Review: OCZ TRION 100 240 GB แรงดีความเร็วไม่ตก

Review: OCZ TRION 100 240 GB แรงดีความเร็วไม่ตก

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับวันนี้ก็ยังเป็นเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลสำหรับในช่วงปีนี้ที่ผ่านๆมาก็ต้องบอกเลยว่า ssd นั้นได้เปิดเพิ่มมากมาย หลากหลายยี่ห้อมากยิ่งขึ้น และมีตัวเลือกราคาต่างๆมาให้ได้เลือกมากมายจนจำแทบไม่ได้เลยทีเดียวครับ สำหรับวันนี้สำหรับผมนั้นก็ได้รับ SSD OCZ ที่เชื่อว่าเป็น SSD ที่หลายๆคนนั้นรู้จักอย่างแน่นอนเพราะได้ทำตลาดในไทยมานานแล้ว สำหรับรอบนี้จะเป็นรุ่น OCZ TRION 100 ในขนาด 240 GB สำหรับรุ่นนี้ถือว่าราคาไม่แพงเป็นรุ่นที่จับต้องได้สบายๆเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูความสามารถกันก่อนเลยครับ

1

2

3

4

5

6

DSC_9915

มาดูกันที่ตัวกล่องกันก่อนเลยครับ แพ็คเกจที่บรรจุมาให้นั้นก็เรียบๆง่ายๆ ตัวกล่องมีสีเทาทั้งกล่องทางด้านหน้ากล่องนั้นก็ได้มีรูปตัว ssd เอาไว้

DSC_9919

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็ได้มีบอกรายละเอียดสเปคเอาไว้ โดยสิ่งที่น่าสนใจก็คือ SSD ลูกนี้ ได้ใช้ NAND flash ของทาง Toshiba ในแบบ TLC เป็นไงละครับเริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยละ เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะแรงขนาดไหน

DSC_9930

แกะกล่องออกมาก็เจอกับคู่มือการใช้งานและตัว SSD ที่อยู่ในกล่องใสสวยงามและกันกระแทกได้เป็นอย่างดีครับ

DSC_9921

มาดูที่ตัว ssd กันก่อนเลยดีกว่า สำหรับเจ้า SSD นั้นจะมีขนาด 2.5 และได้ใช้งานเป็นสีขาวเทาทั้งตัวทางด้านหน้าได้มีการบอกรุ่น OCZ TRION 100 เอาไว้อย่างสวยงาม

DSC_9926

ความบางของตัว SSD  นั้นอยู่ที่ 7 mm เท่านั้นเรียกว่าสามารถใส่กับพวกโน๊ทบุคที่มีความบางได้สบายๆครับ

DSC_9922

ทางด้านหลังของตัว SSD จะมีป้ายลาเบลแปะบอกรุ่นและขนาดเอาไว้ โดยขนาดความจุของตัวนี้จะอยู่ที่ 240 GB

DSC_9928

การเชื่อมต่อนั้นจะใช้งานในช่อง Sata 3 แบบปกติทั้วๆไปครับ

 

Mainboard
Gigabyte Z170X-SOC FORCE
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
Team Xtreme LV 3733 CL18-20-20-39 1.35V
VGA
MSI GTX 980TI Lightning
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
Ocz Trion 100 240 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

DSC_9962

บรรยากาศขณะทำการทดสอบ

1

2

3

4

5

5

6

7

8

9

10

11

14

13

12

จบไปแล้วสำหรับการทดสอบเป็นอย่างไงกันบ้างครับ สำหรับ SSD อีกรุ่นหนึ่งของทาง OCZ สำหรับตัวผมเองหลังจากได้ทดสอบประสิทธิภาพและได้ใช้งานมาเป็นเวลา 2 อาทิตย์ต้องบอกว่ามันเป็น ssd ขนาด 240 GB ที่อยู่ในกลุ่มตลาดราคาประมาณ 3000 บาท ที่น่าเล่นที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียวครับ สำหรับถ้าใครกำลังมองหา SSD ในราคาไม่แพงมากจนเกินไปและต้องการประสิทธิภาพที่ดีและสูง ความเร็วไม่ตกลงเวลามีข้อมูลใน SSD เยอะๆ ผมก็แนะนำตัวนี้เลยครับ เป็น SSD คุ้มค่าส่งท้ายปี 2015 เลยทีเดียว สำหรับการรับประกันของรุ่นนี้ก็ให้มามากถึง 3 ปีด้วยกัน ราคาขายอยู่ที่ 3290 บาท ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ใครกำลังมองหา ssd ในงบประมาณจำกันแต่ต้องการความแรงถึงขีดสุดนะครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า