1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์แน่นอน

อัดวิดีโอ/สตรีม AV1 120FPS

เทคโนโลยีเข้ารหัสวิดีโอที่กำลังมาแรง คือ AV1 เพราะได้คุณภาพวิดีโอที่ดี ในขณะที่ใช้พื้นที่น้อยกว่าการเข้ารหัสอื่น ๆ ตอนนี้ซอฟต์แวร์ของ NVIDIA รองรับการอัดวิดีโอหรือสตรีมมิ่งที่เข้ารหัส AV1 ได้ที่เฟรมเรต 120 FPS ทั้งฟอร์แมต SDR และ HDR แล้ว

จะเห็นได้ว่าภาพที่ได้จาก AV1 จะดูเนียนตากว่า มีภาพแตกน้อยกว่า ทำให้เรากลายเป็นสตรีมเมอร์มืออาชีพได้ในพริบตา ซึ่งผมเองรู้สึกว่าถ้าสตรีมมิ่งเกมไหนภาพสวย ๆ มันก็ยิ่งน่าดูเลยล่ะครับ

Auto Tuning / 1-Click Tuning

ฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบมาก ๆ นั่นคือ Auto Tuning ฟีเจอร์ที่ช่วย “Overclock” การ์ดจอให้เราอัตโนมัติ เมื่อเราเปิดใช้งาน ระบบจะทำการสแกนเพื่อหาการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุด ใช้เวลาประมาณ 10-120 นาที มันก็จะปรับตั้งค่าการ์ดจอให้ดีที่สุดสำหรับระบบคอมของเรา

ส่วนใครยังไม่สะใจกับการปรับแต่งค่าของ NVIDIA ก็สามารถปรับตั้งค่าได้เองด้วย !! ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีเฉพาะไดรเวอร์ของ AMD ที่ทำได้ แต่ตอนนี้ค่ายเขียวทำได้แล้ว

ข้อดีสำหรับคนที่ใช้ Auto Tuning ในการ OC ทาง NVIDIA เคลมว่า “ไม่ทำให้หลุดประกัน” โดยการ OC ด้วยฟีเจอร์นี้จะไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อตัว GPU แต่ถ้าเกิดปัญหาใด ๆ ขึ้น NVIDIA บอกว่าให้เราส่งรายงานไปที่บริษัทเลย

สำหรับใครที่สนใจจะไปลอง จากที่ผมเข้าไปลองดาวน์โหลด NVIDIA App ล่าสุดมาใช้ ยังไม่มีฟีเจอร์เหล่านี้ น่าจะต้องรอเขาปล่อยอัปเดตออกมาอีกทีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz, Wccftech

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

ป้องกัน: [รีวิว] MSI Cyborg 14 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กบางเบา หนักเพียง 1.6 kg สเปกแรงแบบคุ้ม ๆ

แอดเป็นคนนึงที่ชอบอุปกรณ์คอมสไตล์โรบอต/ไซเบอร์พังก์ เวลาเปิดใช้งานนี่มัน หืม !! โคตรเท่ และแน่นอนวันนี้แอดมีโน้ตบุ๊กสไตล์โรบอตมาแนะนำ นั่นคือ MSI Cyborg...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า