ภาพหลุด NVIDIA GP104 “Pascal” ASIC ถูกล้อมรอบไปด้วย GDDR5X memory chips

ภาพหลุด NVIDIA GP104 “Pascal” ASIC ถูกล้อมรอบไปด้วย GDDR5X memory chips

ภาพหลุดชุดใหม่ NVIDIA GP104 “Pascal” ASIC ถูกล้อมรอบไปด้วย GDDR5X memory chips น่าจะเป็นไปได้ที่ทาง NVIDIA จะทำเป้นมาตรฐานใหม่สำหรับ GTX 1080, ส่วน GDDR5 น่าจะไปเกาะอยู่กับ GTX 1070 ที่ราคาย่อมเยากว่า ในรูปได้แสดงให้เห็นตัว GP104 chip พร้อมกับ ASIC/Application-specific integrated circuit  รหัส/code “GP104-400-A1,” ที่ถูกกินรุมกินโต๊ะด้วย Micron-made GDDR5X memory chips ถึง 8 ตัว ข่าวครั้งที่แล้วมีระบุเอาไว้ว่าตัวรหัส ASIC code จะประกบคู่กับตัว GTX 1080. ส่วนรูปถัดไปก็เป็น “GP104-200-A1” ตัว ASIC ถูกล้อมรอบด้วย GDDR5 memory chips. ตัว ASIC นี้สอดคล้องกับ ตัว GTX 1070 ที่มีพลังแรงเป็นที่สอง

Pascal

GDDR5 และ GDDR5X ดูแล้ววงจรไฟฟ้าหน้าตาออกจะเป็นฝาแฝดด้วยซ้า อาจจะเป็นไปได้ที่ตัว GP104 chip สามารถใส่ memory controller ได้ทั้งสองแบบ. ตัว GDDR5 สามารถทำความเร็วได้ที่ 8 Gbps, ส่วน GDDR5X chips สามารถทำได้ตั้งแต่ 10 Gbps จนถึง 12 Gbps และอาจจะทะลุไปถึง 14 Gbps chips ก็ได้ในอนาคต. นอกเหนือไปจาก memory แล้ว, ในด้าน CUDA core count น่าจะเป็นอีกข้อสังเกตุหนึ่งที่จะทำให้ทั้งสองตัวนี้(SKUs) แตกต่างกัน แต่ทาง NVIDIA วางแผนที่จะปล่อย SKUs ที่ใช้ฐาน GP104 silicon รุ่นใหม่นี้ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ภายในเดือน มิถุนายน นี้, โดยจะเริ่มที่ GTX 1080 และ GTX 1070 และตัวที่สามน่าจะถัดไปอีกไม่กี่วัน

ที่มาเครดิต

https://www.techpowerup.com/221980/new-gp104-asic-picture-hints-at-gtx-1080-with-gddr5x-memory

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

AIS Academy ต่อยอดภารกิจ คิดเผื่อ เพื่อคนไทย ผนึก สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา(CICan) สร้างโอกาส ทลายข้อจำกัด ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

AIS Academy ในฐานะสมาชิกที่ดีของสังคม ยังคงเดินหน้าผลักดันองค์ความรู้ให้คนไทย จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าถึงหลักสูตรการเรียนรู้ที่ทันสมัย เสริมขีดความสามารถและการพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลก ผ่านการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งของ AIS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า