Nintendo NX จะไม่แรงเท่า Sony Playstation 4 แต่…..

Nintendo NX จะไม่แรงเท่า Sony Playstation 4

3

หลายๆท่านที่เลือกซื้อเครื่องคอนโซลสักเครื่องหนึ่ง อาจจะดูส่วนประกอบหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องเกมที่รองรับ ปัญหาด้านการใช้งาน กราฟฟิกของเกม และเหตุผลหนึ่งที่ Wii U อาจจะไม่ค่อยเป็นตัวเลือกสำหรับใครบางคนก็เพราะว่ามีประสิทธิภาพหรือถ้าพูดภาษาบ้านๆก็คือความแรงที่ต่ำกว่าคู่แข่งนั่นเอง

จากข้อมูลของคุณ Liam Robertson จาก Unseen64 ได้มีการให้ข้อมูลว่า Nintendo ไม่ได้มีการวางแผนว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Nintendo NX หรือเครื่องเล่นเกม Nintendo รุ่นถัดไป ซึ่งจะทำให้ Nintendo NX มีประสิทธิภาพไม่เท่ากับคอนโซลในปัจจุบันของ Sony และ Microsoft

“Nintendo NX ไม่ได้มีเป้าหมายในการแข่งขัน ที่จะทำให้มีประสิทธิภาพพอๆกับ PS4 มั่นใจได้เลย” คุณ Robertson กล่าว

ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผู้บริหารจาก Nintendo หลายๆคนที่พูดอยู่เสมอว่าประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกไม่ได้เป็นส่วนสำคัญที่สุดสำหรับการเล่นเกมของเครื่องเล่นเกมคอนโซล แทนที่จะเลือกฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับเครื่องเล่นเกม ทาง Nintendo เลือกที่จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างและมีเกมที่ไม่เหมือนคอนโซลรุ่นอื่นๆ

แน่นอนแล้วว่า Nintendo จะยังไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Console รุ่นถัดไปอย่าง Nintendo NX จนกว่าจะถึงปีหน้า ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Nintendo NX จะเป็นคอนโซลแบบไหน จะฉีกกฎคอนโซลแบบเดิมๆไปเลยหรือไม่ แล้วการที่ Nintendo เลือกใช้ Hardware ที่มีประสิทธิภาพไม่สูงเท่าคู่แข่งจะเป็นปัญหาเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าที่เคยเป็นหรือเปล่า

ที่มา: KitGuru

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า