กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปของ Nvidia อาจแรงถึง 10 เท่าของ GTX Titan X

คุณ Jen-Hsun Huang CEO ของทาง Nvidia ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปอย่าง Pascal ในงาน GPU Technology Conference ว่ากราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปจะมีการเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างเช่น 3D-stacked memory และ NVLink และทาง Nvidia มีเป้าหมายที่จะทำให้มีความเร็วสูงกว่ากราฟฟิกการ์ดในปัจจุบันที่ใช้สถาปัตยกรรม Maxwell ถึง 10 เท่าด้วยกันครับ

pascal1-100573875-large

คุณ Huang ยังได้ให้ข้อมูลอีกว่า Pascal GPU จะสามารถใส่แรมได้สูงถึง 32 GB ซึ่งมากกว่า Maxwell GPU ที่สามารถใช้งานได้สูงสุดเพียง 12 GB เท่านั้นและ Memory Bandwidth ก็จะสูงกว่าในปัจจุบันถึง 3 เท่าด้วยกัน

pascal3-100573876-large

ส่วนของเทคโนโลยี NVLink นั้นจะมีความสามารถมากกว่าพอร์ท PCI-E ถึง 5 เท่า และคุณ Huang คาดหวังไว้ว่ากราฟฟิกการ์ด 8 ตัวจะสามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้งานได้สูงสุดเพียง 4 ตัวเท่านั้นครับ

กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปที่ใช้ Pascal Architecture จะมาในปี 2016 และจากข้อมูลนี้เราอาจจะได้เจอกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า GTX Titan X ถึง 10 เท่าก็เป็นได้ครับ รวมไปถึงการใช้กราฟฟิกการ์ดแบบ Multi-GPU ถึง 8 ตัว!

ที่มา : PCWorld

 

 

Nvidia อาจแรงถึง 10 เท่าของ GTX Titan X  กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไป แรงแค่ไหน ประสิทธิภาพสูง

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า