Nvidia Geforce GTX 1060 ที่ใช้ GP106 เป้นตัวขับเคลื่อนจะเปิดตัว กันยายน นี้

Nvidia Geforce GTX 1060, ที่ใช้  GP106 เป้นตัวขับเคลื่อนจะเปิดตัว กันยายน นี้

การ์ดจอรุ่นพื้นฐาน/entry level GPU จากทาง Nvidia ที่ใช้  GP106 จะไม่เปิดตัวในงาน  pre-Computex Pascal ตัว GPU, ที่จะขับเคลื่อนโดย Nvidia Geforce GTX 1060 graphics cardจะเปิดตัวภายในปีนี้ในช่วง กันยายน  ตัการ์ดจอนี้จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดระดับล่าง และจะมาแทนกลุ่ม GM206  และน่าจะเป็นตัวเดียวกันกับ  GPU ที่ใช้  Nvidia Drive PX 2 board ที่แสดงในงาน  GTC 2016

NVIDIA GeForce GTX 1080 and GeForce GTX 1070

Nvidia กำลังจะเปิดตัว  Pascal GP106 ที่จะมาขับเคลื่อน  Geforce GTX 1060 graphics card ภายในเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้

ทางด้านข้อมูลและรายละเอียดต่างๆนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดนอกเหนือไปจากขนาดของตัว die size อยู่ที่ประมาณ  200mm² และหากตัว  GPU มีตัว  Processing  2 ตัว ก็คิดว่าน่าจะมี 1280 CUDA cores (256 CUDA Cores per/ต่อ Streaming Multi Processor และ 5 SMPs per/ต่อ GPC). ตัว Nvidia GTX 1060 น่าจะดึงพลังงานจาก PCIe เพียงอย่างเดียว แต่น่าจะมีทางเลือกที่เพิ่มลูกเล่นจากผู้ผลิตรายย่อยด้วยตัว 6 pin connector ซึ่งโมเพิ่มเติมมาจากผู้ผลิตรายย่อย/ AIBs เพื่อประโยชน์ทาง  overclocking ถึงแม้ว่าตัว  GP106 จะเป้นสินค้าที่เกือบจะเป็นรุ่นล่างสุดก็ตามในตระกูล Pascal lineup, แต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคทางด้าน clocks, มันน่าจะมีพลังอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะที่อยู่บนโครงสร้างฐาน 16nm FinFETs

NVIDIA Pascal GP106 GPU

ข่าวล่าสุดยังไม่มีข้อมูลทางด้านราคาแต่น่าจะอยู่ที่ $179 ถึง $229 เพราะเป็นเกรดเดียวกับการ์ดจอ GTX 960 โดยเฉพาะการ์ดกลุ่มนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้ที่เริ่มเล่นและคอนข้างจะมีต้นทุนที่จำกัด แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในโหมดที่เล่นเกมส์ได้ โดยเฉพาะสำหรับตัว VR หากสามารถทำความเร็วทางด้าน clock speed ได้พอ ก็อาจจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับระบบ VR ก็เป้นได้ (3.5 TFLOP เป็นอย่างน้อย)

NVIDIA Pascal GPUs

ที่มาเครดิต  wccftech

 

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า