NVIDIA โชว์ GET3D – AI สุดเจ๋ง แปลงภาพ 2D เป็นโมเดล 3D ได้ !!

นอกจาก NVIDIA จะมีเครื่องมือ StyleGAN-NADA ที่สามารถสร้างรูปภาพจากข้อความได้แล้ว ล่าสุดได้มีการพัฒนาเครื่องมือ GET3D สำหรับสร้างโมเดล 3D จากภาพ 2D ทั่วไปได้

AI ในเครื่องมือ GET3D ได้รับการฝึกให้เรนเดอร์โมเดล 3D จากภาพ 2D ในทุกมุมมอง โดยนักวิจัยใช้เวลาเพียงแค่สองวันในการสอน AI ด้วยภาพกว่า 1 ล้านภาพ โดยใช้การ์ดจอ A100 Tensor Core (การ์ดจอสาย Machine Learning)

นอกจากนี้ เมื่อจับคู่กับ StyleGAN-NADA เหล่าครีเอเตอร์สามารถใช้ AI สร้างรูปภาพ 2D ขึ้นมาก่อนจากข้อความ แล้วจึงนำภาพจาก StyleGAN-NADA มาสร้างโมเดลด้วย GET3D อีกทีหนึ่ง ก็จะช่วยให้เราสร้างโมเดลได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเริ่มร่างแบบไว้ตั้งแต่แรก

หลังจากได้โมเดลมาแล้ว ครีเอเตอร์สามารถนำโมเดลนี้เข้าสู่โปรแกรมออกแบบหรือสร้างเกม เช่น Blender, Unity หรือ Unreal เป็นต้น งานนี้สร้างโมเดลเกมง่ายขึ้นแน่นอน ไม่แน่พี่มาร์กเฟซบุ๊กอาจยืมไปใช้สร้างอวาตาร์ใน Metaverse ของเขาก็เป็นได้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Engadget

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า