ข้อมูล Official มาแล้ว !! NVIDIA เผยสาเหตุหัวพินหลอมละลาย มาจากการเสียบหัวพิน “ไม่แน่น”

หลังจากที่มีข่าวออกมามากมาย เกี่ยวกับการหลอมละลายของหัวพิน 12VHPWR หรือ 16-pin ซึ่งล่าสุดมีข้อมูล Official จากทาง NVIDIA ออกมาแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

จากรายงานของ NVIDIA เผยว่า การ์ดจอ GeForce RTX 40 Series ที่ได้รับผลกระทบจากการหลอมละลายของหัวพิน 12VHPWR มีจำนวน 50 เคส ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนการ์ดจอที่ขายออกในไปปัจจุบัน

นอกจากนี้ ทาง NVIDIA ยังได้นำข้อมูลและภาพจากผู้ใช้ที่ประสบเหตุมาวิเคราะห์แล้วพบว่า สาเหตุของการเกิดหัวพินหลอมละลายมาจากการที่ผู้ใช้เสียบหัวพิน “ไม่แน่น” จึงเกิดโหลดของไฟฟ้าไปยังหัวพินตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งมากเกินไปและมีความร้อนสะสม

อย่างไรก็ดี หากเกิดเหตุการณ์หัวพินหลอมละลายผู้ใช้สามารถเคลมประกันได้ทั้งหัวพินจากสาย Native หรือหัวพินจากอะแดปเตอร์ ซึ่งทาง NVIDIA เองได้โชว์ภาพรูปแบบการเสียบหัวพินให้แน่นว่าควรเป็นเช่นไร เพื่อน ๆ อย่าลืมเช็กหัวพินของตัวเองไว้ด้วยล่ะ

ทั้งนี้ ในกรณีที่ผู้ใช้แน่ใจว่าเสียบหัวพินแน่นสนิทดีแล้ว แต่ยังเกิดเหตุหัวพินหลอมละลายอีก ทาง NVIDIA คงต้องสืบหาสาเหตุอื่นต่อไป แต่ในเวลานี้คำแนะนำคือ “เสียบหัวพินให้แน่น และอย่าให้สายเคเบิลงอมากเกินไป”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า