ผลทดสอบแรก MTT S80 การ์ดจอเกมมิ่งตัวท็อปจากจีน แรงใกล้เคียง GTX 1060

MTT S80 การ์ดจอเกมมิ่งตัวแรกจากประเทศจีน ที่สามารถเรียกความสนใจจากสื่อหลายแห่งได้ไม่น้อย ล่าสุดมีข้อมูลเกี่ยวกับผลทดสอบออกมาแล้ว จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการ์ดจอรุ่นนี้ รองรับทั้ง DirectX 9 และ DirectX 11 แต่เนื่องจากซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ยังระบุว่า “อยู่ในระหว่างการพัฒนา” ดังนั้นมันจึงยังรองรับ DirectX 11 ไม่สมบูรณ์เท่าไร และเล่นเกมได้แค่บางเกมเท่านั้น (11 เกมที่รองรับดีแล้ว และอีก 60 เกมที่ระบุว่าเล่นได้)

สำหรับผลการทดสอบเกม MTT S80 สามารถเานเกมบนความละเอียด 1080p low settings ได้ดี ในแต่ละเกมได้เฟรมเรต ดังนี้

  • CS:GO – 213 fps
  • LOL – 144 fps
  • Crossfire – 180 fps
  • Diablo 3 – 90-100 fps

นอกจากนี้การทดสอบจากบางแห่ง ได้ทดสอบ Minecraft ไว้ด้วย แต่ดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับเกม Windows version เลยได้เฟรมเรตเพียง 40-50 fps

ถัดมาเป็นผลการทดสอบจาก Synthetic benchmark ผลปรากฏว่าการทดสอบด้วย 3DMark 2006 และ Unigine Valley 1.0 ที่ใช้ DirectX 9 การ์ดจอ MTT S80 ดูเหมือนจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่ดี ไม่ว่าจะเป็น pixel filtrate ที่ดีกว่า RtX 3060 ถึง 176% และ single texturing ที่เร็วกว่า 2 เท่า

แต่พอทดสอบในองค์รวม ผลปรากฏว่า RTX 3060 แรงกว่า MTT S80 ถึง 145% บนความละเอียดเริ่มต้น และ 167% บนความละเอียด 4K แสดงว่าประสิทธิภาพของ MTT S80 จะอยู่แค่ราว GTX 1060 หรือ RX 480 เท่านั้น

นอกจากเรื่องประสิทธิภาพที่ต้องปรับปรุงแล้ว ยังมีเรื่องการใช้พลังงานที่ต้องปรับปรุงด้วย เนื่องจากการ์ดจอ MTT S80 ใช้ไฟมากถึง 114.6 วัตต์ เมื่ออยู่ในโหมดสแตนด์บาย และกินไฟระหว่างการทดสอบสูงสุดถึง 240 วัตต์ เฉลี่ย 210 วัตต์ ซึ่งการกินไฟเยอะขนาดนี้ เป็นเรื่องที่ต้องปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

เอาล่ะ…จากข้อมูลที่ทราบมา บริษัทผู้พัฒนาการจอรุ่นนี้ เป็นเพียงบริษัทสตาร์ตอัปที่ก่อตั้งเมื่อปลายปี 2020 ต้องใช้เวลาและทุนทรัพย์ในรวบรวมบุคลากรและการพัฒนาต่าง ๆ กว่าจะออกมาเป็นการ์ดจอ MTT S80 ต้องผ่านอะไรมามากมาย จึงไม่แปลกที่บริษัทอาจจะต้องมีการปรับปรุงประสิทธิภาพของการ์ดจอต่อไป

เพราะฉะนั้นจะขอเป็นกำลังใจให้ละกันนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า