รีวิว OPPO F9 Jade Green(Limited Edition)

0

หลังจากทาง OPPO ได้วางจำหน่าย OPPO F9 มาซักระยะถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ และช่วงปลายเดือนธันวาที่ผ่านมาได้ออกสีใหม่มาให้เป็นตัวเลือกนั้นคือ OPPO F9 Jade Green(Limited Edition) สวยหรูขึ้นกว่าเดิมครับ และราคายังเท่าเดิมคือ 10990 บาท

เดี๋ยวเราไปดูกันว่าทำไม OPPO F9 ถึงได้รับการตอบรับที่ดีมาตลอดจนได้ออกสีใหม่ออกมา

แบตเตอร์รี่และการชาร์จเร็ว

VOOC flash charge ถือว่าเป็นรุ่นแรกที่ทาง OPPO ได้ใส่เทคโนโลยีนี้ให้กับมือถือตระกูล F-Series เราจะได้ใช้ VOOC ในราคาแค่หมื่นต้นๆถือว่าคุ้มมาก ใช้งานปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยถึง 5 ชั้น ตั้งแต่อะแดปเตอร์ สายไฟต่อพ่วง ยันตัวเครื่อง ถ้าอุปกรณ์ชิ้นไหนไม่ได้มาตราฐานของ OPPO ระบบ VOOC จะไม่ทำงานโดยเด็ดขาด  และ OPPO F9 Jade Green มากับแบตเตอร์รี่ขนาด 3,500 mAh ใช้งานได้ครบวันสบายๆครับ

แบตอึด ชาร์จเร็ว ใครๆก็ชอบ ตามสโลแกนของเขาเลยครับ ชาร์จ 5 นาที โทรได้สองชั่วโมง

กล้องถ่ายภาพ

เราจะได้ยินบ่อยๆว่าถ้าต้องการกล้องหน้าถ่ายสวยๆก็ไป OPPO ซิ ด้วยความที่ทาง OPPO ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเรื่องเซลฟี่มายาวนาน เข้าใจความต้องการของสาวๆว่าต้องการแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ของคนชอบเซลฟี่ ดังนั้นเรื่องการเซลฟี่ไว้ใจ OPPO ได้เลยครับ โหมดกล้องหน้าจะมีให้เลือกปรับตั้งแต่หน้าสดจนถึงปรับโครงใบหน้าให้เราได้เลย

กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล f2.0 ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI Beauty 2.1 สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้ถึง 296 จุด 25 โซน รวมถึงวิเคราะห์ลักษณะใบหน้า ผิวพรรณ และเพศได้ด้วย จะมี AR เข้ามาช่วยให้การเซลฟี่สนุกยิ่งขึ้นนั้นเอง

ถ้าอยากได้หน้าสดเหมือนจริง เพียงแค่ปิดโหมดบิวตี้ ทุกอย่างก็จะเหมือนจริงบนใบหน้าคุณ แต่ถ้าต้องการเพิ่มความสวยงาม สามารถเข้าไปในโหมดหน้าใสได้เลย จะให้ AI มันช่วยปรับความสวยงามหรือเราจะเลือกปรับในบางส่วนก็ได้เลย สามารถปรับทั้งโครงหน้าทำให้หน้าเรียวลง ปรับผิวเนียนขึ้น หรือแม้แต่ตาโตขึ้น จมูกเล็กลงก็สามารถทำได้ในแอปเดียวครับ

หมดกังวลเรื่องถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือย้อนแสง เพราะกล้องหน้าของ OPPO F9 จะมีโหมด HDR เข้ามาช่วยในการเซลฟี่ และยังเพิ่มเอฟเฟ็กต์ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ หรือจะเพิ่มสีสันของสีให้ชัดขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

ภาพถ่ายจากกล้องหน้า OPPO F9 Jade Green

เซลฟี่ในที่แสงน้อยยังเอาอยู่

กล้องหลังคู่ Dual Camera ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล F1.8 และ f2.4 พร้อมกับระบบกันสั่น EIS (Electronic image stabilization) มาพร้อมกับโหมดกล้องหลังคู่ AI Scene Recognition สามารถถ่ายภาพ Bokeh หน้าชัด-หลังเบลอ ให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และยังมี AI Beauty 2.1 ในโหมดกล้องหลังเช่นกัน

ปรับแต่งภาพได้ตามใจ

– Super Vivid Mode ช่วยแต่งเติมแสงไฟและสีสันให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เฉดสีที่แยกชัดเจนระหว่างตัวบุคคลและพื้นหลัง โดยนอกจากจะสามารถใช้ในโหมดภาพนิ่งแล้ว ยังสามารถใช้ในโหมดบันทึกวิดีโอได้อีกด้วย
– AR Sticker OPPO F9 มาพร้อมกับ AR Sticker แบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น ทั้งในรูปแบบวิดีโอและรูปภาพ รวมถึงใส่เพลงคลอไปได้อีกด้วย
– Slow motion  OPPO F9 มาพร้อมกับฟีเจอร์บันทึกวิดีโอแบบ Slow motion ได้ที่ 120fps ความละเอียด 720p พร้อมด้วยระบบกันสั่น EIS จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเนรมิตโมเม้นสนุกๆ แม้มีการสั่นไหว
– Google Lens เลนส์กล้องสามารถระบุวัตถุได้ พร้อมค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุนั้นๆ

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง OPPO F9 Jade Green

ประสิทธิภาพการทำงาน

oppo F9 มาพร้อมกับชิปประมวลผล MTK P60 Octa-core 2.0 GHz หน่วยความจำ RAM 6 GB / ROM 64 GB และยังรองรับหน่วยความจำแบบ microSD Card ได้สูงสุด 256GB ถาดซิมแบบ 3 สล็อตแยกกันทำงานชัดเจน

รองรับ Dual 4G LTE / Dual VoLTE และ WiFi 5.0 ส่วนเซนเซอร์ต่างๆทีจำเป็นก็มีมาให้ครบ และระบบนำทางด้วย GPS ก็ถือว่าแม่นยำ

Game Space แอปที่จะช่วยจัดสรรพลังงานและการแจ้งเตือนต่างๆให้เราขณะเข้าสู่โหมดการเล่นเกมส์ครับ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการืดจอและเคลียร์พื้นที่หน่วยความจำให้

หน้าจอ TFT-LTPS ขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 ความละเอียด FHD+ 2340×1080 พิกเซล  409 ppi กระจกแบบ Corning Gorilla Glass สัดส่วนจอ 90.8% ขอบข้างหน้าจอทั้งซ้ายและขวาบางจนเหลือแค่ 1.7 มม. ทำให้ขนาดตัวเครื่องเล็กลง จะดูหนัง เล่นเกมส์ หรือใช้งานโซลเชียลก็เหมาะเลย

ระบบปฎิบัติการ

OPPO F9 มากับ Android 8.1 (Oreo) ครอบทับด้วย Color OS 5.2 หน้าตา UI และการตั้งค่าเน้นความเรียบง่าย และมีธีมสวยๆไว้ให้โหลดใช้งานฟรีเช่นเดิม การแจ้งเตือนต่างๆทำได้ดีครับ ไม่พลาดการติดต่อแน่นอน และรองรับการใช้งานแอพคู่หรือแบ่งหน้าจอทำงานได้เช่นกัน

ระบบความปลอดภัยจะมีทั้ง สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) และระบบปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

สรุป

OPPO F9 มีทุกอย่างที่ต้องการแล้วครับ กล้องสวย จอใหญ่ แถมชาร์จเร็วในงบเพียง 10,990 บาท แค่แกะกล่องก็พร้อมใช้งานเลย อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีมาให้ครบทุกชิ้นรวมไปถึงเคสด้วย

OPPO F9 Jade Green(Limited Edition) ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสวยขึ้น