Nvidia pascal อาจจะไม่ใช้ HBM2 memory แต่เป็น GDDR5X

Nvidia pascal อาจจะไม่ใช้ HBM2 memory แต่เป็น GDDR5X

เป็นที่น่าสังเกตุว่าทาง NVIDIA’s ที่กำลังจะออก GPU architecture ตัวใหม่นี้กำลังจะใช้กลยุทธแบบเดิมๆอีกเหมือนกับที่เคยทำกับตัว GPU ที่แล้วทั้งสองตัว  โดยจะเปิดตัว GPU ที่่แรงอันดับสองออกมาก่อน เพื่อประโยชน์ทางด้านราคา และความสดใหม่กว่าของตัว SKU ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่า chip สองรุ่นที่แล้ว และก็จะตามมาด้วยตัวพี่เบิ้มที่เป็นตัวแรงออกตามมาภายหลัง และตัวแรงอันดับสองนี้ โดยโครงสร้างพื้นฐานที่เป็น Pascal น่าจะทำให้ทาง NVIDIA มีราคาต่อรองอยู่ที่ $550 และ $350 จะทำให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการตีตลาด และยังสามารถรักษาต้นทุนการผลิตได้อย่างดี และจะเป็นสงครามราคาระหว่าง NVIDIA และ AMD.

Nvidia pasca

 

การพยายามรักษาต้นทุนการผลิตของตัว GP104 ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้นั้น ทาง NVIDIA อาจจะมองข้ามตัว HBM2 memory และไปเล่นกับ GDDR5X. การกระทำเช่นนี้โดยจัด GDDR5X เข้ามาน่าจะทำให้ต้นทุนการผลิต ของทาง NVIDIA มาถูกทาง มาตรฐานใหม่นี้จะทำให้ความหนาแน่นนั้นเพิ่มขึ้นเป็นสองเทาจากสามรุ่นที่แล้ว และทาง NVIDIA อาจจะผลิตและออกแบบตัว GP104-รุ่นพื้นฐานเริ่มที่ 8 GB memory  ส่วน GDDR5X ก็จะถูกอัพเกรดใหม่จาก GDDR5 ที่เคยทำได้แค่ 7 Gbps/pin.ของ clock speeds ด้วยมาตรฐานใหม่นี้ ตัว clock speeds จะไปถึง 10 Gbps เลยที่เดียว และก็จะเป็น  12 Gbps และ 14 Gbps. ทาง NVIDIA น่าจะเก็บตัว HBM2 สำหรับพี่เบิ้ม  “Pascal” chip เอาไว้ก่อนและมันจะเป็น ตัว TITAN ในรุ่นต่อไป

GP104 จะถูกออกแบบบนโครงสร้าง 16 nm FinFET process, ที่โรงงาน TSMC. ทาง NVIDIA หวังเอาไว้ว่าจะเปิดตัวส่วนแรกของ GP104-based ในเดื่อน เมษา นี้ที่งาน Graphics Technology Conference (GTC) และจะสามารถวางตลาดได้ในเดือนถัดไป

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า