ภาพหลุด NVIDIA GP104 “Pascal” ASIC ถูกล้อมรอบไปด้วย GDDR5X memory chips

ภาพหลุด NVIDIA GP104 “Pascal” ASIC ถูกล้อมรอบไปด้วย GDDR5X memory chips

ภาพหลุดชุดใหม่ NVIDIA GP104 “Pascal” ASIC ถูกล้อมรอบไปด้วย GDDR5X memory chips น่าจะเป็นไปได้ที่ทาง NVIDIA จะทำเป้นมาตรฐานใหม่สำหรับ GTX 1080, ส่วน GDDR5 น่าจะไปเกาะอยู่กับ GTX 1070 ที่ราคาย่อมเยากว่า ในรูปได้แสดงให้เห็นตัว GP104 chip พร้อมกับ ASIC/Application-specific integrated circuit  รหัส/code “GP104-400-A1,” ที่ถูกกินรุมกินโต๊ะด้วย Micron-made GDDR5X memory chips ถึง 8 ตัว ข่าวครั้งที่แล้วมีระบุเอาไว้ว่าตัวรหัส ASIC code จะประกบคู่กับตัว GTX 1080. ส่วนรูปถัดไปก็เป็น “GP104-200-A1” ตัว ASIC ถูกล้อมรอบด้วย GDDR5 memory chips. ตัว ASIC นี้สอดคล้องกับ ตัว GTX 1070 ที่มีพลังแรงเป็นที่สอง

Pascal

GDDR5 และ GDDR5X ดูแล้ววงจรไฟฟ้าหน้าตาออกจะเป็นฝาแฝดด้วยซ้า อาจจะเป็นไปได้ที่ตัว GP104 chip สามารถใส่ memory controller ได้ทั้งสองแบบ. ตัว GDDR5 สามารถทำความเร็วได้ที่ 8 Gbps, ส่วน GDDR5X chips สามารถทำได้ตั้งแต่ 10 Gbps จนถึง 12 Gbps และอาจจะทะลุไปถึง 14 Gbps chips ก็ได้ในอนาคต. นอกเหนือไปจาก memory แล้ว, ในด้าน CUDA core count น่าจะเป็นอีกข้อสังเกตุหนึ่งที่จะทำให้ทั้งสองตัวนี้(SKUs) แตกต่างกัน แต่ทาง NVIDIA วางแผนที่จะปล่อย SKUs ที่ใช้ฐาน GP104 silicon รุ่นใหม่นี้ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ภายในเดือน มิถุนายน นี้, โดยจะเริ่มที่ GTX 1080 และ GTX 1070 และตัวที่สามน่าจะถัดไปอีกไม่กี่วัน

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/221980/new-gp104-asic-picture-hints-at-gtx-1080-with-gddr5x-memory

Related articles

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า