อยากได้ภาพหน้าจอเกมสวยๆ ลองใช้ Nvidia Ansel ดูสิ!

0

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมก็มีฟีเจอไม่ใหม่ มานำเสนอสำหรับผู้ที่ใช้การ์ดจอ Nvidia เท่านั้นนะครับ นั่นคือ Nvidia Ansel ซึ่งจะติดมาพร้อมกับ Geforce Experience เลยครับ

อย่างที่ผมบอกว่ามันคือฟีเจอร์ที่ไม่ใหม่ นั่นเป็นเพราะว่า Nvidia ได้ปล่อย Ansel ออกมาหลายเดือนแล้ว แต่ช่วงแรกนั้น เกมบางเกมอาจไม่รองรับเท่าที่ควร ตอนนี้ก็เลยอยากมาแนะนำ เผื่อใครสนใจที่จะนำไปใช้ในการแคสเกม หรือรีวิวเกม

Ansel เป็นฟีเจอร์ที่แถมมาให้ใน Geforce experience โดยกดคีย์ลัด (ค่าเริ่มต้นจะตั้งไว้ที่ Alt+F2) จากนั้นจะมีหน้าจอให้เราได้กดตั้งค่ารูปภาพครับ อีกทั้งยังหมุนภาพในเกมได้ถึง 360 องศา แล้วก็ยังสามารถปรับแสงสีในเกม ให้ดูสวยงามตามใจชอบครับ

ผมเคยได้ลองใช้ Ansel ในการถ่ายภาพหน้าจอในเกม Hellblade ออปชันที่ให้มาถือว่าโอเคนะครับ แม้ว่าฟิลเตอร์ใน Ansel จะมีให้เลือกเพียงแค่ 4 อย่าง แต่ในระดับการใช้งานทั่วไปถือว่าดีเยี่ยมครับ สามารถเซฟภาพความละเอียดสูง หรือภาพที่เป็นแบบ HDR ได้ ส่วนโหมดการถ่ายแบบ 360 องศา ผมยังไม่เคยลอง เพราะไฟล์ที่ได้มันจะใหญ่มากกก ก็เลยไม่ได้ใช้ครับ

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังไม่เคยลองใช้ก็ลองเปิดเข้าไปในเกม (ใหม่ๆ หน่อยที่ออกช่วงปี 2016-2017) แล้วกดคีย์ที่ตั้งไว้ ก็จะเข้าสู่ออปชัน Ansel เท่านี้ เราก็จะกลายเป็นนักรีวิวเกมที่มีภาพสวยๆ ไว้ให้ผู้อ่านได้ชมกันแล้วครับ