Nvidia Geforce GTX 1060 ที่ใช้ GP106 เป้นตัวขับเคลื่อนจะเปิดตัว กันยายน นี้

Nvidia Geforce GTX 1060, ที่ใช้  GP106 เป้นตัวขับเคลื่อนจะเปิดตัว กันยายน นี้

การ์ดจอรุ่นพื้นฐาน/entry level GPU จากทาง Nvidia ที่ใช้  GP106 จะไม่เปิดตัวในงาน  pre-Computex Pascal ตัว GPU, ที่จะขับเคลื่อนโดย Nvidia Geforce GTX 1060 graphics cardจะเปิดตัวภายในปีนี้ในช่วง กันยายน  ตัการ์ดจอนี้จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดระดับล่าง และจะมาแทนกลุ่ม GM206  และน่าจะเป็นตัวเดียวกันกับ  GPU ที่ใช้  Nvidia Drive PX 2 board ที่แสดงในงาน  GTC 2016

NVIDIA GeForce GTX 1080 and GeForce GTX 1070

Nvidia กำลังจะเปิดตัว  Pascal GP106 ที่จะมาขับเคลื่อน  Geforce GTX 1060 graphics card ภายในเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้

ทางด้านข้อมูลและรายละเอียดต่างๆนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดนอกเหนือไปจากขนาดของตัว die size อยู่ที่ประมาณ  200mm² และหากตัว  GPU มีตัว  Processing  2 ตัว ก็คิดว่าน่าจะมี 1280 CUDA cores (256 CUDA Cores per/ต่อ Streaming Multi Processor และ 5 SMPs per/ต่อ GPC). ตัว Nvidia GTX 1060 น่าจะดึงพลังงานจาก PCIe เพียงอย่างเดียว แต่น่าจะมีทางเลือกที่เพิ่มลูกเล่นจากผู้ผลิตรายย่อยด้วยตัว 6 pin connector ซึ่งโมเพิ่มเติมมาจากผู้ผลิตรายย่อย/ AIBs เพื่อประโยชน์ทาง  overclocking ถึงแม้ว่าตัว  GP106 จะเป้นสินค้าที่เกือบจะเป็นรุ่นล่างสุดก็ตามในตระกูล Pascal lineup, แต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคทางด้าน clocks, มันน่าจะมีพลังอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะที่อยู่บนโครงสร้างฐาน 16nm FinFETs

NVIDIA Pascal GP106 GPU

ข่าวล่าสุดยังไม่มีข้อมูลทางด้านราคาแต่น่าจะอยู่ที่ $179 ถึง $229 เพราะเป็นเกรดเดียวกับการ์ดจอ GTX 960 โดยเฉพาะการ์ดกลุ่มนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้ที่เริ่มเล่นและคอนข้างจะมีต้นทุนที่จำกัด แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในโหมดที่เล่นเกมส์ได้ โดยเฉพาะสำหรับตัว VR หากสามารถทำความเร็วทางด้าน clock speed ได้พอ ก็อาจจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับระบบ VR ก็เป้นได้ (3.5 TFLOP เป็นอย่างน้อย)

NVIDIA Pascal GPUs

ที่มาเครดิต  wccftech

 

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า