ข้อมูล Official มาแล้ว !! NVIDIA เผยสาเหตุหัวพินหลอมละลาย มาจากการเสียบหัวพิน “ไม่แน่น”

หลังจากที่มีข่าวออกมามากมาย เกี่ยวกับการหลอมละลายของหัวพิน 12VHPWR หรือ 16-pin ซึ่งล่าสุดมีข้อมูล Official จากทาง NVIDIA ออกมาแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

จากรายงานของ NVIDIA เผยว่า การ์ดจอ GeForce RTX 40 Series ที่ได้รับผลกระทบจากการหลอมละลายของหัวพิน 12VHPWR มีจำนวน 50 เคส ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนการ์ดจอที่ขายออกในไปปัจจุบัน

นอกจากนี้ ทาง NVIDIA ยังได้นำข้อมูลและภาพจากผู้ใช้ที่ประสบเหตุมาวิเคราะห์แล้วพบว่า สาเหตุของการเกิดหัวพินหลอมละลายมาจากการที่ผู้ใช้เสียบหัวพิน “ไม่แน่น” จึงเกิดโหลดของไฟฟ้าไปยังหัวพินตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งมากเกินไปและมีความร้อนสะสม

อย่างไรก็ดี หากเกิดเหตุการณ์หัวพินหลอมละลายผู้ใช้สามารถเคลมประกันได้ทั้งหัวพินจากสาย Native หรือหัวพินจากอะแดปเตอร์ ซึ่งทาง NVIDIA เองได้โชว์ภาพรูปแบบการเสียบหัวพินให้แน่นว่าควรเป็นเช่นไร เพื่อน ๆ อย่าลืมเช็กหัวพินของตัวเองไว้ด้วยล่ะ

ทั้งนี้ ในกรณีที่ผู้ใช้แน่ใจว่าเสียบหัวพินแน่นสนิทดีแล้ว แต่ยังเกิดเหตุหัวพินหลอมละลายอีก ทาง NVIDIA คงต้องสืบหาสาเหตุอื่นต่อไป แต่ในเวลานี้คำแนะนำคือ “เสียบหัวพินให้แน่น และอย่าให้สายเคเบิลงอมากเกินไป”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า