เปิดตัว Nintendo Switch รุ่นจอ OLED ขนาด 7 นิ้ว เตรียมวางจำหน่ายเดือนตุลาคมนี้

0

หลังจากที่มีข่าวลืออกมาสักระยะหนึ่ง วันนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Nintendo Switch รุ่นอัปเกรด มาพร้อมจอแสดงผล OLED ที่หลายคนต่างรอคอย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

สำหรับสเปกในเครื่องรุ่นใหม่นี้ จะอัปเกรดไปใช้หน้าจอ 7 นิ้ว (จากเดิม 6.2 นิ้ว) ความละเอียด 720p เมื่อเชื่อมต่อกับจอโทรทัศน์ จะรองรับที่ความละเอียด 1080p ในขณะที่ข่าวลือเดิมนั้นกล่าวว่าจะรองรับที่ระดับ 4K

อุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญอย่าง Dock ที่ใช้ส่งภาพของ Nintendo Switch ไปยังโทรทัศน์ ตอนนี้มีพอร์ต Ethernet สำหรับเสียบสายแลนแล้ว และยังมีอัปเกรดหน่วยความจำภายในเครื่องเพิ่มจาก 32GB เป็น 64GB ครับ

อีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนอยากรู้คงจะเป็นชิปประมวลผล สรุปแล้วมีการย้ายค่ายหรือยังใช้ชิปค่ายเดิมต่อไป ซึ่งผลปรากฏว่าไม่มีการย้ายค่ายนะครับ ยังคงใช้ชิป NVIDIA Tegra เหมือนเดิม ไม่ได้บอกว่าเป็นรุ่นใหม่หรือใช้ชิปรุ่นเดิม ส่วนแบตเตอรี่ก็ยังใช้งานได้นานสูงสุด 9 ชั่วโมงเช่นเดิมครับ

จากข้อมูลเผยว่า Nintendo Switch OLED จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ในราคา 350 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11,300 บาท มีสองสีให้เลือก ได้แก่ สีขาว และสีฟ้า-แดง ส่วนเข้าไทยจะราคากี่บาทนั้น ไว้รอติดตามกันอีกทีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot