Review: OCZ TRION 100 960 GB คุ้มค่ากับความจุต่อราคามาพร้อมกับความแรง

Review: OCZ TRION 100  960 GB คุ้มค่ากับความจุต่อราคามาพร้อมกับความแรง

สวัสดีครับทุกๆท่าน กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ ทางเรามาอยู่กันที่หน่วยความจำกันสักหน่อย สำหรับในช่วงนี้เรียกว่าการจัดเก็บข้อมูลแบบใช้ SSD ในการเก็บข้อมูลเพราะว่าในปัจุบันนั้นโปรแกรมต่าๆเริ่มมีความใหญ่มากยิ่งขึ้นและเวลาเปิดใช้งานโปรแกรมนั้น HDD แบบจานหมุนปกตินั้นเริ่มจะเปิดไม่ทันแล้ว ทำให้ SSD เริ่มมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ และเนื่องจากคนเริ่มนิยมทำให้ราคานั้นค่อยๆถูกลงขึ้นเรื่อยๆแล้ว สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ ssd จากทาง MemoryToday เป็นยี่ห้อ OCZ ในรุ่น TRION 100 เน้นประหยัดแต่ก็แรงเอาเรื่องครับ สำหรับวันนี้ที่ได้รับมาจะเป็นความจุขนาด 960 GB

1

2

3

4

5

6

8

ทั้งหมดนั้นจะมี 4 ขนาดความจุให้เลือกใช้งาน

 

DSC_9389

หน้าตากล่องของตัว SSD นั้นมาในขนาดไม่ใหญ่มากครั้บ ทางด้านหน้ากล่องนั้นก็ได้มีรูป ssd ocz trion  100 ในขนาดความจุ 960 GB

DSC_9390

แกะกล่องออกมาก็จะพบกับคู่มือการใช้งานต่างๆ โดยตัว ssd นั้นจะใส่เอาไว้ในกล่องพลาสติกใส่มองเป็นตัว ssd ได้อย่างชัดเจน

DSC_9392

มาดูกันที่ตัว ssd กันก่อนเลยดีกว่าครับ ตัว ssd นั้นก็เรียบๆ โดยโทนสีจะมาในสีขาวเทาๆ มีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้อย่างชัดเจน

DSC_9394

ความหนาของตัว ssd จะอยู่เพียง 7 mm เท่านั้น ทำให้สามารถใส่กับพวกโน๊ทบุคเครื่องบางๆได้สบายๆ
หรือถ้าใครใส่เครื่องที่หนาก็สามารถใส่ได้แต่ต้องเอากระดาษรองเพื่อให้แน่น

DSC_9396

ทางด้านหลังของตัว ssd นั้นจะมีป้ายลาเบลบอกสเปคของตัว ssd และขนาดความจุเอาไว้

DSC_9400

สำหรับ ssd ลูกนี้ ใจจริงแล้วผมอยากแกะออกมาให้ดูภายในแต่ทว่ามันแกะไม่ออกครับ เพราะว่าลูกนี้ได้ใช้งานเป็นสลักยึดตัว ssd
เอาไว้ทำให้เปิดออกมาดูภายในไม่ได้ถ้าไม่รู้ตำแหน่งสลัก

DSC_9399

สำหรับในการเชื่อมต่อนั้นจะใช้งานเป็น SATA 3 แบบทั้วไปปกติ

Mainboard
ASUS MAXIMUS VIII HERO
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
g.skill trident z 3200 MHz 16 GB
VGA
PowerColor R9 FURY X 4GB HBM Support By Powercolor
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
Ocz TRION 100  960 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

11

 

12

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับการทดสอบความแรงเรียกว่าต้อตกใจเลยทีเดียวสำหรับ ssd ในราคาไม่แพงมากในยุคนี้ ทำผลงานความเร็วเรียกว่าทะลุ 500 ไปอย่างนิ่มๆเลย โดยถ้าอ้างอิงจากโปรแกรม Crystal แล้วนั้นจะเห็นว่าอ่านเขียนอยู่ที่ 562/535 MB/s เลยทีเดียวครับด้วยความแรงขนาดนี้ก็คงต้องขอบคุณอานิสงจากชิพ Toshiba TLC มันถึงได้มีความแรงขนาดนี้ และเวลาใช้งานจริงนั้นความเร็วก็ไม่ตกด้วยเวลามีข้อมูลข้างใน ssd ถือว่าเป็น ssd อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ต้องขอขอบคุณทาง Memorytoday ที่ได้นำตัวนี้มาทดสอบ สำหรับคร่าวหน้าจะมีอะไรเด็ดๆอีกบ้างนั้นต้องติดตามชม สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า