Review: MSI X99S SLI PLUS เมนบอร์ดคู่ใจในราคาไม่แรง

Review: MSI X99S SLI PLUS เมนบอร์ดคู่ใจในราคาไม่แรง

สวัสดีครับทุกๆวันนี้กลับมากันอีกครั้งหนึ่ง ช่วงนี้กระแสก็มากันเรื่อยๆสำหรับ cpu รุ่นใหม่ที่เป็น 1151 แต่ราคาก็เรียกว่าเปิดตัวมาค่อนข้างสูงเลยทีเดียวทำให้ใครหลายๆคนนั้นเริ่มที่จะลังเลว่าจะไป 2011 เลยดีหรือไม่หรือจะอยู่ที่ 1151 ต่อดี
สำหรับวันนี้ทางผมก็เลยได้ไปหยิบยืมเมนบอร์ด msi X99s SLI PLUS ที่ราคาไม่แพงมากแต่ฟังค์ชันที่ให้มานั้นครบพอสมควรเลยทีเดียวครับ สำหรับวันนี้ทางผมนั้นใจจริงอยากทำจะทำการทดสอบบน cpu Intel i7 5820k
ที่ราคานั้นไม่ได้แพงมากมายเท่าไรนักพอๆกับราคา 1151 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่วันนี้ผมได้ cpu เป็น Intel i7 5930k มาแทน สำหรับความแรงนั้นจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_7037

มาดูหน้าตากล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเมนบอร์ด msi X99s SLI PLUS  หน้าตากล่องนั้นก็บอกเลยว่ามันดูเรียบๆมากเลยทีเดียว โดยจะมาแนววมาดเข้มประมาณนี้

DSC_7040

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็ได้มีการบ่งบอกฟีคเจอร์รายละเอียดต่างๆของตัวเมนบอร์ดเอาไว้อย่างมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นส่วนความคุมต่างๆเอาเป็นว่าเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

DSC_7041

ก่อนที่เราจะไปดูหน้าตาเมนบอร์ดกันก่อนนั้นเรามาดูพวกอุปกรณ์ต่างๆที่แถมมาให้ข้างในกันก่อนดีกว่าครับ สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มานั้นจะมีคู่มือการใช้งานตัวเมนบอร์ด แผ่น dvd ไดรเวอร์ของเมนบอร์ด สาย Sata อีกจำนวน 6 เส้นด้วยกัน แผ่นปิดทางด้านหลังเคสหรือ I/o อีก 1 แผ่น และสายการเชื่อมต่อ SLI มาให้อีกหนึ่งเส้นครับ

DSC_7045

สำหรับตัวเมนบอร์ดนั้นเรียกว่ามาในโทนแนวสีดำๆเรียบๆเลยทีเดียวใครที่ชอบแต่งเคสสีมืดๆนั้นอาจจะถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ สำหรับรายละเอียดต่างๆจะมีอะไรบ้างนั้นเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_7051

สำหรับเมนบอร์ดรุ่นนี้จะรองรับ cpu ที่เป็น 2011 v3 นะครับ ใช้งานรวมกับ 2011 ตัวเก่าไม่ได้

DSC_7053

สำหรับในส่วนของภาคจ่ายไฟนั้นทาง msi ก็ยังได้เลือกใช้งานเป็นแบบ SFC ที่ทาง msi ได้ทำการออกแบบมาไว้ใช้งานของแบรน์ตัวเองโดยจะมีภาคจ่ายไฟมาให้ทั้งหมดด้วยกัน 8 เฟส  รองรับการจ่ายไฟ ให้ cpu ทุกรุ่นที่เป็น 2011 v3 นั้นเอง

DSC_7060

สำหรับไฟที่เอาไปเลี่ยงเชื่อมต่อบนเมนบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นสาย 8 pin จำนวน 1 เส้นด้วยกัน

DSC_7055

ในส่วนของฮิตซิงค์ PCH นั้นจะใช้งานแบบสีดำเรียบๆและได้มีการปั้มตาโลโก้ของ msi เอาไว้บนตัวฮิตซิงค์อย่างสวยงาม

DSC_7065

แน่นอนว่าเมนบอร์ดรุ่นนี้ก็ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบช่อง M2 เพื่อเอาไว้ใส่ใช้งาน ssd ที่เป็นแบบเสียบลงบนเมนบอร์ดโดยรองรับทั้งหมด 3 ขนาดเลยทีเดียวครับ

DSC_7067

สำหรับเมนบอร์ดนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อการ์ดแบบ pci-e 16 x ทั้งหมด 4 ช่องด้วยกันและก็มีช่อง 1 x มาให้ใช้งานได้อีก 2 ช่อง

DSC_7075

สำหรับการเชื่อมต่อช่อง Sata 3 นั้นก็เรียกว่ามีมาให้ทั้งหมดถึง 8 ช่องเลยทีเดียวงานนี้ถ้าใครมี hdd เยอะก็ไม่ต้องกลัวว่าจะช่องไม่พอเสียบ

DSC_7077

สำหรับช่อง usb 3.0 ที่ต่อออกไปทางหน้าเคสน้ันทาง msi ก็มีมาให้ 2 ช่องโดยสามารถต่ออกไปได้มากถึง 4 ช่องที่หน้าเคสเลยทีเดียวครับ

DSC_7080

เท่านั้นยังไม่พอ เมนบอร์ดรุ่นนี้เรียกว่า usb พอใช้อย่างแน่นอนเพราะว่าทางด้านหลังได้มี usb 2.0 เอามาไว้เสียบต่อเมาส์และคียบอร์ด 2 ช่อง พร้อมกับช่อง usb 3.0 มาให้อีก 8 ช่องเลยทีเดียวครับ

Mainboard
Msi x99s SLI plus 
CPU
INTEL Core i7 5930k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
KLEVV CRASS 32 Gb 2133 MHz
VGA
AMD R9 290X 4GB
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
———–
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

1 2 3 4 5 6 7 08

 

32

 

cd

 

pass

 

memm

9595

 

 

f

 

ff

 

fff

 

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับความแรงของเจ้า MSI X99S SLI PLUS ตัวนี้ สำหรับความแรงที่ได้ทำการทดสอบเรียกว่า 2011 ไม่ต้องพูดถึงยังไงมันก็แรงกว่าอย่างแน่นอน
โดยถ้าคุณคิดว่าซื้อเอาไปทำงานแล้วละก็มันเหมาะมากๆเลยทีเดียวครับ โดยในการทดสอบแน่นอนว่าผมไม่ได้เทสเดินๆเพราะได้ทำการลาก cpu ไปที่ความเร็วมากถึง 4.4 Ghz
เลยทีเดียวแต่ก็สามารถทดสอบผ่านมาได้ทุกการทดสอบแบบสบายๆสเถียนไม่มีอาการจอฟ้าแต่อย่างใดเลยทีเดียวครับ นับว่าเป็นเมนบอร์ดอีกตัวที่น่าสนใจ
สำหรับในการลากแรมนั้นผมก็ลองกดเล่นๆถึงแม้จะเป็นแรมที่มีความจุสูงแต่ก็สามารถลากไปบัส 2600 ได้อย่างสบายๆ ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย
สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า