NVIDIA เปิดตัว Tesla P100

NVIDIA เปิดตัว Tesla P100

NVIDIA เปิดตัว Tesla P100, เป็นการ์ดจอรุ่นแรกที่ใช้นวัตกรรมโครงสร้าง”Pascal” GPU architecture. ตัวแกน/core พกพา multi-chip module รุ่นใหม่มาด้วย ดูเหมือนผัง/layout จะไปเหมือนของทาง AMD “Fiji.” มี 15 billion-transistor GPU die ที่นั่งอยู่บนบอร์ดซิลิโคน, พร้อมด้วย 4096-bit wide HBM2 memory interface เดินสายไปยัง ทั้งสี่ 3D HBM2 stacks/เป็นชั้นๆ; ตัวบอร์ดที่มีตัว transistor นั้งอยู่บน fiberglass substrate ที่ฝังลงไปในแผ่น PCB ด้านบนที่เป็นตารางแถวๆ ทั้ง GPU die, ตารางแถวซิลฺโคนและ memory dies วางทับซ้อนกัน ด้วยวิธีนี้/package ทำให้จำนวน transistor ทั้งหมดนับได้ถึง 150 billion transistors. ตัว GPU die สร้างอยู่บนสร้างฐาน 16nm FinFET process, และมีขนาดพื่นที่เท่ากับ 600 mm²

Tesla P100

P100 ถูกติดตั้งอยู่ด้านบนแผ่น PCB หน้าตาไม่ค่อยจะเหมือน video card ซักเท่าไหร่ แต่กลับไปเหมือนแผ่น module ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก (เท่าฝ่ามือ) ที่ใช้กันใน supercomputing ที่่มีความหนาแน่นสูงมากกว่า ตัวอย่างเช่น NVIDIA DGX-1 . ตัว P100 เป็นระบบ double-precision (FP64) ในส่วนของประสิทธิภาพการคำนวณ ค่าอยู่ที่ 5.3 TFLOP/s, FP32 จะมีค่าหรือประสิทธิภาพอยู่ที่ 10.6 TFLOP/s, และ FP16 จะมีค่าหรือความเร็วอยู่ที่ 21.2 TFLOP/s. ตัว chip มี 14.2 MB, และ L2 cache เป็น 4 MB. ในส่วนของ PCI-Express, ในแต่ละตัวของ P100 chip จะมี NVLink ติดตั้งมาด้วย และตัว high-bandwidth เชื่อมต่อกันอยู่ภายใน จากทาง NVIDIA ด้วยประสิทธิภาพของตัว bandwidths ที่สูงถึง 80 GB/s per direction/แต่ละทาง, 160 GB/s both directions/ทั้งสองทาง. จึงทำให้ประสิทธิภาพของตัว high-bandwidth และเส้นทางระหว่าง GPUs นั้นสูงมาก ซึ่งสามารถที่จะแชร์ memory และหน้าที่ได้เหมือน single-GPUs. ตัว P100 ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิตแบบ volume production/สายการผลิต ลูกค้าที่สนใจสามารถที่จะซื้อหาได้จากตัวแทนชั้นนำได้ไม่เกินไตรมาศแรกของปี 2017

Tesla P100

mv4

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

รีวิว MSI BRAVO15 (B5ED) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดคุ้ม AMD Ryzen 7 5800H ค่าตัวไม่ถึงสามหมื่น

MSI BRAVO-Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับเริ่มต้น ราคาค่าตัวที่ไม่สูงแต่ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดี โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 5800H...

รู้จักแพ็กเกจ True Gigatex Fiber PRO CYODทางเลือกใหม่ของเน็ตบ้านไฟเบอร์ราคาประหยัด อิสระใหม่ที่ให้คุณเลือกเราเตอร์ได้เอง (Choose Your Own Device)

เพราะปัจจุบันลูกค้ามีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และมีความต้องการที่จะเลือกใช้เราเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยตัวเองทรูออนไลน์ มอบอิสระใหม่ของการเลือกเราเตอร์ที่ใช่ กับแพ็กเกจใหม่ล่าสุดTrue Gigatex Fiber PRO CYOD (ทรูกิกะเทค...

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ -30 มี.ค. 66

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2566 – หลังจากที่ vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด vivo V27 5Gเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมานำเสนอฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มกับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตภายใต้แนวคิด “ออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ”มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง50 ล้านพิกเซล...

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง5เมษายน 2566

29 มีนาคม2566,กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)ยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% กับแคมเปญ 4.4 Super Saleพร้อมคูปองส่วนลดมูลค่าสูงสุดถึง...

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริงสร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกันECOSYSTEM ECONOMYพร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล

AISปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMYผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า