ใครชอบแปลกๆ ทาง Galax ก็มาแล้ว Nvidia GeForce GTX 1080 จาก Galax

ใครชอบแปลกๆ ทาง Galax ก็มาแล้ว Nvidia GeForce GTX 1080 จาก Galax 

หากมองดูรูปที่นำมาแสดงในบทความนี้จะเห็นว่า การ์ดตัวนี้เป็น GTX 1070 – board # PG411 ไม่ใช่ PG413 – ที่มีอยู่ใน GTX 1080. ก็หมายความว่าทางค่าย Galax จะเปิดตัวทั้งสองรุ่น GTX 1070 และ GTX 1080 cards หากสังเกตุให้ดีๆแล้วดูเหมือนจะเป็นรุ่นโมที่ทำมาเอาใจคนที่มีงบน้อย ซึ่งหากมีตัวคลอบหน้ากากที่สวยหรูเหมือนทาง Nvidia’s reference design – GTX 1080 and GTX 1070 cards จะมีราคาเพิ่มขึ้นมาจากราคาเดิมอีก $80 และ $100 เลยทีเดียว

Galax GTX 1080  Galax ga2

หากมองข้ามทางด้านรูปทรงและดูแล้วจะออกมาแบบดิบหรือดิบเกินจนไม่สวย แต่เป็นที่น่าสังเกตุว่าทางค่ายนี้ชอบเล่นอะไรแบบแปลก บางทีตัวการ์ดอาจจะมีความเร็ว clock speeds ที่แรงแบบตั้งค่ามาเสร็จเรียบร้อยจากกล่องเลยก็ว่าได้คงจะไม่ด้อยไปกว่าการืดจอที่เป็น Founder’s Edition cards. เพราะหากเป็น reference design จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงใดๆได้เลย แต่ก็อย่าไปคาดหวังว่าทางค่ายนี้จะทำ overclocks มาให้เสร้จ แต่ที่แน่ๆก็คือจะมีการปรับปรุงทางด้านพัดลมให้มีมากขึ้น พลังงานที่เพิ่มมากขึ้น และการปรับค่าความเร็ว clock ให้ดียิ่งขึ้นแน่นอน

แล้วมันคืออะไรกับคำว่า Nvidia’s Founder’s Edition GTX 1080 & GTX 1070 Graphics Cards?

สิ่งที่พิเศษและแตกตางระหว่างตัวการ์ดจอที่มาจากทางโรงงาน Nvidia (Founder’s EditionIt) สำหรับการ์ดจอรุ่น GTX 1080 และ GTX 1070 graphics cards ที่จะเปิดตัวและจำหน่ายในวันที่ 27 พฤษภาคม นี้กับค่ายตัวแทนต่างๆเช่น  EVGA, MSI, Gigabyte, Galax และอื่นๆ จะเริ่มเปิดตัวในเดือน มิถุนายน นี้ ก็คือรูปแบบตัวเป่าลมแบบใหม่ที่ทาง Nvidia ได้เปิดเผยออกมารวมถึงตัวครีบกระจายความร้อนและหน่ากากรูปทรงเหมือนกระดูกสันหลัง

 

ga3 ga4

เพราะฉนั้นอย่ากจะเน้นว่า Founder’s Edition และ reference design มันก็คือมาจากทาง Nvidia นั้นเอง แต่จะขายแพงกว่า $100 ทั้งสองรุ่น

ga5 Galax GTX 1080  Galax

และค่ายตัวแทนทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Gigabyte’s XTREME GAMING, MSI’s Gaming cards พร้อมด้วยตัวทำความเย็น Twin Frozr cooler, EVGA’s ACX, Asus’s DirectCU และอื่นๆอีก ผู้ที่กำลังจะต้องการเป็นเจ้าของควรที่จะรอดูว่า ค่ายๆต่างๆเหล่านี้จะมีอะไรออกมาเพิ่มลูกเล่นให้มันแรงไปกว่านี้อีก เพราะราคาขายนั้นจะอยู่ที่ $599 หรือมากกว่า ก็ขึ้นอยู่กับการตลาดของแต่ละค่ายว่าเน้นจุดไหนจะทำทางด้านราคาก็คือลดทอนลง หรือจะเพิ่มประสิทธิภาพ
ที่มาเครดิต

http://wccftech.com/custom-gtx-1080-galax-pictured/

 

 

 

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า