PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

 

ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC ด้วยตนเองครั้งแรกในรอบห้าปี

 

ซานตาคลารา แคลิฟอร์เนีย— 20 กุมภาพันธ์ 2024—NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะจัดงานใหญ่ประจำปี

GTC 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ San Jose Convention Center ระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม คาดว่าจะมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานมากกว่า 300,000 คน ทั้งแบบเข้าร่วมงานจริงและการเข้าชมงานแบบเสมือนจริง

Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA จะกล่าวคำปราศรัยจาก SAP Center ในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม เวลา 13.00 น. เวลาแปซิฟิก จะมีการถ่ายทอดสดและให้บริการรับชมในภายหลัง โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อดูคำปราศรัยแบบออนไลน์

นับตั้งแต่ Huang เน้นการเรียนรู้ของเครื่องเป็นครั้งแรกด้วยตัวเขาเองในการกล่าวคำปราศรัยในงาน GTC ปี 2014, NVIDIA ก็ได้กลายมาเป็นผู้นำในการปฏิวัติ AI แพลตฟอร์มของบริษัทมีบทบาทสำคัญในการเปิดใช้งาน AI ในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงแบบจำลองภาษาขนาดใหญ่, ชีววิทยา, ความปลอดภัยทางไซเบอร์, ศูนย์ข้อมูลและการประมวลผลแบบคลาวด์, AI สำหรับการสนทนา, ระบบเครือข่าย, ฟิสิกส์, หุ่นยนต์และควอนตัม, วิทยาศาสตร์ และการประมวลผลแบบ Edge

 

กว่า 900 เซสชันของงานและผู้แสดงสินค้ากว่า 300 รายจะแสดงให้เห็นว่าองค์กรต่าง ๆ ใช้งานแพลตฟอร์ม NVIDIA เพื่อบรรลุความก้าวหน้าที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างไร รวมถึงการบินและอวกาศ, เกษตรกรรม, ยานยนต์และการขนส่ง, บริการคลาวด์, บริการทางการเงิน, การผลิต, การดูแลสุขภาพและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตการผลิต, การค้าปลีกและโทรคมนาคม

“Generative AI ได้ย้ายมาเป็นศูนย์กลาง ในขณะที่รัฐบาล อุตสาหกรรม และองค์กรต่างๆ ทั่วโลกมองหาช่องทางที่จะควบคุมความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของมัน” Huang กล่าว “GTC ได้กลายเป็นการประชุม AI ที่สำคัญที่สุดในโลก เนื่องจากมีระบบนิเวศทั้งหมดอยู่ที่นั่นเพื่อแบ่งปันความรู้และพัฒนาความล้ำสมัย มาร่วมกับเรา”

วิทยากรที่มีชื่อเสียงได้แก่:

 • Brad Lightcap, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ OpenAI
 • Sébastien Bubeck, รองประธาน Microsoft GenAI
 • Vincent Vanhoucke, นักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงและผู้อำนวยการอาวุโสด้านวิทยาการหุ่นยนต์ของ Google DeepMind
 • Joelle Pinau, รองประธานฝ่ายวิจัย AI ของ Meta
 • Fei-Fei Li, ศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และผู้อำนวยการร่วมของ HAI, มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด
 • Priscilla Chan, ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอร่วม Chan Zuckerberg Initiative
 • Stefan Goebel, รองประธานอาวุโส หัวหน้าเจ้าหน้าที่ วิศวกรรมผลิตภัณฑ์ และหัวหน้าฝ่ายความร่วมมือด้านวิศวกรรมเชิงกลยุทธ์ SAP Labs

 • Belinda Neal, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการฝ่ายวิศวกรรมหลักและหัวหน้าฝ่ายความร่วมมือด้านวิศวกรรม Goldman Sachs
 • Moises Hernandez-Fernandez, รองประธานศูนย์ความเป็นเลิศด้านการเรียนรู้ของเครื่องจาก JPMorgan Chase
 • Shan Jegatheeswaran, รองประธานและหัวหน้าระดับโลกของ MedTech Digital, Johnson & Johnson
 • Rodolphe Katra, รองประธานฝ่าย AI ของ Medtronic
 • Aaron Saunders, ซีทีโอ จากบอสตัน ไดนามิกส์

นอกจากนี้ยังมีองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งจะเข้าร่วม รวมถึง Adobe, Amazon, Amgen, Anthropic, Blackrock, Cohere, Databricks, Dell Technologies, Genentech, Getty Images, HPE, Hugging Face, Inflection AI, Lockheed Martin, L’Oreal, Lowe’s, Lucasfilm and ILM, Mercedes-Benz, Micron, Microsoft, Mistral AI, Netflix, Oracle, Pixar, Runway, Saudi Aramco, Scale AI, ServiceNow, Siemens, Snowflake, Supermicro, และ Walt Disney Animation Studios and Zoox

เปิดลงทะเบียนแล้วที่ GTC 2024

 

เกี่ยวกับ NVIDIA

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1993 NVIDIA (NASDAQ: NVDA) เป็นผู้บุกเบิกด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของบริษัทในปี 1999 ได้จุดประกายการเติบโตของตลาดเกมพีซี คอมพิวเตอร์กราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จุดประกายยุคของ AI สมัยใหม่

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า