NVIDIA ออกการ์ดจอรุ่นประหยัด GT 710 Graphics Card

NVIDIA ออกการ์ดจอรุ่นประหยัด GT 710 Graphics Card

ระหว่างที่ทุกคนรอการมาของ  Pascal, ทาง NVIDIA ของปล่อยการ์ดจอออกมาเพิ่มอีกหนึ่งรุ่น  GeForce GT 710 graphics card เพื่อมารองรับตลาดที่ย่อมลงมา ตัวการ์ดตัวนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อ เกมส์เมอร์โดยเฉพาะแต่ก็ไม่น่าเกลียดและประสิทธิภาพก็ยังดีกว่าพวก integrated GPU solution.

กี

NVIDIA ออกการ์ดจอรุ่น GeForce GT 710 Graphics Card – เร็วกว่า 80% ของ Integrated GPUs

การ์ดจอรุ่น NVIDIA GeForce GT 710 นั้นวางการตลาดอยู่ที่กลุ่มที่ไม่ต้องการประสิทธิภาพที่สูงนักแต่ลงมาเล่นกับกลุ่มที่มีงบจำกัด  GeForce GT 710 อาจจะไม่ใช่เป็นการ์ดที่มีประสิทธิภาพที่สูงนักหากเปรียบกับ  iGPU ทั่วๆไป ที่เจออยู่ใน Intel processor หรือ AMD APU แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเกลียดเสียทีเดียว ยังสามารถที่จะทำการปรับปรุงหรือ ปรุงแต่งได้ใน graphics solution, ไม่ว่าจะด้านการประมวลผลของภาพ การแสดงผล ก็ยังสามารถทำได้ดีกว่าระบบการ์ดจอ  integrated GPUs ทั่วไป The GeForce GT 710 มาพร้อม  CUDA, 3D Vision, PhysX, Adaptive VSync และ รองรับDirectX 12

NVIDIA’s GeForce GT 710  ยังใช้นัวตกรรมของ  Kepler architecture ที่ยังใช้  GK208 graphics core ที่ทำการปรับปรุงมาจาก GK108 graphics core และมี 192 CUDA cores โดยมี แค่ 1 SMX ที่เจอใน graphics chip (Kepler has 192 CC per SM เมื่อเปรียบเทียบกับ 128 CC per SM บน Maxwell). ตัว chip เองนั้นถูกปรับเปลี่ยน clocked ที่ 954 MHz ที่ดูเหมือนจะแตกต่างจาก AIB specific models. ตัวการ์ดมี 2 GB of DDR3 memory ที่สามารถ clocked ได้ที่ 1.8 Gbps และ สามารถประมวลผลได้ที่ 64-bit bus interface. ทำให้ตัวการ์ดสามารถดัน bandwidth ได้ที่ 14.4 GB/s. อย่าลืมว่าตัว GeForce GT 710 นั้นเป็นรุ่นประหยัด และยังสามารถระดับของการจ่ายภาพได้ที่ 19W TDP. Display outputs และยังสามารถรองรับ HDMI, Dual Link DVI-D และ VGA ports. ตัวการ์ดจอรุ่นนี้จะออกมาในหลายรูปแบบเช่น single slot, single slot (low-profile) และ dual-slot models.GT 710 Graphics Card

ในด้าน NVIDIA เองนั้นได้ออกมากล่าวว่าถ฿งแม้การ์ดจอรุ่นนี้ทำออกมาเพื่อรองรับตลาดที่ย่อมลงมาแต่ก็ดีกว่าถึง 10 เท่าเมื่อไปเปรียเเทียบกับ iGPU และเร็วกว่าถึง 80% ของทั้งหมดที่มีขายของl iGPUs. จึงทำให้ GT 710 นั้นจับลูกค้าคนละกลุ่มแทนที่จะไปสู้กันในระดับ Hi-end Users เพียงอย่างเดียว และเมื่อเปรียบเทียบระหว่าง  Intel’s Iris และ AMD’s Radeon iGPUs กับ GT 710, ทั้งสอง iGPUs ขายที่ $150 US แต่. NVIDIA’s GeForce GT 710 ขายแค่ $30 US ต่อ 1 GB และ  $40 US สำหรับthe 2 GB .

ในเวลาเดียวกันทางด้าน Intel ก็ออกมากล่าวว่าตัวการ์ด Iris และ  Iris Pro graphics ประสิทธินั้นดีกว่าถึง  80% ในตลาดของ GPUs แต่อีกด้าน NVIDIA ก็กล่าวเช่นกันว่า GeForce GT 710 นั้นดีกว่าถึง 80% ของส่วน  integrated GPUs. จึงทำให้ GeForce GT 710 เป็นที่น่าสนใจกับบรรดาสาวกที่ไม่ต้องการจ่ายแพงเพียงเพื่อใช้คอมเฉพาะพิมพ์ดีดหรือออนไลน์ ไม่ใช่มีไว้เพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะ นี้จึงเป็นสาเหตุที่ทาง Nvidia ออกการ์ดรุ่นนี้มาaกีกกกีกกกกีกกกกกกีกกกกกกีกกกกกกกีกกกกกกกกีกกกกกกกกกีกกกกกกกกกที่มาเครดิต Nvidia.com

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า