PR : ACCURATE DISPLAY. ULTIMATE VICTORY.

ACCURATE DISPLAY. ULTIMATE VICTORY.

Eye Capturing Colors, Swift As An Arrow

MSI ในฐานะผู้นำในด้านอุปกรณ์เล่นเกมในระดับโลก ภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับเกมเมอร์ทุกคน

โดยในครั้งนี้ MSI รู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้แนะนำเกมมิ่งมอนิเตอร์สำหรับ eSports รุ่นใหม่ล่าสุด : Optix MAG274QRF-QD ที่ใช้เทคโนโลยีพาเนลแบบใหม่ Rapid IPS ที่มี response time เร็วขึ้นถึง 4เท่า เมื่อเทียบกับพาเนล IPS ปกติ มอนิเตอร์ Optix MAG274QRF-QD จะช่วยให้คุณได้เปรียบเหนือคู่แข่ง ด้วยภาพที่สมูทลื่นไหล ปราศจากอาการเฟรมภาพฉีกขาดด้วยการรองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync, 165hz high refresh rate, และ 1ms GTG fast response time

ในส่วนของประสิทธิภาพ มอนิเตอร์ MSI สามารถแสดงรายละเอียดที่สวยงามภายในเกมได้อย่างครบถ้วน Optix MAG274QRF-QD มีความละเอียดสูงสุดถึง WQHD (2560×1440 พิกเซล) และเทคโนโลยี Quantum Dot ที่สามารถแสดงภาพได้อย่างสวยงามตราตรึงที่สุด ให้คุณได้ดื่มด่ำกับภาพบนหน้าจอเสมือนว่าภาพนั้นมีตัวตนอยู่ตรงหน้าคุณจริงๆ

MSI ไม่เคยหยุดพัฒนาสิ่งใหม่ๆ พร้อมท้าทายตัวเองในเรื่องการออกแบบเกมมิ่งมอนิเตอร์อยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้เปรียบเหนือคู่แข่งในเกมอย่างน้อย 1 ก้าว

พาเนล Rapid IPS ยังคงจุดเด่นของพาเนล IPS แบบดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน สามารถให้สีสันได้อย่างแม่นยำ มีมุมการมองที่กว้าง แต่พาเนล Rapid IPS  มีจุดเด่นที่เหนือกว่า IPS แบบดั้งเดิมคือ สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว มี response time ที่ต่ำมาก เพียง 1ms แบบ GTG เป็นผลมาจากโมเลกุลของผลึกเหลวในหน้าจอที่สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับหน้าจอ IPS แบบดั้งเดิม ให้คุณได้เปรียบเหนือคู่แข่งในเวลาที่ต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็วในเสี้ยววินาที
Quantum dots คือโมเลกุลของผลึกขนาดเล็กที่สามารถดูดซับแสงได้ โดยเมื่อมีแสงมาตกกระทบ ผลึกขนาดเล็กเหล่านี้สามารถแสดงสีสันได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ภาพบนจอแสดงผลได้อย่างสวยงามสมจริงที่สุด และด้วยความสามารถในการแสดงสีสันได้มากกว่า 1 พันล้านสี ร่วมกับโปรเซสเซอร์ WQHD อัจฉริยะ ส่งผลให้ภาพที่ออกมาสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจให้คุณเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่เสมือนว่าคุณได้มีส่วนร่วมกับภาพบนหน้าจอจริงๆ
WQHD (2560×1440) High Resolution

Optix MAG274QRF-QD มาพร้อมความละเอียด WQHD 2560 x 1440 ที่สามารถเก็บทุกรายละเอียดในเกมได้อย่างครบถ้วน และด้วยอัตราส่วนหน้าจอ 16:9 ที่ช่วยให้เกมเมอร์สามารถมองเห็นรายละเอียดของหน้าจอได้ชัดเจนมากขึ้นเมื่อเทียบกับหน้าจอ Full HD ทั่วไป

165Hz Refresh Rate and 1ms GTG Response Time

Optix MAG274QRF-QD มี refresh rate ที่สูงถึง 165Hz และ 1ms GTG response time ที่เป็นข้อได้เปรียบสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะกับเกมที่ต้องเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ลดปัญหาภาพเบลอบนจอ เพราะหน้าจอสามารถแสดงผล FPS ได้สูงพอจะรองรับประสิทธิภาพของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่

Gaming OSD APP 2.0

Gaming OSD App ช่วยให้คุณสามารถปรับค่าต่างๆ ของมอนิเตอร์ได้จากภายในโปรแกรมโดยตรง หรือแม้แต่บันทึกค่าต่างๆ ไว้แยกกันสำหรับแต่ละโปรแกรม โดยมอนิเตอร์จะเปิดใช้งานค่าที่คุณตั้งไว้เมื่อเปิดโปรแกรมนั้นๆ โดย Gaming OSD App ยังสามารถให้คุณสามารถกำหนดปุ่มลัดสำหรับตั้งค่าต่างๆ ของมอนิเตอร์ได้อีกด้วย

Adjustable Stand

เกมมิ่งมอนิเตอร์ MSI Optix ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดขณะเล่นเกม สามารถปรับระนาบจอในแนวตั้ง (Tilting) ได้ระหว่าง-5°~20°, ปรับความสูงของหน้าจอได้ระหว่าง 0~100mm, หมุนหน้าจอได้ระหว่าง            -75°~75° หรือหมุนหน้าจอมาเป็นแนวตั้งได้ โดยคุณสามารถปรับตำแหน่งของหน้าจอเพื่อความสบายและเพื่อมุมการมองที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

HDR Ready

High Dynamic Range (HDR) ช่วยให้หน้าจอสามารถแสดงสีสันและคอนทราสต์ได้เที่ยงตรงแม่นยำยิ่งขึ้น แสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วน พร้อมทั้งแสดงผลขอบเขตสีได้กว้างกว่าเดิม ช่วยให้ภาพที่แสดงบนหน้าจอใกล้เคียงกับภาพที่ตาเห็นมากขึ้น เมื่อเทียบกับมอนิเตอร์แบบดั้งเดิม

Night Vision

Night Vision เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มรายละเอียดในส่วนมืดบนหน้าจอ โดย Night Vision จะต่างกับการเพิ่มความสว่างของหน้าจอแบบปกติที่จะทำให้เกิดการ overexpose ในส่วนที่สว่างของหน้าจอ ฟีเจอร์นี้ช่วยให้หน้าจอแสดงภาพในฉากที่มืดมิดได้ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องกลัวความมืดอีกต่อไป

 

Specification
Model Optix MAG274 Optix MAG274R Optix MAG274QRF Optix MAG274QRF-QD
Screen size 27” (69cm)
Panel Type IPS Rapid IPS
Panel Resolution 1920 x 1080 (FHD) 2560 x 1440 (WQHD)
Refresh Rate 144Hz 165Hz
Response Time 1ms (MPRT) 1ms (GTG)
Dynamic Refresh Rate Freesync Premium G-Sync Compatible
DCI-P3 / sRGB 95% / 132% 94% / 131% 97% / 147%
Quantum Dot N/A Yes
HDR HDR Ready
Mystic Light N/A Yes
Tilt adjustment -5° ~ 20°
Height adjustment N/A 0 ~ 100 mm
Swivel adjustment N/A -75° ~ 75°
Pivot adjustment N/A -90° ~ 90°
I/O 1x Display Port (1.2a)

2x HDMI (2.0b)

1x Type C (DP alt.)

1x USB 2.0 Type B

2x USB 2.0 Type A

 

MSI GAMING: https://th.msi.com/

MSI Facebook: https://www.facebook.com/MSIGamingThailand/

MSI Instagram: https://www.instagram.com/msigaming_thailand/

MSI YouTube: https://www.youtube.com/user/MSIThailand

MSI Twitter: https://twitter.com/msi_th

Subscribe to MSI RSS Feeds via https://www.msi.com/rss for real-time news and more product info.

Related articles

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า