Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ VR ตัวใหม่ วางขายในปี 2018

Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ VR ตัวใหม่ วางขายในปี 2018

มีข่าวคราวมาว่า ทาง Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ Virtual Reality ตัวใหม่ร่วมกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดอยู่ เรียกว่า NE-LF (Near Eye Light Field) ที่พัฒนาออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาของ VR ในปัจจุบัน ที่มีผู้ใช้งานหลายๆคนใช้แล้วมีอาการมึนๆรู้สึกคลื่นไส้นั่นเอง

NE-LFD-HMD-Virtual-Reality-Nvidia

ในปัจจุบันอุปกรณ์ VR สามารถทำให้ผู้ใช้งานมีอาการคลื่นไส้เมื่อมองวัตถุใกล้เกินไป เนื่องจากม่านตามีการหดหรือขยายมากไป เจ้า NE-LF VR นี้ก็จะช่วยเพิ่มความสบายในการมอง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นไม่เกิดอาการคลื่นไส้หรืออาการตาล้าNvidia-NE-LFD-VR

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้จะใช้จอ LCD แบ่งเป็นสองส่วนสำหรับแต่ละดวงตา วางห่างกันประมาณ 5 มิลลิเมตร แต่ละส่วนของจอ LCD ก็จะส่งภาพแบบ 4D หรือก็คือส่งภาพ 2 มิติ+ 2 มิติ มาที่แต่ละดวงตาของผู้ใช้งานให้เห็นเป็นภาพ 3 มิติ (ภาพ 2 + 2 มิติต่อ 1 ดวงตา) ช่วยให้ดวงตาเราสามารถโฟกัสวัตถุได้สบายมากขึ้น ต่างจาก VR แบบเดิมๆที่จะใช้ภาพ 2 มิติ 2 ภาพ ส่งมาให้ผู้ใช้งาน (ภาพ 2 มิติต่อ 1 ดวงตา)

ตอนนี้ VR อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่ไกลตัวเพื่อนๆหลายๆท่านไปบ้างเพราะยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่อยู่ แต่มีหลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีตัวนี้ มารอดูกันครับว่าเทคโนโลยี VR จะมีอะไรเจ๋งๆให้พวกเราได้ใช้งานกันบ้าง สำหรับเทคโนโลยี NE-LF VR ตัวนี้ทาง Nvidia ตั้งเป้าไว้ว่าจะวางขายในปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

PR: ZOWIE XL2566K ได้รับเลือกเป็น จอมอนิเตอร์อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific

   พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์เกมแก่เหล่าผู้เล่น VALORANT มือโปร     กรุงเทพฯ 23 มีนาคม 2566 - ZOWIE...

รีวิวการสอบใบรับรอง Certified in Cybersecurity ของ (ISC)2 สมัครฟรี, เรียนฟรี, สอบฟรี !!

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 แอดได้ไปสอบ Certified in Cybersecurity ซึ่งเป็นใบดซอร์ด้าน...

ทำงานได้ทุกที่ ทำทุกอย่างได้ด้วยเดลล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบไฮบริด แบบทำงานจากระยะไกล แบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ หรือการทำงานในออฟฟิศรูปแบบและสถานที่ในการทำงานของเราคือสิ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ในปัจจุบัน รูปแบบที่เราทำงาน หรือสถานที่ที่เราทำงานในเวลานี้มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแบบผสมผสานหรือที่เรียกว่าไฮบริดเวิร์ก การทำงานจากระยะไกล (Remote Work)  การทำงานที่มีความยืดหยุ่น หรือการนั่งทำงานในออฟฟิศ...

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้HUAWEI WATCH Budsในราคาต่ำสุดเพียง 11,149บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

27มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–กดสั่งซื้อได้เลยตอนนี้กับสมาร์ทวอชท์ 2-in 1พร้อมหูฟังในตัว HUAWEI WATCH Budsเอ็กซ์คลูซีฟที่ Lazadaที่เดียวเท่านั้นกับราคาต่ำสุดเพียง11,149บาทจากราคาปกติ 13,990 บาทเมื่อ สั่งซื้อบนช่วงเวลาFlash Sale...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า