เปิดประสบการณ์กับ NVIDIA GeForce GT 1030 ที่เป็นอะไรได้มากกว่าการ์ดจอบนตัว CPU

เปิดประสบการณ์กับ NVIDIA GeForce
GT 1030 ที่เป็นอะไรได้มากกว่าการ์ดจอบนตัว CPU

 

NVIDIA แนะนำการ์ดจอ GeForce GT 1030 ใหม่สำหรับเครื่องพีซี, ประสิทธิภาพทางด้านกราฟฟิคเป็นเยี่ยมเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปและเล่นเกมส์โดยมีการใช้ สถาปัตยกรรม Pascal โดยจะมาพร้อมคุณสมบัติเดียวกันกับการ์ดจอรุ่นใหญ่ไม่ว่าจะเป็นการรองรับเทคโนโลยี่ GameWorks , GPU Boost 3.0  และการรองรับการใช้งาน DirectX 12  โดยต้องบอกว่าตัวการ์ดจอ GT 1030 จะมีประสิทธิภาพมากว่าการ์ดจอแบบ iGPU ที่อยู่ในตัว CPU

Geforce GT 1030 จะมาพร้อมกับความจำขนาด 2 GB โดยยังคงใช้งานเป็น GDDR5 มี CUDA Core ที่ 384 และยังสามารถเชื่อมต่อออกสู่จอภาพได้ทั้งแบบ HDMI และ DisplayPort ที่มีความละเอียดถึง 4 K ได้แบบสบายๆ

วันนี้ทาง NVIDIA ออกมาเปิดแนวรุกใหม่ด้วยการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GT 1030, จากสายพันธ์ที่ได้รับรางวัลการออกแบบดีเยี่ยม NVIDIA Pascal™ architecture, มาพร้อมประสิทธิภาพทางด้านการประมวลผลทางตำนวนกราฟฟิกที่เร็ว พร้อมด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย.ประสิทธิภาพของตัวการ์ดจอเหมาะมากกับงานปัจจุบันไม่ว่าจะนำไปใช้ที่บ้านหรือที่ทำงานสามารถนำไปอัพเกรดได้ตามยุคและสมัย

 

Geforce GT 1030 เป็นได้มากกว่าการ์ดจอเล่นเกมส์

 

NVIDIA แนะนำการ์ดจอ GeForce GT 1030 ใหม่สำหรับเครื่องพีซี, ประสิทธิภาพทางด้านกราฟฟิกเป็นเยี่ยม, ประมวลผลเร็ว, มาจากสายพันธ์ Pascal ตอบโจทย์ทุกความต้องการของงานปัจจุบัน. ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมของคนทำงานเกียวกับภาพหรือ คนที่ทำงานสายมีเดียอย่างโปรแกรม Adobe Premier Pro ที่เป็นโปรแกรมสำหรับการตัดต่อไฟล์วีดีโอ หรือไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมอื่นๆก็สามารถเร่งประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างตอบโจทย์ โดยตัวโปรแกรม Photoshop จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากถึง 3 เท่าและโปรแกรม Adobe Premier Pro แรงมากขึ้นถึง 11 เท่าด้วยกัน

ก้าวสู่ยุคใหม่ของพีซีกราฟฟิก

ไม่ว่าจะนำไปใช้ทางด้านการพัฒนาหรือสร้างสรรชิ้นงานใหม่หรือนำไปใช้ทางด้านเกมส์มิ่ง, GeForce GT 1030 จะเป็นการ์ดที่ตอบโจทย์คุณได้. มาพร้อม 2GB GDDR5, ประสิทธิภาพทางด้านกราฟฟิกเป็นเยี่ยม,รองรับการใช้งานและต่อเชื่อม 4K Ultra HD และ HDMI/DP.  และยังเหมาะมากกับการเล่นเกมส์, อัพเกรดไดรฟเวอร์ได้ง่าย,และมาพร้อมระบบ –คลิ๊กเดียว- พลังของ GeForce ก็จะมารวมกันเพื่อขับเคลื่อนเกมส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น.

 

ครบทุกความต้องการทั้งเร็วแรงในราคาเริ่มต้นที่ $69

GeForce GT 1030 ให้คุณที่มากกว่า-แรงและเร็ว, ประสิทธิภาพทิ้งห่างชิปประเภท integrated graphics มากถึงสามเท่า เช่น การแก้ไขภาพหรือ image editing, เร็วกว่าถึง 6 เท่าในด้านเกมส์มิ่งและแรงกว่าถึง 11 เท่าในด้านการตกแต่งภาพเคลื่อนไหวหรือ video editing.

สรุป

หากเปรียบเทียบประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์ที่ใส่การ์ดจอ GT 1030 มีราคาถูกกว่า 54$ แต่มีประสิทธิภาพมากว่า 2.5 เท่า โดยกราฟฟิคการ์ด วางจำหน่ายแล้วทั่วโลกจากทางคู่ค้าและตัวแทนจำหน่ายของทาง NVIDIA GeForce เปิดราคาเริ่มต้นที่ US$69.  เรียกได้ว่าหากใครคิดที่กำลังจะประกอบคอมพิวเตอร์แล้วใช้งานการ์ดจอจากตัว Intel HD 530 ของ CPU แล้วละก็ แนะนำว่าให้ลดงบของตัว CPU ลงมาแล้วเลือกใช้งานการ์ดตจอแยกอย่าง Geforce GT 1030 ที่มีราคา 69$ จะทำให้เซตคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นแรงมากกว่า 2.5 เท่าในราคาที่ถูกกว่าถึง 54$ เลยทีเดียว แต่เดียวก่อนอย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองเดียวเราไปดูต่อกันอีกหน้าหนึ่งเลยสำหรับการทดสอบใช้งาจริง

 

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า