ข้อน่าสังเกตุในตัว Nvidia Pascal Graphics Cards พร้อมราคาที่ถูกคาดเดาเอาไว้ที่ $900 & $600

ข้อน่าสังเกตุในตัว Nvidia Pascal Graphics Cards พร้อมราคาที่ถูกคาดเดาเอาไว้ที่ $900 & $600

การเปิดตัวในส่วนของ Nvidia’s บนพื้นฐาน 16nm Pascal graphics cards พร้อมด้วยเทคโนโลตีทางด้านจัดเรียงแบบซ้อนกันของ Stack high bandwidth memory กำลังจะใกล้เข้าถึงแล้ว ก่อนหน้านี้เมื่อสามอาทิตย์ที่แล้วได้เคยกล่าวถึง การ์ดจอในตระกูล Pascal graphics cards ทั้งสี่ที่อยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ในวันนี้มีข่าวออกมาอีก เกี่ยวกับการ์ดจออีก 2 รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นรุ่นทำขึ้นมาใหม่ ส่วนอีกรุ่นเป็นรุ่นอัพเกรด โดยทั้งการ์ดจอทั้งสองรุ่นที่กำลังจะกล่าวถึงนี้มีราคาค่าตัวอยู่ที่ $1100 และ $700 mv

ส่วนทางด้านข่าวที่ออกมานั้นเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ทาง Nvidia วางแผนที่จะเปิดแสดงตัว Pascal graphics cards ที่งาน GTC(งานแสดงสินค้าทางด้าน GPU โดยเฉพาะ) ในเดือน เมษายน และวางตลาดในงาน Computex ในเดื่อน มิถุนายน และก็ได้ยืนยันแล้วทาง Nvidia จะเปิดแสดงตัวจริงของตัว Pascal graphics card เป็นครั้งแรกในงานนี้ และจะไม่ใช่แค่เป็นตัวต้นแบบ แต่ตัวจริงเสียงจริง

Nvidia Pascal Graphics Cards ทั้งสองรุ่น ถูกตั้งข้อสังเกตุเอาไว้ว่าจะมีราคาอยู่ที่  $900 และ $600 – ในงานแสดง GTC เป็นตัวต้นแบบ (Demo Units)

Nvidia graphics boards ทั้งสองรุ่นใหม่นี้มาพร้อมราคาที่เอาการพอดู ในตัวแรกจะอยู่ที่ $600 และอีกตัวเป็น $900. ด้วยราคาขนาดนี้ ทั้งสองรุ่นน่าจะเป็นการ์ดจอระดับ high-end graphics cards เลยที่เดียว

rr
การ์ดจอทั้งสองรุ่นมีรหัสขึ้นต้นด้วย 699 serial number ที่เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนรุ่นที่กล่าวเอาไว้ของบทความที่แล้วที่เคยกล่าวมา และเป็นที่แน่ชัดว่า ทั้งสองรุ่นที่กำลังกล่าวถึงนี้เป็นตัวจริงของ  Pascal แต่ที่แสดงในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นรุ่น Pascal Drive PX2 module ที่ใช้ Maxwell GPUs นั้นเอง

ทั้งสองรุ่นนี้คือ

rr2ตัวที่สองนั้นอาจจะเคยอ่านผ่านสายตามาแล้ว แต่รหัสไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง ตัวที่พุดถึงนี้ได้ส่งไปทำการทดสอบแล้วในเดือน กุมภาพันธ์ ด้วยรหัส  699-12914-0071-100 ด้วยราคาที่ลดลงอยู่ที่ $500, แต่หากมาเปรียบเทียบกับ ตัวใหม่ที่เห็นนี้ราคาอยู่ที่ $900. ซึ่งสามารถบอกได้ว่ามีการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกไม่น้อย และก็ได้ใกล้เข้ามาถึงขันทำการทดสอบแบบแท้จริง หวังเอาไว้ว่าน่าจะแสดงตัวในงาน GPU Technology ในเดือน เมษายน นี้

rr3

หลังจากที่ได้ทำการขุดคุ้ยเป็นที่แน่นอนแล้วว่าทั้งสองการ์ดขอใหม่นี้ที่ถูกส่งไปทำการทดสอบเมื่อเดือนที่แล้วนั้น มีรหัสดังตามนี้
699-1G411-0000-000
699-12914-0000-100

ตัว graphics card ตัวนี้เคยผ่านตากันมาแล้วและราคาก็ต่ำกว่า  $600. ส่วนตัวที่สองก็เป็นของตัวที่สามที่เคยผ่านตามาเช่นกันที่มีเลขรหัส 12914 serial number.(รองอ่านย้อนดูบทความที่ผ่านมานะครับ) แต่ทั้งสามรุ่นนี้ ก็ยังมีตัวเลขรหัสย่อยที่เหมือนกันอยู่อีกเช่นกัน น่าจะเป็นรูปแบบหรือตัวเดียวกันเสียมากกว่า เพราะว่าด้วยราคาที่ถูกสังเกตุออกมานั้นล้วนแล้ว แตกต่างกันทั้งสินทั้งสามครั้ง เพราะครั้งก็ที่ $600 ต่อมาก็เป็น $1100 และล่าสุดอยู่ที่ $700. แต่ก็อย่ากจะกล่าวเอาไว้ว่าราคาทั้งหมดนี้ไม่ได้สะท้อนทางด้านต้นทุนการผลิตที่แท้จริงเลย

หรือทั้ง 3 รุน Nvidia Pascal Graphics Cards จะเป็นตัวต้นแบบในงาน GTC ?

โดยในงานแสดงสินค้านั้นส่วนใหญ่ทาง Nvidia’s จะไม่พูดรหัสเต็ม จะเรียกเพียงย่อๆเท่านั้น แต่ที่แน่ๆมี  699.แน่นอน

 

rr4

ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ ของ Nvidia graphics cards ทั้ง 6 รุ่นต่างก็มีการบันทึกของการส่งไปทดสอบในขั้นตอนสุดท้าย และก็มีรหัสพวกนี้ตามไปด้วย และยังเป็นตัวเดียวกันกับ ทาง Jen-Hsun’s ที่เกริ่นเอาไว้อีก รหัสทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นชื่อเรียกในกลุ่มของ Pascal ที่เป็นของ Nvidia แน่นอน และมันก็ไม่ใช่เหตุบังเอิญอีกแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นรหัสรุ่น GP100 หรือ  GP104 ซึ่งแน่นอนแล้วว่า Pascal น่าจะปรากฎตัวขึ้นในงานแสดงสินค้านี้แน่นอนและจะไม่ใช้ตัวต้นแบบอีก

ที่มาเครดิต wccftech

Related articles

PR: MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!

MSI ตบเท้าเข้าสู่งาน Commart Crazy Offer 2022 พร้อมจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษและของแถมพรีเมี่ยมหลายรายการ!     กลับมาอีกครั้งกับงาน Commart Crazy...

PR: เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10

เครื่องล้างพื้นทำความสะอาดพื้น มาแรงแห่งปี 2565! JIMMY Sirius HW10 _______________________________________________ เครื่องทำความสะอาด 3in1 แบบไร้สาย ง่ายครบจบ ทุกไลฟ์สไตล์ ปรับสั้นยาวได้ ไม่ต้องก้มๆเงยๆ ดูด...

Intel Core i9-13900K รุ่นทดสอบเวอร์ชัน 3 คะแนน Multi-Core แรงที่สุดในเวลานี้ !!

บอกได้เลยว่า Intel Gen 13 Raptor Lake จะยิ่งทำให้ตลาดซีพียูคึกคักมากขึ้นไปอีก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแล้วว่า Intel...

PR: Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ

Lexar คว้า Red Dot Awards 5 รางวัล สำหรับความเป็นเลิศด้านการออกแบบ     Red Dot...

PR: COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G

COLORFUL เปิดตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1630 NB 4G     28 มิถุนายน 2565...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า