PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

 

ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC ด้วยตนเองครั้งแรกในรอบห้าปี

 

ซานตาคลารา แคลิฟอร์เนีย— 20 กุมภาพันธ์ 2024—NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะจัดงานใหญ่ประจำปี

GTC 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ San Jose Convention Center ระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม คาดว่าจะมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานมากกว่า 300,000 คน ทั้งแบบเข้าร่วมงานจริงและการเข้าชมงานแบบเสมือนจริง

Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA จะกล่าวคำปราศรัยจาก SAP Center ในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม เวลา 13.00 น. เวลาแปซิฟิก จะมีการถ่ายทอดสดและให้บริการรับชมในภายหลัง โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อดูคำปราศรัยแบบออนไลน์

นับตั้งแต่ Huang เน้นการเรียนรู้ของเครื่องเป็นครั้งแรกด้วยตัวเขาเองในการกล่าวคำปราศรัยในงาน GTC ปี 2014, NVIDIA ก็ได้กลายมาเป็นผู้นำในการปฏิวัติ AI แพลตฟอร์มของบริษัทมีบทบาทสำคัญในการเปิดใช้งาน AI ในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงแบบจำลองภาษาขนาดใหญ่, ชีววิทยา, ความปลอดภัยทางไซเบอร์, ศูนย์ข้อมูลและการประมวลผลแบบคลาวด์, AI สำหรับการสนทนา, ระบบเครือข่าย, ฟิสิกส์, หุ่นยนต์และควอนตัม, วิทยาศาสตร์ และการประมวลผลแบบ Edge

 

กว่า 900 เซสชันของงานและผู้แสดงสินค้ากว่า 300 รายจะแสดงให้เห็นว่าองค์กรต่าง ๆ ใช้งานแพลตฟอร์ม NVIDIA เพื่อบรรลุความก้าวหน้าที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างไร รวมถึงการบินและอวกาศ, เกษตรกรรม, ยานยนต์และการขนส่ง, บริการคลาวด์, บริการทางการเงิน, การผลิต, การดูแลสุขภาพและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตการผลิต, การค้าปลีกและโทรคมนาคม

“Generative AI ได้ย้ายมาเป็นศูนย์กลาง ในขณะที่รัฐบาล อุตสาหกรรม และองค์กรต่างๆ ทั่วโลกมองหาช่องทางที่จะควบคุมความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของมัน” Huang กล่าว “GTC ได้กลายเป็นการประชุม AI ที่สำคัญที่สุดในโลก เนื่องจากมีระบบนิเวศทั้งหมดอยู่ที่นั่นเพื่อแบ่งปันความรู้และพัฒนาความล้ำสมัย มาร่วมกับเรา”

วิทยากรที่มีชื่อเสียงได้แก่:

 • Brad Lightcap, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ OpenAI
 • Sébastien Bubeck, รองประธาน Microsoft GenAI
 • Vincent Vanhoucke, นักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงและผู้อำนวยการอาวุโสด้านวิทยาการหุ่นยนต์ของ Google DeepMind
 • Joelle Pinau, รองประธานฝ่ายวิจัย AI ของ Meta
 • Fei-Fei Li, ศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และผู้อำนวยการร่วมของ HAI, มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด
 • Priscilla Chan, ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอร่วม Chan Zuckerberg Initiative
 • Stefan Goebel, รองประธานอาวุโส หัวหน้าเจ้าหน้าที่ วิศวกรรมผลิตภัณฑ์ และหัวหน้าฝ่ายความร่วมมือด้านวิศวกรรมเชิงกลยุทธ์ SAP Labs

 • Belinda Neal, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการฝ่ายวิศวกรรมหลักและหัวหน้าฝ่ายความร่วมมือด้านวิศวกรรม Goldman Sachs
 • Moises Hernandez-Fernandez, รองประธานศูนย์ความเป็นเลิศด้านการเรียนรู้ของเครื่องจาก JPMorgan Chase
 • Shan Jegatheeswaran, รองประธานและหัวหน้าระดับโลกของ MedTech Digital, Johnson & Johnson
 • Rodolphe Katra, รองประธานฝ่าย AI ของ Medtronic
 • Aaron Saunders, ซีทีโอ จากบอสตัน ไดนามิกส์

นอกจากนี้ยังมีองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งจะเข้าร่วม รวมถึง Adobe, Amazon, Amgen, Anthropic, Blackrock, Cohere, Databricks, Dell Technologies, Genentech, Getty Images, HPE, Hugging Face, Inflection AI, Lockheed Martin, L’Oreal, Lowe’s, Lucasfilm and ILM, Mercedes-Benz, Micron, Microsoft, Mistral AI, Netflix, Oracle, Pixar, Runway, Saudi Aramco, Scale AI, ServiceNow, Siemens, Snowflake, Supermicro, และ Walt Disney Animation Studios and Zoox

เปิดลงทะเบียนแล้วที่ GTC 2024

 

เกี่ยวกับ NVIDIA

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1993 NVIDIA (NASDAQ: NVDA) เป็นผู้บุกเบิกด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของบริษัทในปี 1999 ได้จุดประกายการเติบโตของตลาดเกมพีซี คอมพิวเตอร์กราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จุดประกายยุคของ AI สมัยใหม่

Related articles

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า