มาแล้ว! สเปคแนะนำสำหรับใช้งาน Oculus Rift แว่นใส่เล่นเกมส์เหมือนจริง

หลังจากที่พวกเราได้เห็นเดโม่หลายๆเกมที่เล่นบน Oculus Rift กันไปแล้ว ทาง Oculus ได้มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Recommended System Spec สำหรับการใช้งานเจ้าตัวนี้มาให้ชมกันแล้วครับ

rift2_w_600

  • NVIDIA GTX 970 / AMD 290 equivalent or greater
  • Intel i5-4590 equivalent or greater
  • 8GB+ RAM
  • Compatible HDMI 1.3 video output
  • 2x USB 3.0 ports
  • Windows 7 SP1 or newer

สาเหตุที่ต้องใช้กราฟฟิกการ์ดที่ค่อนข้างสูง เนื่องจาก Rift ต้องรันบนความละเอียด 2160×1200 @ 90Hz หรือประมาณ 233 ล้านพิกเซลต่อวินาทีจึงทำให้ต้องใช้ความสามารถในการประมวลผลของ GPU มากกว่าความละเอียด 1080p ถึง 3 เท่า รวมไปถึงการที่เฟรมเรทลดลงนั้นจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้มากกว่าการใช้งานจอคอมพิวเตอร์ทั่วไปจึงต้องการความสามารถของคอมพิวเตอร์ที่เพียงพอที่จะไม่เกิดปัญหานี้ และปัญหาใหญ่ที่สุดคือเรื่อง latency ซึ่งกราฟฟิกการ์ด GTX 970 หรือ R9 290 นั้นมีความสามารถเพียงพอกับการใช้งานครับ

Oculus Rift จะเริ่มขายในไตรมาสแรกของปี 2016 นี้

oculus_rift_UE4

ที่มา : Tweaktown,Tomshardware

 

 

 

 Oculus Rift แว่นใส่เล่นเกมส์เหมือนจริง แว่นเล่นเกม เล่นเกม เกม สเปค 

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า