Nintendo NX จะไม่แรงเท่า Sony Playstation 4 แต่…..

Nintendo NX จะไม่แรงเท่า Sony Playstation 4

3

หลายๆท่านที่เลือกซื้อเครื่องคอนโซลสักเครื่องหนึ่ง อาจจะดูส่วนประกอบหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องเกมที่รองรับ ปัญหาด้านการใช้งาน กราฟฟิกของเกม และเหตุผลหนึ่งที่ Wii U อาจจะไม่ค่อยเป็นตัวเลือกสำหรับใครบางคนก็เพราะว่ามีประสิทธิภาพหรือถ้าพูดภาษาบ้านๆก็คือความแรงที่ต่ำกว่าคู่แข่งนั่นเอง

จากข้อมูลของคุณ Liam Robertson จาก Unseen64 ได้มีการให้ข้อมูลว่า Nintendo ไม่ได้มีการวางแผนว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Nintendo NX หรือเครื่องเล่นเกม Nintendo รุ่นถัดไป ซึ่งจะทำให้ Nintendo NX มีประสิทธิภาพไม่เท่ากับคอนโซลในปัจจุบันของ Sony และ Microsoft

“Nintendo NX ไม่ได้มีเป้าหมายในการแข่งขัน ที่จะทำให้มีประสิทธิภาพพอๆกับ PS4 มั่นใจได้เลย” คุณ Robertson กล่าว

ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผู้บริหารจาก Nintendo หลายๆคนที่พูดอยู่เสมอว่าประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกไม่ได้เป็นส่วนสำคัญที่สุดสำหรับการเล่นเกมของเครื่องเล่นเกมคอนโซล แทนที่จะเลือกฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับเครื่องเล่นเกม ทาง Nintendo เลือกที่จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างและมีเกมที่ไม่เหมือนคอนโซลรุ่นอื่นๆ

แน่นอนแล้วว่า Nintendo จะยังไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Console รุ่นถัดไปอย่าง Nintendo NX จนกว่าจะถึงปีหน้า ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Nintendo NX จะเป็นคอนโซลแบบไหน จะฉีกกฎคอนโซลแบบเดิมๆไปเลยหรือไม่ แล้วการที่ Nintendo เลือกใช้ Hardware ที่มีประสิทธิภาพไม่สูงเท่าคู่แข่งจะเป็นปัญหาเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าที่เคยเป็นหรือเปล่า

ที่มา: KitGuru

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า