Nintendo NX จะไม่แรงเท่า Sony Playstation 4 แต่…..

Nintendo NX จะไม่แรงเท่า Sony Playstation 4

3

หลายๆท่านที่เลือกซื้อเครื่องคอนโซลสักเครื่องหนึ่ง อาจจะดูส่วนประกอบหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องเกมที่รองรับ ปัญหาด้านการใช้งาน กราฟฟิกของเกม และเหตุผลหนึ่งที่ Wii U อาจจะไม่ค่อยเป็นตัวเลือกสำหรับใครบางคนก็เพราะว่ามีประสิทธิภาพหรือถ้าพูดภาษาบ้านๆก็คือความแรงที่ต่ำกว่าคู่แข่งนั่นเอง

จากข้อมูลของคุณ Liam Robertson จาก Unseen64 ได้มีการให้ข้อมูลว่า Nintendo ไม่ได้มีการวางแผนว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Nintendo NX หรือเครื่องเล่นเกม Nintendo รุ่นถัดไป ซึ่งจะทำให้ Nintendo NX มีประสิทธิภาพไม่เท่ากับคอนโซลในปัจจุบันของ Sony และ Microsoft

“Nintendo NX ไม่ได้มีเป้าหมายในการแข่งขัน ที่จะทำให้มีประสิทธิภาพพอๆกับ PS4 มั่นใจได้เลย” คุณ Robertson กล่าว

ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผู้บริหารจาก Nintendo หลายๆคนที่พูดอยู่เสมอว่าประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกไม่ได้เป็นส่วนสำคัญที่สุดสำหรับการเล่นเกมของเครื่องเล่นเกมคอนโซล แทนที่จะเลือกฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับเครื่องเล่นเกม ทาง Nintendo เลือกที่จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างและมีเกมที่ไม่เหมือนคอนโซลรุ่นอื่นๆ

แน่นอนแล้วว่า Nintendo จะยังไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Console รุ่นถัดไปอย่าง Nintendo NX จนกว่าจะถึงปีหน้า ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Nintendo NX จะเป็นคอนโซลแบบไหน จะฉีกกฎคอนโซลแบบเดิมๆไปเลยหรือไม่ แล้วการที่ Nintendo เลือกใช้ Hardware ที่มีประสิทธิภาพไม่สูงเท่าคู่แข่งจะเป็นปัญหาเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าที่เคยเป็นหรือเปล่า

ที่มา: KitGuru

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า