NVIDIA ออกการ์ดจอรุ่นประหยัด GT 710 Graphics Card

NVIDIA ออกการ์ดจอรุ่นประหยัด GT 710 Graphics Card

ระหว่างที่ทุกคนรอการมาของ  Pascal, ทาง NVIDIA ของปล่อยการ์ดจอออกมาเพิ่มอีกหนึ่งรุ่น  GeForce GT 710 graphics card เพื่อมารองรับตลาดที่ย่อมลงมา ตัวการ์ดตัวนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อ เกมส์เมอร์โดยเฉพาะแต่ก็ไม่น่าเกลียดและประสิทธิภาพก็ยังดีกว่าพวก integrated GPU solution.

กี

NVIDIA ออกการ์ดจอรุ่น GeForce GT 710 Graphics Card – เร็วกว่า 80% ของ Integrated GPUs

การ์ดจอรุ่น NVIDIA GeForce GT 710 นั้นวางการตลาดอยู่ที่กลุ่มที่ไม่ต้องการประสิทธิภาพที่สูงนักแต่ลงมาเล่นกับกลุ่มที่มีงบจำกัด  GeForce GT 710 อาจจะไม่ใช่เป็นการ์ดที่มีประสิทธิภาพที่สูงนักหากเปรียบกับ  iGPU ทั่วๆไป ที่เจออยู่ใน Intel processor หรือ AMD APU แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเกลียดเสียทีเดียว ยังสามารถที่จะทำการปรับปรุงหรือ ปรุงแต่งได้ใน graphics solution, ไม่ว่าจะด้านการประมวลผลของภาพ การแสดงผล ก็ยังสามารถทำได้ดีกว่าระบบการ์ดจอ  integrated GPUs ทั่วไป The GeForce GT 710 มาพร้อม  CUDA, 3D Vision, PhysX, Adaptive VSync และ รองรับDirectX 12

NVIDIA’s GeForce GT 710  ยังใช้นัวตกรรมของ  Kepler architecture ที่ยังใช้  GK208 graphics core ที่ทำการปรับปรุงมาจาก GK108 graphics core และมี 192 CUDA cores โดยมี แค่ 1 SMX ที่เจอใน graphics chip (Kepler has 192 CC per SM เมื่อเปรียบเทียบกับ 128 CC per SM บน Maxwell). ตัว chip เองนั้นถูกปรับเปลี่ยน clocked ที่ 954 MHz ที่ดูเหมือนจะแตกต่างจาก AIB specific models. ตัวการ์ดมี 2 GB of DDR3 memory ที่สามารถ clocked ได้ที่ 1.8 Gbps และ สามารถประมวลผลได้ที่ 64-bit bus interface. ทำให้ตัวการ์ดสามารถดัน bandwidth ได้ที่ 14.4 GB/s. อย่าลืมว่าตัว GeForce GT 710 นั้นเป็นรุ่นประหยัด และยังสามารถระดับของการจ่ายภาพได้ที่ 19W TDP. Display outputs และยังสามารถรองรับ HDMI, Dual Link DVI-D และ VGA ports. ตัวการ์ดจอรุ่นนี้จะออกมาในหลายรูปแบบเช่น single slot, single slot (low-profile) และ dual-slot models.GT 710 Graphics Card

ในด้าน NVIDIA เองนั้นได้ออกมากล่าวว่าถ฿งแม้การ์ดจอรุ่นนี้ทำออกมาเพื่อรองรับตลาดที่ย่อมลงมาแต่ก็ดีกว่าถึง 10 เท่าเมื่อไปเปรียเเทียบกับ iGPU และเร็วกว่าถึง 80% ของทั้งหมดที่มีขายของl iGPUs. จึงทำให้ GT 710 นั้นจับลูกค้าคนละกลุ่มแทนที่จะไปสู้กันในระดับ Hi-end Users เพียงอย่างเดียว และเมื่อเปรียบเทียบระหว่าง  Intel’s Iris และ AMD’s Radeon iGPUs กับ GT 710, ทั้งสอง iGPUs ขายที่ $150 US แต่. NVIDIA’s GeForce GT 710 ขายแค่ $30 US ต่อ 1 GB และ  $40 US สำหรับthe 2 GB .

ในเวลาเดียวกันทางด้าน Intel ก็ออกมากล่าวว่าตัวการ์ด Iris และ  Iris Pro graphics ประสิทธินั้นดีกว่าถึง  80% ในตลาดของ GPUs แต่อีกด้าน NVIDIA ก็กล่าวเช่นกันว่า GeForce GT 710 นั้นดีกว่าถึง 80% ของส่วน  integrated GPUs. จึงทำให้ GeForce GT 710 เป็นที่น่าสนใจกับบรรดาสาวกที่ไม่ต้องการจ่ายแพงเพียงเพื่อใช้คอมเฉพาะพิมพ์ดีดหรือออนไลน์ ไม่ใช่มีไว้เพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะ นี้จึงเป็นสาเหตุที่ทาง Nvidia ออกการ์ดรุ่นนี้มาaกีกกกีกกกกีกกกกกกีกกกกกกีกกกกกกกีกกกกกกกกีกกกกกกกกกีกกกกกกกกกที่มาเครดิต Nvidia.com

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า