รีวิว OnePlus 6 Silk White สมาร์ทโฟนเรือธง จบครบในเครื่องเดียว(รวมจุดเด่นที่น่าสนใจ)

0

สวัสดีครับเพื่อนๆ เจอกันอีกครั้งกับรีวิวสมาร์ทโฟนจากค่าย OnePlus รอบนี้มาพร้อมกับสีใหม่ Silk White และหน่วยความจำเยอะขึ้น RAM 8 GB / ROM 128 GB เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นที่น่าสนใจกันดีกว่า ทำไมผมถึงยกให้ OnePlus 6 Silk White จบครบในเครื่องเดียว ไปดูพร้อมๆกันเลย

OnePlus 6 Silk White ฝาหลังมากับโทนสีขาวมุข จะให้ความรู้สึกหรูหราดูพรีเมี่ยมขึ้น และฝาหลังป้องกันรอยนิ้วมือได้ดีมากๆ หมดกังวลรอยนิ้วมือเกาะ

OnePlus 6 Silk White มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.28 นิ้ว Full Optic AMOLED 24-bit คมชัดระดับ FHD+ 1080 x 2280 พิกเซล บนอัตราส่วน 19:9 การแสดงผลที่สวยงามมากๆ สามารถปรับโทนสีได้ตามใจเราด้วย และมีโหมด sRGB มาให้ สำหรับคนที่ชอบความเที่ยงตรงของสีครับ

OnePlus 6 Silk White สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่คงเหลือพอร์ตหูฟังแบบ 3.5 มม. ไว้ให้ใช้งาน สำหรับผมชอบเลยนะ สะดวกดี เล่นไปชาร์จแบตไปยังได้เลย

กล้องถ่ายรูป

กล้องด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์ Sony IMX 371, รูรับแสง F/2.0 มีโหมดบิวตี้มาให้ใช้งาน คุณภาพถือว่าดีทีเดียว

ภาพถ่ายจากกล้องหน้า

กล้องคู่ด้านหลัง (แนวตั้ง) ความละเอียด 16+20 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX 519 + เซนเซอร์ Sony IMX 376K ค่ารูรับแสง f/1.7 ที่ช่วยให้ถ่ายภาพคมชัดยิ่งขึ้น พร้อมกับระบบสั่นที่เหนือระดับ OIS และ EIS ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF, รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K, โหมด Slow Motion ที่ 240 fps

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง OnePlus 6 โหมด AUTO

ภาพถ่ายส่วนบุคคล

ประสิทธิภาพการทำงาน

OnePlus 6 Silk White มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 Octa Core With AIE ความเร็ว 2.8 GHz สำหรับคอเกมส์ชิปกราฟฟิก Adreno 630 เร็วและแรงที่สุดแล้วในเวลานี้ เล่นเกมส์ต่างๆได้ไหลลื่นแน่นอน สามารถปรับสุดได้ทุกเกมส์ครับ

ในส่วนหน่วยความจำ มาพร้อมกับ RAM LPDDR4 ขนาด 8 GB และรอม ชนิด UFS 2.1 ที่อ่านและเขียนได้อย่างรวดเร็ว ขนาดความจุที่ 128 GB

เล่นเกมส์ได้ไหลลื่นมากขึ้น และยังมีโหมดเกมส์มาให้ หมดกังวลเรื่องการสื่อสารขณะเล่นเกมส์

ระบบปฎิบัติการ

OnePlus 6 มาพร้อมกับ Android Oreo ครอบทับด้วย  OxygenOS ซอฟแวย์ของค่ายนี้เป็นที่ยอมรับเรื่องความลื่นไหลและรีดพลังงานออกมาใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ การแจ้งเตือนต่างๆทำได้ดีทีเดียวครับ สามารถแยกหน้าจอออกเป้นสอวจอได้เช่นกัน ส่วนการโคลนแอพ หรือการสลับปุ่มนำทางก็ยังใช้งานได้เช่นกัน สำหรับคนไม่ชอบรอยบากก็ปิดมันได้ด้วยนะ โหมดการใช้งานแบบด่วนก็มีมาให้ครับ เพิ่มความสะดวกสบายขณะใช้งานได้เยอะเลย

แบตเตอรี่  3,300 mAh รองรับ Dash charge เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ระยะเวลาใช้งานของแบต จากเช้าถึงเย็นสบายๆครับ แต่ถ้าเล่นเกมส์หนักๆก็ลดลงเร็วใช้ได้เลย พอเข้าใจสเปคขนาดนี้การใช้พลังงานเยอะก็ตามมา แก้ปัญหาด้วย Dash charge

สรุป

สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ราคาไม่แพงมากนัก แต่ให้ประสิทธิภาพแบบครบครันผมว่าหายากนะ แต่ OnePlus 6 Silk White ถือว่าจบจริงในงบไม่เกินสองหมื่น ชิปประมวลผลที่แรง หน่วยความจำเพียงพอต่อการใช้งาน กล้องหน้า-หลัง ให้คุณภาพที่ดี พร้อมแบตเตอรี่มีชาร์จเร็วมาช่วย

OnePlus 6 Silk White จบครบจริงในเครื่องเดียวครับ