เปิดตัว Nintendo Switch รุ่นจอ OLED ขนาด 7 นิ้ว เตรียมวางจำหน่ายเดือนตุลาคมนี้

หลังจากที่มีข่าวลืออกมาสักระยะหนึ่ง วันนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Nintendo Switch รุ่นอัปเกรด มาพร้อมจอแสดงผล OLED ที่หลายคนต่างรอคอย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

สำหรับสเปกในเครื่องรุ่นใหม่นี้ จะอัปเกรดไปใช้หน้าจอ 7 นิ้ว (จากเดิม 6.2 นิ้ว) ความละเอียด 720p เมื่อเชื่อมต่อกับจอโทรทัศน์ จะรองรับที่ความละเอียด 1080p ในขณะที่ข่าวลือเดิมนั้นกล่าวว่าจะรองรับที่ระดับ 4K

อุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญอย่าง Dock ที่ใช้ส่งภาพของ Nintendo Switch ไปยังโทรทัศน์ ตอนนี้มีพอร์ต Ethernet สำหรับเสียบสายแลนแล้ว และยังมีอัปเกรดหน่วยความจำภายในเครื่องเพิ่มจาก 32GB เป็น 64GB ครับ

อีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนอยากรู้คงจะเป็นชิปประมวลผล สรุปแล้วมีการย้ายค่ายหรือยังใช้ชิปค่ายเดิมต่อไป ซึ่งผลปรากฏว่าไม่มีการย้ายค่ายนะครับ ยังคงใช้ชิป NVIDIA Tegra เหมือนเดิม ไม่ได้บอกว่าเป็นรุ่นใหม่หรือใช้ชิปรุ่นเดิม ส่วนแบตเตอรี่ก็ยังใช้งานได้นานสูงสุด 9 ชั่วโมงเช่นเดิมครับ

จากข้อมูลเผยว่า Nintendo Switch OLED จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ในราคา 350 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11,300 บาท มีสองสีให้เลือก ได้แก่ สีขาว และสีฟ้า-แดง ส่วนเข้าไทยจะราคากี่บาทนั้น ไว้รอติดตามกันอีกทีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า