กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปของ Nvidia อาจแรงถึง 10 เท่าของ GTX Titan X

คุณ Jen-Hsun Huang CEO ของทาง Nvidia ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปอย่าง Pascal ในงาน GPU Technology Conference ว่ากราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปจะมีการเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างเช่น 3D-stacked memory และ NVLink และทาง Nvidia มีเป้าหมายที่จะทำให้มีความเร็วสูงกว่ากราฟฟิกการ์ดในปัจจุบันที่ใช้สถาปัตยกรรม Maxwell ถึง 10 เท่าด้วยกันครับ

pascal1-100573875-large

คุณ Huang ยังได้ให้ข้อมูลอีกว่า Pascal GPU จะสามารถใส่แรมได้สูงถึง 32 GB ซึ่งมากกว่า Maxwell GPU ที่สามารถใช้งานได้สูงสุดเพียง 12 GB เท่านั้นและ Memory Bandwidth ก็จะสูงกว่าในปัจจุบันถึง 3 เท่าด้วยกัน

pascal3-100573876-large

ส่วนของเทคโนโลยี NVLink นั้นจะมีความสามารถมากกว่าพอร์ท PCI-E ถึง 5 เท่า และคุณ Huang คาดหวังไว้ว่ากราฟฟิกการ์ด 8 ตัวจะสามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้งานได้สูงสุดเพียง 4 ตัวเท่านั้นครับ

กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไปที่ใช้ Pascal Architecture จะมาในปี 2016 และจากข้อมูลนี้เราอาจจะได้เจอกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า GTX Titan X ถึง 10 เท่าก็เป็นได้ครับ รวมไปถึงการใช้กราฟฟิกการ์ดแบบ Multi-GPU ถึง 8 ตัว!

ที่มา : PCWorld

 

 

Nvidia อาจแรงถึง 10 เท่าของ GTX Titan X  กราฟฟิกการ์ดรุ่นถัดไป แรงแค่ไหน ประสิทธิภาพสูง

Related articles

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

“7 ข้อควรระวัง” ที่เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ควรรู้ ก่อนซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก

เกมเมอร์มือใหม่หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการจัดสเปกหรือซื้อคอมชุดในงบเริ่มต้น และเชื่อว่าน่าจะได้สเปกที่ไม่ตรงใจสักเท่าไร อาจเป็นเพราะประสบการณ์ด้านการจัดสเปกมีน้อย หรือหลงคำโฆษณาอันแสนดึงดูดของพ่อค้ามือสอง ดังนั้น วันนี้แอดจะพาไปดู 7 ข้อควรระวัง เมื่อซื้อคอมเครื่องแรกในราคาถูก ซีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า