หลุดชิปรหัส JM601 ของทาง Nvidia ในเว็บ Zauba

หลุดชิปรหัส JM601 ของทาง Nvidia ในเว็บ Zauba

nvidia-maxwell-chip-635x351

โดยทั่วไปแล้วผู้ผลิตชิปยักษ์ใหญ่อย่าง TSMC เมื่อผลิตชิปเสร็จสิ้น ก็จะต้องเอาชิปนั้นๆส่งออกไปทดสอบในที่อื่นๆ และมักจะผ่านบริษัท Zauba ที่เป็นบริษัทส่งออกสินค้า และเช่นนี้เองทำให้มีข้อมูลหลุดออกมาเกี่ยวกับชิปของทาง Nvidia ในรหัส JM601 ที่ยังไม่มีใครเคยได้ยินมาก่อน

Nvidia-JM601-GPU

ตามภาพทำให้เราเห็นว่าทาง Zauba ได้มีการส่งออกชิปตัวหนึ่งในรหัส JM601 ในวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งเป็นชิปที่ยังไม่เคยได้ใช้กับกราฟฟิกการ์ดตัวไหนมาก่อน รวมไปถึงตารางด้านล่างถัดมาทำให้เราเห็นว่ายังมีชิปอีกตัวที่ใช้ชื่อว่า 433×3 ด้วย ตัวเลขนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นชื่อรหัสจริงๆ หรือจะเป็นรหัสลับเพื่อซ่อนไม่ให้คนที่เข้ามาเห็นทราบว่าเป็นชิปใด

มารอดูกันครับว่าชิป JM601 จะเป็นชิปอะไรกันแน่ อาจจะเป็นชิปเรือธงของ Pascal ก็เป็นไปได้ครับ รวมไปถึงรหัส 433×3 ที่ยังไม่ทราบว่ารหัสนี้สื่อถึงอะไร หรือจะมีกราฟฟิกการ์ด 3 GPU? มารอดูกันครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า