รีวิว OPPO R17 Pro กล้องหลังสามตัว พร้อมกับ Super VOOC เทคโนโลยีชาร์จไวที่สุดในโลก

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่ายนั้นคือ OPPO R17 Pro จุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆที่อัดมาให้เต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังแบบสามตัว , Super VOOC เทคโนโลยีชาร์จไวที่สุดในโลก , สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และกล้องหน้าความละเอียด 25 MP (f/2.0) Sony IMX 576 เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นพร้อมๆกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษอีกบ้างครับ

กล้องหลังสามตัว ที่เน้นถ่ายภาพกลางคืนได้ดีด้วย Ultra Night Mode

 

รุ่นแรกที่ทางค่ายจับกล้องหลังไว้ด้วยกันถึงสามตัว Triple Camera การทำงานหน้าที่หลักๆ

 • กล้อง TOF 3D camera ที่มีความสามารถในการเก็บมิติความลึกของภาพที่มีตวามละเอียดมากกว่าแบบ Dot Projection ทำให้เก็บค่าของระยะวัตถุต่างๆ ได้อย่างละเอียด และมาพร้อมกับระบบลดกันสั่นของภาพแบบ OIS
 • กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซลแบบ DualPixel เซ็นเซอร์  Sony IMX 362 ที่ปรับค่ารูรับแสงได้ 2 ระดับ คือ f/1.5 และ f/2.4 (Smart Apeture) พร้อมกันสั่น OIS
 • กล้องตัวที่ 3 ใช้สำหรับช่วยในโหมด Portrait ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.6

ความยากของกล้องสมาร์ทโฟนคือ จะทำยังไงให้ทุกคนสามารถใช้กล้องมือถือถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม และง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ทุกคนจะถ่ายออกมาได้สวยเหมือนๆกัน แต่ OPPO R17 Pro สามารถทำให้ได้ เดี๋ยวเราไปดูกันว่าทำไม OPPO R17 Pro ถึงจะสามารถทำให้ทุกคนสามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยงามไม่แพ้มืออาชีพ

อย่างที่เกริ่นไว้ OPPO R17 Pro ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพโหมดกลางคืนได้ดีด้วย Ultra Night Mode ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ AI สามารถถ่ายภาพโหมดกลางคืนได้สวยคม แม้ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องช่วยเพราะมี  OIS+Smart Aperture หรือระบบกันสั่น จะช่วยทำให้ทุกคนสามารถถ่ายออกมาได้สวยพอๆกันครับ เรื่องถ่ายภาพโหมดกลางคืนหรือแสงน้อย จะไม่ใช่ปัญหากับมือใหม่อีกต่อไปครับ เพราะ Ultra Night Mode จะจัดการให้ทุกอย่างเอง เพียงยกกล้องขึ้นกดถ่าย รอให้กล้องประมวลผลให้ประมาณ 2-4 วินาที แค่นี้ก็จะได้ภาพสวยๆอวดเพื่อนแล้ว (การทำงานของ AI Ultra-clear engine ที่ช่วยประมวลภาพในระยะเวลา 2-4 วินาที)

ภาพจากการใช้ Ultra Night Mode

หรือใครที่มีความรู้ขึ้นมาอีกหน่อย สามารถเรียนรู้ทิศทางของแสง การใช้โหมด AUTO ถ่ายภาพกลางคืนก็จะได้ภาพที่สวยงามดูสบายตาและเป็นธรรมชาติดีไปอีกแบบ แถมยังไม่ค่อยมี  Noise เท่าไหร่ด้วย ส่วนหนึ่งเพราะค่ารูรับแสงของ OPPO R17 Pro ค่ารูรับแสงที่กว้างสุดที่ f/1.5 ช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนหรือแสงน้อย ให้ดียิ่งขึ้น

ภาพจากโหมด AUTO กลางคืน

โหมด Portrait หรือการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ เพิ่มความโดดเด่นให้บุคคลหรืออุปกรณ์ ในโหมด Portrait นั้นมีเอฟเฟกต์แสงให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 แบบ

ในส่วนของ AI เราสามารถเปิดหรือปิดได้ สำหรับมือใหม่เน้นใช้งานง่ายแนะนำให้เปิดไว้ครับ เพราะตัวกล้องจะสามารถจำแนกวัตถุหรือสิ่งของ รวมไปถึงสถานที่ต่างๆให้เรา จะช่วยในการปรับสีหรือโฟกัสตัววัตถุในการถ่ายให้เราเองโดยไม่ต้องทำอะไรครับ

AI Scene Recognition สามารถระบุประเภทของภาพได้ถึง23 ชนิดและปรับภาพให้เหมาะสมได้มากกว่า 800 ฉาก

ภาพจากการเปิด AI ใช้ถ่ายสื่งของและสถานที่

กล้องหน้า

ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์Sony IMX576 รูรับแสงf / 2.0 มีชดเชยแสง HDR และเทคโนโลยี AI Beauty Camera สำหรับชุด AI จะจดจำลักษณะใบหน้าด้วยการสแกน 296 จุดบนใบหน้า แล้วจะวิเคราห์องค์ประกอบบนใบหน้าสให้ช่วยการถ่ายเซลฟี่ที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ประสิทธิภาพการทำงาน(Performance)

OPPO R17 Pro มาพร้อมกับชิปเซต Qualcomm Snapdragon 710 Octa-core 2.2 GHz / GPU  Adreno 616 ชิปตัวนี้เป็นรหัสใหม่นะครับ อาจจะไม่แรงเท่าตระกูล 845 แต่สำหรับการใช้งานหรือแม้แต่เล่นเกมส์ ก็สามารถใช้งานได้ดี เล่นเกมส์ลื่นไหลบนหน้าจอความละเอียด FHD+ ครับ และที่สำคัญสำหรับชิปประมวลผลชุดนี้คือ เรื่องการประหยัดพลังงานและทำงานร่วมกับ AI ได้ดียิ่งขึ้น

ทดสอบคะแนนผ่าน antutu

สามารถปรับความละเอียดสูงได้ในเกมส์ PubG นะครับ

หน่วยความจำ RAM LPDDR4x ขนาด 8 GB / หน่วยความจำภายใน UFS2.1 ขนาด 128 GB

รองรับเคลือข่าย

OPPO R17 Pro รองรับ Dual 4G / Dual VoLTE และ VoWiFi ส่วนของ WiFi จะรองรับ 2.4-5.0 GHz

แบตเตอร์รี่

OPPO R17 Pro มากับแบตเตอร์รี่ความจุ 3,700 mAh เบ่งเป็นสองก้อนก้อนละ 1850 mAh และใช้เทคโนโลยี Super VOOC ชาร์จเร็วที่สุดในโลกตอนนี้ครับ หลักการของ Super VOOC คือ ชาร์จด้วยไฟ 5V 5A ไปที่แบตเตอร์รี่ของแต่ละก้อน ซึ่งภายในจะมีทั้งหมดสองก้อนเท่ากับว่าอัดไฟไปที่ 10V 5A การแบ่งกำลังไฟในการประจุจะเป็นข้อดีคือ ตัวแบตไม่ร้อนขณะชาร์จไฟมีความปลอดภัยสูงและยังมีเทคโนโลยี”Five-chip protection” จะคอยตรวจสอบอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับการชาร์จไฟว่าได้มาตราฐานเพียงพอหรือเปล่าเพิ่มความปลอดภัยไปอีกระดับ พอร์ตเป็น USB Type-C แล้วนะครับ

แบตเตอร์รี่ความจุ 3,700 mAh ผมใช้งานหนึ่งวันเต็มๆไม่เคยหมดครับ แบตอึดมากๆ สามารถชาร์จไฟจาก 0-100% เพียง 35-40 นาที หรือตามสโลแกน ชาร์จ 10 นาที ได้ถึง 40%

หน้าจอแสดงผล

OPPO R17 Pro เลือกใช้จอแบบ AMOLED ให้ความสว่างของแสงและความอิ่มของสีที่ดีมากๆ การแสดงผลของหน้าจอสวยงาม ขนาดจอ 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080) อัตราส่วน 19.5:9 ติ่งแบบหยดน้ำ Water Drop Screen ทำให้พื้นที่สัดส่วนหน้าจอ(Screen Ratio)ที่มากถึง 91.5% กระจกกันรอยแบบ Gorilla Glass 6

ระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอ รองรับ 5 ลายนิ้ว การตอบสนองรวดเร็วและแม่นยำดีครับ และยังมีระบบสแกนใบหน้าเพื่อการปลดล็อคหน้าจอมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

ระบบปฎิบัติการ

OPPO R17 Pro มาพร้อมกับ Android8.1 ครอบทับด้วย ColorOS 5.2 การแจ้งเตือนต่างๆทำได้ดี และมีธีมสวยๆไว้ให้โหลดใช้งานปกติ รองรับการใช้งานสองจอ และใช้งานสอง ID ได้เช่นเดิมครับ

วัสดุและการออกแบบ

การออกแบบตัวเครื่องเน้นความโค้งมน ขอบจอทั้งสี่ด้านเหลือพื้นที่น้อยมากๆ ทำให้ขนาดตัวเครื่องเล็กเพียง 157.6 x 74.6 x 7.9 มม. น้ำหนัก 183 กรัม

โดยสีจะมี 2 สีด้วยกัน Emerald Green,Radiant Mist

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมี ดังนี้

 1. ตัวเครื่อง ติดฟิมล์หน้าจอมาให้เรียบร้อย
 2. ที่ชาร์จ รองรับ Super VOOC
 3. สายชาร์จ USB Type-C มาตราฐาน Super VOOC
 4. หูฟังพอร์ต USB Type-C
 5. เคสซิลิโคนใส
 6. เข็มจิ้มถาดซิม
 7. คู่มือการใช้งาน

จุดเด่น

 • กล้องหลังสามตัวที่มีระบบ Ultra Night Mode ถ่ายกลางคืนได้เทพมากๆ
 • ระบบชาร์จเร็ว Super VOOC ที่ชาร์จเร็วมากและมีความปลอดภัยสูง ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 40% ภายใน 10 นาที
 • กล้องหน้า 25MP พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI Beauty
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 710 ตัวประหยัดพลังงาน ใช้งานนานๆก็ไม่ร้อน
 • หน่วยความจำภายในแบบ UFS 2.1
 • หน้าจอ AMOLED แสดงผลได้สวยงาม
 • การออกแบบสวยงามดูดีและเลือกใช้วัสดุพรีเมี่ยม ทำให้ฟิลลิ่งในการจับถือใช้งานที่ดี

ข้อสังเกตุ

 • ราคาหลายคนอาจจะมองดูสูงไปนิด แนะนำซื้อผ่านโปรฯกับทางเคลือข่ายครับ เหลือเพียงเครื่องละ 9,990 บาทเท่านั้นเอง
 • ไม่มีพอร์ตหูฟังแบบ 3.5 มม.
 • ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
 • ช่วงที่ผมทดสอบ ซอฟแวย์ยังไม่ใช่ไฟนอลเวอร์ชั่น จะอัพเดทเวอร์ชั่นเต็มให้ก่อนวางขาย ในโหมดกล้องหน้าและ TOF 3D Camera ขอค้างไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวจะกลับมารีวิวให้ชมอีกครั้ง เน้นเฉพาะกล้องและงานวีดีโอเป็นหลักให้อีกที

เพิ่มเติม ช่วงนี้รับพรีออเดอร์จนถึงสิ้นเดือน และเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ครับ

кредит онлайн на карту долгий срок zaymi-bistro.ru онлайн кредит круглосуточно

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า