Review:MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION แรงได้ตามสั่งเพียงปลายนิ้ว

Review:MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION แรงได้ตามสั่งเพียงปลายนิ้ว

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ก็กลับมาพบกันอีกรอบหนึ่ง ในวันนี้ทางผมก็มีเมนบอร์ดตัวท๊อปจากทางค่าย MSI มาให้ได้รับชมกันอีกรุ่นหนึ่งนั้นก็คือ MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION สำหรับหลายๆคนที่ติดตามผมก็คิดว่าน่าจะได้เห็นผ่านตาไปบ้างไม่มากก็น้อย วันนี้ทางผมก็เลยได้จับมาทดสอบแลัรีวิวกับเขาบ้าง เรื่องความสวยงามและหน้าตานั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงผมให้ 10 เต็มเลยแล้วกันแต่ความสามารถจะเป็นอย่างไรนั้นเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

 

MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION

ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นก็มาในรูปแบบสีเงินสวยงามมากเลยทีเดียวครับ ด้านหน้ามีบอกรุ่น MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION เอาไว้ชัดเจณสวยงามโดยเมนบอร์ดตัวนี้ได้รับการออกแบบที่แปลกตาเป็นอย่างมากเพราะเขาได้เลือกใช้งานในสีเงินสวยงามมากๆเลยทีเดียว

DSC_0965

ทางด้านหลังของตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นก็ได้มีบอกรายละเอียดต่างๆและฟีคเจอร์ของเมนบอร์ดเอาไว้ทั้งหมดโดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คงจะเป็น DDR4 BOOST ที่มันสามารถรีดประสิทธิภาพของตัว RAM ออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

DSC_0968

แกะกล่องออกมาก็มาดูกับอุปกรณ์ที่แถมมาให้โดยจะมีสาย Sata มาให้ทั้งหมด 6 เส้นด้วยกันพร้อมกับสาย SLI และสายวัดไฟเลี้ยง พร้อมทั้งแผ่นปิดช่อง I/O

DSC_0971

ถัดมาจะมีคู่มือการใช้งานแผ่นโปสเตอร์ ป้ายคลองประตู สติกเกอร์เท่ๆ และสติเกอร์เอาไว้แปะสาย HDD พร้อมทั้งแผ่น DVD ไดรเวอร์

DSC_0972

มาดูกันที่ตัวพระเอกของงานนี้กันเลยดีกว่าครับ สำหรับเจ้าเมนบอร์ดรุ่นนี้อย่างที่ได้บอกไปในตอนแรกว่าเขาได้เลือกใช้งานเป็นสีเงินทั้งหมดบนตัวเมนบอร์ดทำให้สีที่ออกมานั้นแปลกตาและสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

DSC_0978

อย่างแรกเลยมาดูในส่วนของภาคจ่ายไฟกันก่อนดีกว่าครับ สำหรับภาคจ่ายไฟนั้นจะมีมาให้ทั้งหมด 16 เฟส ด้วยกัน

DSC_0979

ไฟเลี้ยงที่จะจ่ายให้ CPU ก็มีมาเป็นแบบ 8 Pin และ4  pin ด้วยกัน

DSC_0982

ในส่วนนี้จะเป็นช่องเอาไว้เสียบวัดไฟเลี้ยงต่างๆของตัวเมนบอร์ด

DSC_0984

เท่านั้นยังไม่พอเมนบอร์ดรุ่นนี้ได้มีออฟชันเสริมก็คือตัว OC panal ที่เอาไว้กดตั้งค่าตัวคูณหรือเซตค่าไฟต่างๆได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

DSC_0986

ช่องใส่ Ram DDR 4 จำนวน 4 ช่องที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี่ DDR4 BOOST

DSC_0987

เรื่องของการออกแบบนั้น MSI ได้ใส่ใจทุกรายละเอียดโดยได้มีช่องสำหรับเสียบ USB มาให้ตรงนี้เผื่อใครไม่ได้ใช้งานในเคสก็สามารถเสียบใช้งานผ่านตรงนี้ได้ง่ายๆ

DSC_0989

ช่องเชื่อมต่อสำหรับ SATA 3 นั้นก็มีมาให้ทั้งหมด  8 ช่องด้วยกัน โดยทางด้านข้างเอาไว้เสียบสายต่อ USB 3.0 ไปทางด้านหน้าของตัวเคส

DSC_0994

ช่องเอาไว้สำหรับเสียบการ์ดต่างๆโดยจะมีช่อง PCI-E 16x จำนวน 4 ช่อง และ pci-e 1x อีก 3 ช่องด้วยกัน

DSC_0996

สำหรับ 2 ช่องหลักๆที่เอาไว้เสียบการ์ดจอจะมีการหุ้มชิวเงินเอาไว้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและลดสัญญานรบกวน

DSC_0997

ช่องเชื่อมต่อ M.2 มีมาให้จำนวน 2 ช่องด้วยกัน

DSC_0999

ฮิตซิงค์ PCH ที่ทาง MSI ได้ออกแบบมาใหม่สวยงามไรที่ติจริงๆ งานนี้ใครชอบขาวๆผมว่าไม่น่าพลาด

DSC_1007

ช่องเชื่อมต่อ I/O ทีมาให้ครบโดยจะมีช่อง – 1 x PS/2 keyboard/ mouse combo port
– 3 x USB 2.0 ports
* 1 x HOTKEY port
* 1 x BIOS FLASHBACK+ port
– 1 x Clear CMOS button
– 2 x HDMI™ ports
– 1 x DisplayPort
– 2 x USB 3.1 Gen2 ports
– 4 x USB 3.1 Gen1 ports
– 1 x LAN (RJ45) port
– 1 x Optical S/PDIF OUT connector
– 5 x OFC audio jacks

Mainboard
MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Teamgroup DARK DDR 4 3000 MHz Support By Teamgroup
VGA
PowerColor R9 FURY X 4GB HBM Support By Powercolor
SSD
Ocz Vector 180 480 GB Support By MemoryToDay
SSD
KLEVV URBANE 480 GB Support By B&Y COMPUTER
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

spec

รายละเอียดสเปคในการทดสอบยังคงตั้งค่าเอาไว้ที่ 4.6 GHz เช่นเดิม

2 3 4 5 6 7 8

 

11

 

1

 

32

 

cd

 

fry

 

hwbot

 

pass

 

last

 

f

 

ff

 

fff

 

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบ จากที่ผมได้ดูคะแนนแล้วนั้นทาง MSI ก็ยังคงเก่งในเรื่องด้านของ 3D และในรอบนี้ได้ทำประสิทธิภาพเกียวกับไทมิ่งแรมออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจเลยทีเดียวครับ สำหรับในการทดสอบนั้นก็สามารถเทสผ่านได้แบบเสถียรๆไม่มีปัญหาค้างหรือดับแต่อย่างใด การOverclock ทำได้ง่ายแม้ว่าจะทำไม่เป็นก็เพียงหมุนปุ่มที่อยู่ตรงตัวเมนบอร์ดก็ทำการ Overclock ได้แล้ว และถ้าใครอยากเล่นแบบ Extreme บน Ln2 นั้นเจ้า MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION ก็สามารถตอบโจทย์ในการเล่นได้อย่างง่ายดายและมีความเสถียร สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวแฟนๆชาว ExtremePC ไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า