Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ VR ตัวใหม่ วางขายในปี 2018

Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ VR ตัวใหม่ วางขายในปี 2018

มีข่าวคราวมาว่า ทาง Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ Virtual Reality ตัวใหม่ร่วมกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดอยู่ เรียกว่า NE-LF (Near Eye Light Field) ที่พัฒนาออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาของ VR ในปัจจุบัน ที่มีผู้ใช้งานหลายๆคนใช้แล้วมีอาการมึนๆรู้สึกคลื่นไส้นั่นเอง

NE-LFD-HMD-Virtual-Reality-Nvidia

ในปัจจุบันอุปกรณ์ VR สามารถทำให้ผู้ใช้งานมีอาการคลื่นไส้เมื่อมองวัตถุใกล้เกินไป เนื่องจากม่านตามีการหดหรือขยายมากไป เจ้า NE-LF VR นี้ก็จะช่วยเพิ่มความสบายในการมอง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นไม่เกิดอาการคลื่นไส้หรืออาการตาล้าNvidia-NE-LFD-VR

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้จะใช้จอ LCD แบ่งเป็นสองส่วนสำหรับแต่ละดวงตา วางห่างกันประมาณ 5 มิลลิเมตร แต่ละส่วนของจอ LCD ก็จะส่งภาพแบบ 4D หรือก็คือส่งภาพ 2 มิติ+ 2 มิติ มาที่แต่ละดวงตาของผู้ใช้งานให้เห็นเป็นภาพ 3 มิติ (ภาพ 2 + 2 มิติต่อ 1 ดวงตา) ช่วยให้ดวงตาเราสามารถโฟกัสวัตถุได้สบายมากขึ้น ต่างจาก VR แบบเดิมๆที่จะใช้ภาพ 2 มิติ 2 ภาพ ส่งมาให้ผู้ใช้งาน (ภาพ 2 มิติต่อ 1 ดวงตา)

ตอนนี้ VR อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่ไกลตัวเพื่อนๆหลายๆท่านไปบ้างเพราะยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่อยู่ แต่มีหลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีตัวนี้ มารอดูกันครับว่าเทคโนโลยี VR จะมีอะไรเจ๋งๆให้พวกเราได้ใช้งานกันบ้าง สำหรับเทคโนโลยี NE-LF VR ตัวนี้ทาง Nvidia ตั้งเป้าไว้ว่าจะวางขายในปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า