กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปของ Nvidia อาจแรงถึง 10 เท่าของ GTX Titan X

คุณ Jen-Hsun Huang CEO ของทาง Nvidia ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปอย่าง Pascal ในงาน GPU Technology Conference ว่ากราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปจะมีการเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างเช่น 3D-stacked memory และ NVLink และทาง Nvidia มีเป้าหมายที่จะทำให้มีความเร็วสูงกว่ากราฟฟิกการ์ดในปัจจุบันที่ใช้สถาปัตยกรรม Maxwell ถึง 10 เท่าด้วยกันครับ

pascal1-100573875-large

คุณ Huang ยังได้ให้ข้อมูลอีกว่า Pascal GPU จะสามารถใส่แรมได้สูงถึง 32 GB ซึ่งมากกว่า Maxwell GPU ที่สามารถใช้งานได้สูงสุดเพียง 12 GB เท่านั้นและ Memory Bandwidth ก็จะสูงกว่าในปัจจุบันถึง 3 เท่าด้วยกัน

pascal3-100573876-large

ส่วนของเทคโนโลยี NVLink นั้นจะมีความสามารถมากกว่าพอร์ท PCI-E ถึง 5 เท่า และคุณ Huang คาดหวังไว้ว่ากราฟฟิกการ์ด 8 ตัวจะสามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้งานได้สูงสุดเพียง 4 ตัวเท่านั้นครับ

กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปที่ใช้ Pascal Architecture จะมาในปี 2016 และจากข้อมูลนี้เราอาจจะได้เจอกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า GTX Titan X ถึง 10 เท่าก็เป็นได้ครับ รวมไปถึงการใช้กราฟฟิกการ์ดแบบ Multi-GPU ถึง 8 ตัว!

ที่มา : PCWorld

 

 

Nvidia อาจแรงถึง 10 เท่าของ GTX Titan X  กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไป แรงแค่ไหน ประสิทธิภาพสูง

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า