โรงไฟฟ้าแห่งนี้ขายไฟฟ้ากำไรไม่ดีพอ งั้นขุด Bitcoin ด้วยดีกว่ากำไรงาม ๆ

0

ใครจะไปเชื่อว่าโรงงานผลิตไฟฟ้ารุ่นเก่าจะยังสร้างกำไรดีงามได้ หากแต่ไม่ใช่การผลิตไฟฟ้าเพื่อนำไปขายต่อ แต่มันคือการนำไฟฟ้าที่ผลิตได้มาใช้ขุดบิตคอยน์ต่างหาก !!

The Albany Times Union รายงานว่า โรงงานไฟฟ้าพลังน้ำในเมือง Mechanicville มลรัฐนิวยอร์ก ได้ถูกบริหารจัดการโดยบริษัทด้านวิศกรรมของ Albany ซึ่งล่าสุดไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโรงงานแห่งนี้บางส่วนถูกนไปใช้ในการขุดบิตคอยน์ครับ

ซีอีโอของบริษัทที่จัดการโรงงานแห่งนี้ Jim Besha เผยว่า พวกเขาสามารถทำเงินจากการเทรดบิตคอยน์ ได้มากกว่าการขายไฟฟ้าให้กับอุตสาหกรรมการไฟฟ้าเสียอีก นั่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีการแบ่งพลังงานเหล่านี้ไปใช้ขุดบิตคอยน์

ซึ่งในปัจจุบันการขุดบิตคอยน์หรือทำเหมืองคริปโตอื่น ๆ ยังคงเป็นเรื่องถกเถียงกัน โดยเฉพาะประเด็นด้านพลังงานที่มีการใช้พลังงานโดยสูญเปล่า เพราะไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องขุดส่วนใหญ่มาจากการเผาถ่านหินและเชื้อเพลิงฟอสซิล ดังนั้น โรงงานขุดเหมืองหลายแห่งจึงหันมาใช้พลังงานสะอาดและหมุนเวียนได้ อย่างเช่นการใช้พลังงานน้ำของโรงงานแห่งนี้ หรือกระทั่งการใช้พลังงานจากภูเขาไฟในเอลซัลวาดอร์

ทั้งนี้ ไม่รู้ว่าเรื่องร่างกฎหมายว่าด้วยเรื่องการแบนคริปโตในนิวยอร์ก จะส่งผลต่อโรงงานผลิตไฟฟ้าแห่งนี้หรือไม่ เพราะอย่างไรก็ตามโรงงานนี้ไม่ได้ผันตนเองเพื่อขุดบิตคอยน์แบบเต็มตัว Besha กล่าวว่าเขาทำเพราะอยาก “ทดลองและศึกษา” เกี่ยวกับบิตคอยน์ก่อนนั่นเองครับ

ส่วนใครสนใจซื้อหรือเทรดเงินคริปโตนะครับ สามารถสมัครใช้งานเว็บเทรดของ Bitkub ได้จากลิ้งก์นี้เลยครับ https://www.bitkub.com/signup?ref=453905

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tom’s Hardware