ภาพหลุดส่วนทำความเย็นของ NVIDIA GeForce GTX 1080 และ GeForce GTX 1070 Cooler

ภาพหลุดส่วนทำความเย็นของ NVIDIA GeForce GTX 1080 และ GeForce GTX 1070 Cooler

ภาพหลุดของทาง NVIDIA’s GeForce GTX 1080 และ GeForce GTX 1070 พึ่งหลุดออกมาทางเว็ป โดยในรูปได้โชว์ส่วนคลอบของตัวทำความเย็นของการ์ดจอทั้งสองรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวออกมาที่เป็นสายพันธ์ของ Pascal ทั้งนี้ตัวคลอบน่าจะเป็นการแก้ไขหรือปรับปรุงจากรุ่น NVTTM (Nvidia Titanium Metal) cooler แต่ก็ยังไม่ได้เป็นที่ยืนยันแน่นอนจากทาง  NVIDIA

nv

ภาพหลุด NVIDIA GeForce GTX 1080 และ GeForce GTX 1070 ตัวคลอบ Cooler หรือมันจะเป็นของ Pascal Graphics Cards?

ตัว NVIDIA Pascal GPU จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน GTC 2016. เราเคยได้เห็นตัวต้นแบบมาแล้วในงาน GTC 2014 / 2015 และการโชว์ตัวต้นแบบ Drive PX 2 module ที่งาน CES 2016. ภายในอาทิตย์หน้านี้ที่งาน GTC 2016, ทาง NVIDIA วางแผนที่จะเปิดตัว Pascal GPU architecture อย่างเป็นทางการหลังจากโชว์ตัวต้นแบบมาแล้วถึงสองปี และในปีนี้จะมาแบบจัดเต็มในทุก platforms

ตัว NVIDIA’s Pascal GPU มุ่งเน้นไปที่ตลาดหลายๆกลุ่มด้วยกัน จากงานแสดงตัวทั้งสอง ทาง NVIDIA ได้พูดถึงแผนงานการตลาดเกี่ยวกับตลาดบนหรือ HPC market.นอกเหนือไปจากกลุ่มของ servers และเป็น workstations, นวัตกรรมของ Pascal จะขับเคลื่อนในส่วนของ power servers/องกรณ์เกี่ยวกับข้อมูลสื่อสาร, workstations/ระดับองกรณ์ใหญ่ๆ, automobiles/อุตสาหกรรมยานยนต์, artificial intelligence/ทางด้านพัฒนาคิดค้น, mobile computing/อุปกรณ์เคลื่อนที่และทางด้าน เกมส์

NVIDIA Pascal GPU For Tesla

หากมามองทางด้าน Gaming PCs, ทาง NVIDIA ได้สร้างพื้นฐานและเอกลักษณ์ทางด้าน PC gamers โดยใช้ชื่อว่า NVIDIA GeForce. ภายใต้ชื่อ GeForce brand เป็นศัพท์เฉพาะทางเพื่อมุ่งเน้นบรรดาเกมส์เมอร์ทั้งหลายที่ทั้งเล่นเกมส์เพื่อความเพลิดเพลินหรือเพื่อการแข่งขัน และความหมายอีกด้านก็คือการไม่หยุดยั้งของการพัฒนาในด้านเกมส์ โดยเฉพาะในอนาคตอันใกล้นี้หรือมาถึงแล้วในส่วนของ Virtual Reality/เสมือนจริง, Augmented Realty/สัมผัสโลกแห่งความจริง, 4K Resolutions/ความละเอียด และประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น วัตท์ต่อวัตท์ ด้วยความสามารถของ Pascal จะตอบสนองและเติมเต็มให้กับทุกส่วนที่ต้องการภายใต้ ชื่อของ GeForce

ภาพหลุดนี้ดูแล้วน่าจะเป็นของตัวการ์ดจอทั้งสองรุ่น GeForce GTX 1080 และ GeForce GTX 1070. สิ่งแรกเลยภายไม่ได้มีการตัดต่อ แต่เป็นของจริง ตัวคลอบทั้งตัววัสดุน่าจะเป็นเหล็กชนิด Magnesium Alloy และ Aluminum อย่างที่เคยใช้มาแล้วในรุ่น NVTTM coolers (ตัวพื้นฐาน). อีกอย่างตัวคลอบทั้งสองมีการปรับปรุงมาใหม่โดยเฉพาะทางด้านรูปทรงการออกแบบ ตัวโลโก้ของ GTX 1080 และ GTX 1070 logos ถูกแกะหรือประทับเอาไว้ด้านหน้าส่วนบนและตัวอักษรก็เป็นสักษณะแบบเดียวกับที่ทาง NVIDIA ใช้ สามารถบ่งบอกและยืนยันได้ว่า ใช่แน่นอน (อันนี้ขอแทรกหน่อย ทางด้านรหัสรุ่นตอนนี้ยังงงอยู่ ว่าจะเป็น xx80 หรือ 80x กันแน่ยังงงอยู่เพราะใช้ข้อมูลหลายสำนัก)

แต่ยังไงก็แล้วแต่ข่าวลือก็ยังเป็นบ่าวลือ ยังเชื่อไม่ได้ 100 เปอร์เซนต์ และที่น่าสังเกตุ ตัวเครื่อง CNC unit (เครื่องตัดขึ้นรูปทรงเหล็ก) ที่อยู่ด้านหลังก็น่าสงสัยด้วยเหมือนกัน อีกอย่างคือ ตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทาง NVIDIA จะใช้รหัสอะไร เพราะด้วยเลขรหัสที่เห็นกันอยู่ทุกครั้งก็จะเป็น GTX 1080 และ GTX 1070 แต่ไม่แน่อาจจะมีการแก้ไขก็ตอน สินค้าได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Nvidia GTC 2016 Pascal
หากภาพที่หลุดนี้เป็นของปลอม ก็จะบอกว่าล้อกันเล่นได้เนียนมาก แต่หากเป็นจริงก็หมายความว่าทาง NVIDIA ได้ทำการปรับปรุงในด้านงานออกแบบของตัว NVTTM cooler แล้วเพื่อมารับการ์ดจอตัวใหม่ ที่อดีดใช้ทรงเก่ามานานตั้งแต่รุ่น GeForce 700 series (2013).ตอนนี้ทุกๆคนค่อนข้างจะตื่นเต้นในส่วนของการมาตัวโครงสร้างฐาน FinFET based GPUs และอยากที่จะรู้รายละเอียดในส่วนการ์ดจอที่กำลังจะมาถึง งานแสดงเปิดตัว NVIDIA’s Graphics Technology Conference 2016 กำลังจะเกิดขึ้นภายในอาทิตย์นี้ และจะได้รู้กันเสียทีว่า ใครจะครองตลาดทางด้านการ์ดจอ

ที่มาเครดิต wccftech

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า