Nvidia Geforce GTX 1060 ที่ใช้ GP106 เป้นตัวขับเคลื่อนจะเปิดตัว กันยายน นี้

Nvidia Geforce GTX 1060, ที่ใช้  GP106 เป้นตัวขับเคลื่อนจะเปิดตัว กันยายน นี้

การ์ดจอรุ่นพื้นฐาน/entry level GPU จากทาง Nvidia ที่ใช้  GP106 จะไม่เปิดตัวในงาน  pre-Computex Pascal ตัว GPU, ที่จะขับเคลื่อนโดย Nvidia Geforce GTX 1060 graphics cardจะเปิดตัวภายในปีนี้ในช่วง กันยายน  ตัการ์ดจอนี้จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดระดับล่าง และจะมาแทนกลุ่ม GM206  และน่าจะเป็นตัวเดียวกันกับ  GPU ที่ใช้  Nvidia Drive PX 2 board ที่แสดงในงาน  GTC 2016

NVIDIA GeForce GTX 1080 and GeForce GTX 1070

Nvidia กำลังจะเปิดตัว  Pascal GP106 ที่จะมาขับเคลื่อน  Geforce GTX 1060 graphics card ภายในเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้

ทางด้านข้อมูลและรายละเอียดต่างๆนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดนอกเหนือไปจากขนาดของตัว die size อยู่ที่ประมาณ  200mm² และหากตัว  GPU มีตัว  Processing  2 ตัว ก็คิดว่าน่าจะมี 1280 CUDA cores (256 CUDA Cores per/ต่อ Streaming Multi Processor และ 5 SMPs per/ต่อ GPC). ตัว Nvidia GTX 1060 น่าจะดึงพลังงานจาก PCIe เพียงอย่างเดียว แต่น่าจะมีทางเลือกที่เพิ่มลูกเล่นจากผู้ผลิตรายย่อยด้วยตัว 6 pin connector ซึ่งโมเพิ่มเติมมาจากผู้ผลิตรายย่อย/ AIBs เพื่อประโยชน์ทาง  overclocking ถึงแม้ว่าตัว  GP106 จะเป้นสินค้าที่เกือบจะเป็นรุ่นล่างสุดก็ตามในตระกูล Pascal lineup, แต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคทางด้าน clocks, มันน่าจะมีพลังอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะที่อยู่บนโครงสร้างฐาน 16nm FinFETs

NVIDIA Pascal GP106 GPU

ข่าวล่าสุดยังไม่มีข้อมูลทางด้านราคาแต่น่าจะอยู่ที่ $179 ถึง $229 เพราะเป็นเกรดเดียวกับการ์ดจอ GTX 960 โดยเฉพาะการ์ดกลุ่มนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้ที่เริ่มเล่นและคอนข้างจะมีต้นทุนที่จำกัด แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในโหมดที่เล่นเกมส์ได้ โดยเฉพาะสำหรับตัว VR หากสามารถทำความเร็วทางด้าน clock speed ได้พอ ก็อาจจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับระบบ VR ก็เป้นได้ (3.5 TFLOP เป็นอย่างน้อย)

NVIDIA Pascal GPUs

ที่มาเครดิต  wccftech

 

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า