MSI ฉลองครบรอบ 30 ปี เปิดตัว Z170A Krait Gaming 3X motherboard

MSI ฉลองครบรอบ 30 ปี เปิดตัว  Z170A Krait Gaming 3X motherboard

 

ฉลองครบรอบ 30th anniversary สำหรับการเป็นผู้นำการผลิต motherboard MSI เปิดตัว พรีเมี่ยม socket LGA1151 board, ในชื่อรุ่น  Z170A Krait Gaming 3X. บอร์ดตัวนี้มาในธีม  ขาว และ ดำ โดดเด่นไปจากตระกูล Krait family ที่เป็น motherboards ด้วยกัน ด้วยแถบสีขาวที่อยู่บน heatsinks และ ports ต่างๆ ที่แต้มด้วยสีดำ และตัวหนังสือเป็นสีแดง ทำให้รู้ว่านี้ก็เป็น บอร์ดที่มาจากสายพันธ์ของการเล่นเกมส์เช่นเดียวกัน  ในตัวของ  Z170A Krait Gaming 3X ทางด้านประสิทธิภาพนั้น มี ระบบ built in the ATX form-factor. ตัวบอร์ดนั้นดึงพลังงานจาก 24-pin จาก  ATX และ 8-pin จาก EPS power connectors, และ ยังใช้ตัว 7-phase VRM เพื่อตรวจสอบสภาพการทำงานของ CPU. พร้อม-capacity ในตัวบอร์ด “ยังเป็นรุ่น Titanium” chokes.

ja2

ja

ในตัว LGA1151 socket ถูกเดินสายเคเบิ้ลทั้งหมด 4 เส้น ไปยัง DDR4 DIMM slots, รองรับ dual-channel DDR4-3600 memory, และ 2 PCI-Express 3.0 x16 slots. ในด้านต่อขยายส่วนอื่นก็มี PCI-Express 3.0 x16 ตัวที่สาม (electrical gen 3.0 x4), ที่เดินสายไปที่ Z170 PCH, และยังมีอีก 4 ตัว  PCIe 3.0 x1 slots.

ja3

ทางด้านการต่อเชื่อมของ Storage connectivity ก็มี 32 Gb/s M.2 slot,  16 Gb/s SATA-Express port, และ 6 SATA 6 Gb/s ports. ทางด้าน onboard AudioBoost 3 solution ก็มี dual headphones amplifiers, ตัว capacitors เป็นวัสดุ audio-grade และแยกส่วนออกมาอย่างชัดเจน ,มีระบบ Nahmic Audio  เป็นตัวปรุงแต่งเสียง และเป็น 115 dBA SNR CODEC.

ja4

 

ทางด้าน Networking ใช้รุ่น Intel I219-V GbE controller. และ Modern connectivity มี  USB 3.1 ports อยู่ 2  ( type-A และ type-C อย่างละตัวบนแผงด้านหลัง )พร้อมด้วย  USB 3.0 ports อีก 6 ตัว

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า