OneXGPU การ์ดจอแยกแบบ External พร้อมช่องใส่ M.2 SSD จาก One-Netbook

ปกติแล้วเรามักจะเห็นการ์ดจอแยกแบบต่อภายนอก (External GPU) มีลักษณะเป็นกล่องขนาดใหญ่ค่อนข้างเทอะทะพกพาไม่สะดวก แต่สำหรับเจ้า OneXGPU นี้ เป็นการ์ดจอแยกแบบต่อภายนอกที่มีขนาดเล็ก เผลอ ๆ อาจเล็กกว่าคอนโซลเกมพกพาบางรุ่นอีกนะ

OneXGPU มาพร้อมการ์ดจอ AMD Radeon RX 7600M XT พร้อมแรม GDDR6 8GB ดูจากรหัสแล้วมันคือการ์ดจอที่ใช้ในโน้ตบุ๊ก ดังนั้นความแรงอาจจะไม่เท่า RX 7600 XT บนเดสก์ท็อปแต่รับรองว่าเล่นเกมลื่น ๆ แน่นอนครับ

สำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอเข้ากับโน้ตบุ๊กหรือคอนโซลเกม จะใช้พอร์ต OCulink ซึ่งเป็นพอร์ตพิเศษที่ให้แบนด์วิดธ์สูงสุด 63 Gbps แต่ก็ยังรองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB4/Thunderbolt ด้วยนะครับ นอกจากนี้ยังมีพอร์ตให้ใช้อีกมากมาย ได้แก่ 2x HDMI, 2x DisplayPort, 1x Type-C, 4x USB Type A และ 1x LAN

นอกเหนือจากจะใช้เป็น External GPU แล้ว OneXGPU ยังมีสล็อตใส่ M.2 SSD ให้เราใช้เก็บข้อมูลเป็น External Drive ได้ด้วยนะครับ ซึ่งการส่งข้อมูลก็สามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C หรือ USB Type A ได้เลย

ปัจจุบัน OneXGPU เพิ่งถูกนำเสนอขึ้นบนเว็บไซต์ระดมทุน Indiegogo ซึ่งผู้ผลิตจะเป็นบริษัท One-Netbook ที่ขายพวกโน้ตบุ๊กและคอนโซลเกม OneXPlayer นั่นเอง ไว้เดี๋ยวมารอดูว่าจะตั้งราคาไว้เท่าไร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

 

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า