NVIDIA โชว์ GET3D – AI สุดเจ๋ง แปลงภาพ 2D เป็นโมเดล 3D ได้ !!

นอกจาก NVIDIA จะมีเครื่องมือ StyleGAN-NADA ที่สามารถสร้างรูปภาพจากข้อความได้แล้ว ล่าสุดได้มีการพัฒนาเครื่องมือ GET3D สำหรับสร้างโมเดล 3D จากภาพ 2D ทั่วไปได้

AI ในเครื่องมือ GET3D ได้รับการฝึกให้เรนเดอร์โมเดล 3D จากภาพ 2D ในทุกมุมมอง โดยนักวิจัยใช้เวลาเพียงแค่สองวันในการสอน AI ด้วยภาพกว่า 1 ล้านภาพ โดยใช้การ์ดจอ A100 Tensor Core (การ์ดจอสาย Machine Learning)

นอกจากนี้ เมื่อจับคู่กับ StyleGAN-NADA เหล่าครีเอเตอร์สามารถใช้ AI สร้างรูปภาพ 2D ขึ้นมาก่อนจากข้อความ แล้วจึงนำภาพจาก StyleGAN-NADA มาสร้างโมเดลด้วย GET3D อีกทีหนึ่ง ก็จะช่วยให้เราสร้างโมเดลได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเริ่มร่างแบบไว้ตั้งแต่แรก

หลังจากได้โมเดลมาแล้ว ครีเอเตอร์สามารถนำโมเดลนี้เข้าสู่โปรแกรมออกแบบหรือสร้างเกม เช่น Blender, Unity หรือ Unreal เป็นต้น งานนี้สร้างโมเดลเกมง่ายขึ้นแน่นอน ไม่แน่พี่มาร์กเฟซบุ๊กอาจยืมไปใช้สร้างอวาตาร์ใน Metaverse ของเขาก็เป็นได้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Engadget

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า