความเร็วไม่มีสะดุดนั้นเองครับ สำหรับถ้าใครไม่อยากยุ่งยากเมนบอร์ดรุ่นนี้มีช่องรับสัญญาน wi-fi เลยในตัว เรื่องของระบบเสียงและช่องเสียบก็มีช่อง 3.5 mm มาใหใช้งานครบครันดีครับ

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...
Review: MSI X99A GODLIKE GAMING สีสรรสวยงามตามแบบของ RGB สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ก็มาเจอกับพวกเรา ExtremePC ในวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ดที่เรียกว่าเป็นกลุ่มใหญ่ของคนที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะวันนี้มาในชิพเซต X99 หรือซ๊อกเกต 2011 V3 นั้นเองครับ โดยวันนี้เป็นของทาง MSI ในรุ่น MSI X99A GODLIKE GAMING  สำหรับรุ่นนี้ขอพิเศษของมันก็คือจะมีฟังค์ชันการใช้งานต่างๆมากมายและลูกเล่นพิเศษๆต่างๆอย่างการปรับเปลียนสีไฟบนตัวเมนบอร์ดเพราะว่าตัวเมนบอร์ดรุ่นนี้จะมีหลอดไฟที่เป็น RGB ติดตั้งเอาไว้ทั้งตัวเมนบอร์ดทำให้มีสีสรรที่สวยงามเวลาใช้งานนั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาและความสามารถของ MSI X99A GODLIKE GAMING  กันเลยดีกว่าครับ   สำหรับตัวกล่องของเมนบอร์ดนั้นยังคงมาตามแบบ GAMING ที่ใช้งานเป็นลวดลายของมังกร แต่มีการเล่นสายเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เห็นเด่นชัดมากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นก็มีเขียนชื่อรุ่น MSI X99A GODLIKE GAMING เอาไว้ ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีบอกฟีคเจอร์รายละเอียดต่างๆเอาไว้โดยหลักๆเลยจะเป็นหลอดไฟ RGB ที่อยู่บนตัวเมนบอร์ดโดยสามารถปรับเปลียนสีได้ตามต้องการโดยปรับผ่านซอฟแวร์นั้นเองครับ และก็ยังมีระบบอื่นๆ อธิเช่นเรื่องของเสียง การเชื่อมต่อแบบ...Review: MSI X99A GODLIKE GAMING สีสรรสวยงามตามแบบของ RGB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า