Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ VR ตัวใหม่ วางขายในปี 2018

Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ VR ตัวใหม่ วางขายในปี 2018

มีข่าวคราวมาว่า ทาง Nvidia กำลังทำอุปกรณ์ Virtual Reality ตัวใหม่ร่วมกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดอยู่ เรียกว่า NE-LF (Near Eye Light Field) ที่พัฒนาออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาของ VR ในปัจจุบัน ที่มีผู้ใช้งานหลายๆคนใช้แล้วมีอาการมึนๆรู้สึกคลื่นไส้นั่นเอง

NE-LFD-HMD-Virtual-Reality-Nvidia

ในปัจจุบันอุปกรณ์ VR สามารถทำให้ผู้ใช้งานมีอาการคลื่นไส้เมื่อมองวัตถุใกล้เกินไป เนื่องจากม่านตามีการหดหรือขยายมากไป เจ้า NE-LF VR นี้ก็จะช่วยเพิ่มความสบายในการมอง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นไม่เกิดอาการคลื่นไส้หรืออาการตาล้าNvidia-NE-LFD-VR

เทคโนโลยีตัวใหม่นี้จะใช้จอ LCD แบ่งเป็นสองส่วนสำหรับแต่ละดวงตา วางห่างกันประมาณ 5 มิลลิเมตร แต่ละส่วนของจอ LCD ก็จะส่งภาพแบบ 4D หรือก็คือส่งภาพ 2 มิติ+ 2 มิติ มาที่แต่ละดวงตาของผู้ใช้งานให้เห็นเป็นภาพ 3 มิติ (ภาพ 2 + 2 มิติต่อ 1 ดวงตา) ช่วยให้ดวงตาเราสามารถโฟกัสวัตถุได้สบายมากขึ้น ต่างจาก VR แบบเดิมๆที่จะใช้ภาพ 2 มิติ 2 ภาพ ส่งมาให้ผู้ใช้งาน (ภาพ 2 มิติต่อ 1 ดวงตา)

ตอนนี้ VR อาจจะเป็นสิ่งที่อยู่ไกลตัวเพื่อนๆหลายๆท่านไปบ้างเพราะยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่อยู่ แต่มีหลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีตัวนี้ มารอดูกันครับว่าเทคโนโลยี VR จะมีอะไรเจ๋งๆให้พวกเราได้ใช้งานกันบ้าง สำหรับเทคโนโลยี NE-LF VR ตัวนี้ทาง Nvidia ตั้งเป้าไว้ว่าจะวางขายในปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: WCCFTech

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า