NVIDIA ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ DLSS ในเกม AAA จำนวน 10 รายการ บูสต์ประสิทธิภาพสูงสุด 3 เท่า !!

เทคโนโลยี NVIDIA DLSS คือเทคโนโลยีที่นำ AI มาช่วยในการเพิ่มความละเอียดระดับพิกเซลให้กับภาพในเกม ในขณะที่เกมเมอร์ปรับภาพความละเอียดเกมจาก 1080p ไปเป็น 4K เฟรมเรตในเกมอาจจะลดลงไม่กี่ FPS เมื่อเทียบกับการปรับความละเอียดแบบทั่วไป ดังนั้น เทคโนโลยีนี้ถือว่าเข้ามาปฏิวัติวงการเกมอย่างแท้จริง

แน่นอนว่า AI ใน NVIDIA DLSS จะต้องได้รับการฝึกสอนเพื่อเรียนรู้การเติมเม็ดพิกเซลของภาพในเกม ในเดือนตุลาคมนี้ก็มีเกมระดับ AAA อีก 10 เกมที่รองรับการใช้งานเรียบร้อย ได้แก่ Baldur’s Gate 3, Chivalry 2, Crysis Remastered Trilogy, Rise of the Tomb Raider, Shadow of the Tomb Raider, Sword and Fairy 7, Swords of Legends Online, Alan Wake Remastered, F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch และ Back 4 Blood

นอกจากนี้ ยังมีผลทดสอบน่าสนใจในบางเกมมาให้ชมกันด้วยว่า NVIDIA DLSS ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ดีแค่ไหน ไปดูกันเลยครับ

Back 4 Blood เปิดตัวพร้อม NVIDIA DLSS !!

Back 4 Blood เป็นเกมที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเราจะได้รับบทเป็นทีมปราบซอมบี้ที่โดนปรสิตควบคุม เป็นเกมสไตล์ First-person ที่มียูนิตในเกมค่อนข้างเยอะ ซึ่งหากเปิด DLSS ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เกมได้มากถึง 46% และช่วยให้เราเล่นเกมนี้แบบ 60 FPS บนความละเอียด 4K ด้วยการ์ดจอ GeForce RTX Series ได้ครับ

 

Baldur’s Gate 3 แรงขึ้น 88% !!

แม้จะยังเป็นเกม Early Access อยู่ใน Steam แต่ Baldur’s Gate 3 ก็ทำยอดขายได้มากและมีผลตอบรับที่ดี และเมื่อเราเล่นเกม Baldur’s Gate 3 บนความละเอียด 4K จะได้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 88% สามารถดันไปถึง 60 FPS ได้เมื่อใช้การ์ดจอตั้งแต่ GeForce RTX 3060 Ti ขึ้นไปครับ

ส่วนใครที่เล่นในโน้ตบุ๊ก ความละเอียด 1080p สามารถปรับสุดได้เฟรมเรต 60 FPS แม้จะใช้การ์ดจอระดับ Entry อย่าง RTX 3050 Ti ครับ

 

Crysis Remastered Trilogy เตรียมเปิดตัว 15 ตุลาคมนี้ รองรับทั้ง NVIDIA DLSS และ Ray Tracing

หากกล่าวถึงเกมในตำนาน จะไม่พูดถึง Crysis คงไม่ได้ รอบนี้เชื่อว่า PC หลายเครื่องสามารถรันได้แบบสบาย ๆ มากขึ้น ด้วย NVIDIA DLSS รวมถึงเพิ่มความสวยงามให้กราฟิกได้ด้วย Ray Tracing ครับ

Rise of the Tomb Raider รองรับ NVIDIA DLSS ส่วน Shadow of the Tomb Raider มีการอัปเกรด NVIDIA DLSS

อีกหนึ่งซีรีย์เกมในตำนานอย่าง Rise of the Tomb Raider และ Shadow of the Tomb Raider รอบนี้ได้รองรับ DLSS ด้วยเหมือนกัน โดย Rise of the Tomb Raider มีการรองรับ DLSS ผ่านไดรเวอร์ NVIDIA Game Ready แล้ว ส่วนภาค Shadow of the Tomb Raider เดิมที่ใช้ DLSS 1.0 ตอนนี้ก็ได้รับอัปเกรดเป็น DLSS 2.0 ที่ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

 

Chivalry 2 เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ พร้อม NVIDIA DLSS

เกมนักรบตะลุมบอนยุคกลางสไตล์ PvP อย่าง Chivalry 2 จากค่าย Torn Banner Studios ครั้งนี้จะเปิดตัวมาพร้อม NVIDIA DLSS เช่นกัน จากผลทดสอบพบว่า เมื่อเปิดใช้ NVIDIA DLSS แล้วจะได้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 45% พร้อมรันเกมที่ความละเอียด 4K 60FPS ได้ในการ์ดจอ GeForce RTX ครับ

Sword and Fairy 7 เตรียมเปิดตัว 21 ตุลาคมนี้ รองรับทั้ง NVIDIA DLSS และ Ray Tracing

ใครที่เป็นเกมเมอร์สายเกม RPG เกม Sword and Fairy 7 เตรียมเปิดตัวในเดือนนี้แล้วนะครับ โดยมาพร้อมกับ NVIDIA DLSS ให้เราปรับความละเอียดได้สุด และมี Ray Tracing เพิ่มความสมจริงให้แสงและเงาของเกมนี้ บอกเลยว่ามันต้องสวยสดสุด ๆ แน่นอน

 

Swords of Legends Online อัปเกรด NVIDIA DLSS

Swords of Legends Online เปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นเกม MMORPG แนวแฟนตาซีออกสำรวจเควสต่าง ๆ ล่าสุดได้รับการอัปเกรดเวอร์ชันของ NVIDIA DLSS ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเกมให้ดีขึ้นถึง 60%

 

F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch เปิดตัวแล้วพร้อม NVIDIA DLSS และ Ray Tracing

หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบเกม Metroidvanias หรือ Dieselpunk คิดว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมในดวงใจที่ควรเล่นด้วยเช่นกันกับ F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch ที่รองรับทั้ง NVIDIA Reflex, NVIDIA DLSS และ Ray Tracing โดยเมื่อเปิดใช้งาน NVIDIA DLSS จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากถึง 3 เท่าเลยทีเดียว !!

 

Alan Wake Remastered เปิดตัวแล้ว พร้อม NVIDIA DLSS บูสต์ประสิทธิภาพเพิ่ม 2 เท่า !!

Alan Wake เป็นเกมที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 และได้รับความนิยมพร้อมกระแสตอบรับที่ดี ล่าสุดทางนักพัฒนาได้นำเกมกลับมารีมาสเตอร์เสียใหม่ แน่นอนว่ากราฟิกมันต้องสวยขึ้นกว่าเดิม แต่ที่ขาดไม่คือการเพิ่มประสิทธิภาพด้วย NVIDIA DLSS ที่ช่วยให้การเล่นเกมดีขึ้นถึง 2 เท่า

ทั้งหมดนี้คือ 10 เกมที่รองรับ NVIDIA DLSS นะครับ ใครสนใจก็เตรียมเก็บเงินรอกันได้เลย หรือใครที่มีเกมอยู่แล้วลองเปิดใช้งาน NVIDIA DLSS ดูสิ แล้วคุณจะเห็นถึงความแตกต่าง

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า