Nvidia กำลังผลิต Quadro และ Tesla ที่ใช้ชิป Maxwell

Nvidia กำลังผลิต Quadro และ Tesla ที่ใช้ชิป Maxwell

 

Driver รุ่นใหม่ของทาง Nvidia ทำให้เราทราบว่า Nvidia กำลังผลิตกราฟฟิกการ์ด 3 ตัวใหม่สำหรับตลาดระดับ professional ที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม Maxwell โดยสองตัวจะเป็น Quadro ที่ใช้ชื่อว่า Quadro M5000, Quadro M4000 และอีกหนึ่งตัวจะเป็น Tesla ที่ใช้ชื่อว่า Tesla M60

nvidia_tesla_k80_2

 

โดยกราฟฟิกการ์ดตัวใหม่ที่กล่าวมาทั้ง 3 ตัวจะใช้ชิป GM204GL ที่เป็นชิปสถาปัตยกรรม Maxwell ซึ่งชิป GM204 ทุกๆท่านก็คงจะได้เห็นอยู่บน GTX 980 ที่มี CUDA Cores มากถึง 2048 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกม และดูเหมือนว่า Quadro ที่ใช้ชิปนี้จะให้ประสิทธิภาพที่ดีสำหรับงานระดับ professional ด้วย

แต่ก็เป็นสิ่งที่แปลกที่ Nvidia เลือกที่จะใช้ชิป Maxwell สำหรับกลุ่ม Tesla เนื่องจาก Maxwell นั้นมีประสิทธิภาพในส่วนของ double precision FP64 ที่แย่มากๆ ซึ่งมีการคาดว่า Nvidia จะขาย Tesla ตัวใหม่นี้ สำหรับผู้ที่นำ Tesla ไปใช้งานในส่วน FP32 อย่างเดียว เพราะราคาที่ถูกกว่า Tesla รุ่นอื่นๆครับ

ที่มา: KitGuru

Related articles

เอบีม คอนซัลติ้ง จับมือ กรุงไทยการไฟฟ้า พัฒนาคลังสินค้า AI ดิจิทัลโซลูชันจากเอบีม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า

กรุงเทพ, ประเทศไทย – XX พฤษภาคม 2565: เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร...

ทรูมันนี่ เจาะตลาด B2B เปิดตัว TrueMoney for Business โซลูชันการตลาดครบวงจรบนอีวอลเล็ท เพื่อตอบรับความต้องการของธุรกิจ

กรุงเทพฯ, 28 มิถุนายน 2565 – ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาด B2B...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า