ALT Motion จอยรูปแบบใหม่ จากอดีตดีไซเนอร์ของ Razer ใช้งานง่ายและจะเข้ามาแทนที่คีย์บอร์ด

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เล่นเกมบน PC จะถนัดการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดมากกว่า เนื่องจากความหลากหลายในการตั้งคีย์ลัดในการควบคุม และมีหลาย ๆ ครั้งที่อุปกรณ์คู่ใจสองชิ้นนี้ทำงานได้ดีกว่าการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ในคอนโซล

แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากลองเปลี่ยนมาใช้คีย์บอร์ดแบบ “จอย” คู่กับเมาส์ แน่นอนว่าพูดแบบนี้แล้วมันต้องมีอุปกรณ์ออกมาจริง ๆ ออกแบบโดยดีไซเนอร์เก่าของ Razer “Edward Larkin” เขาตั้งชื่อมันว่า Alt Motion Controller มีลักษณะเป็นจอยคล้ายจอยรีโมตของ Nintendo Wi แต่มีขนาดใหญ่กว่าพอสมควร

ตัวจอยจะมีก้านอนาล็อกอยู่ด้วยกัน 3 ตำแหน่ง ตรงกลางด้านบนจะมีขนาดใหญ่เป็นก้านหลัก สามารถควบคุมได้ 8 ทิศทาง 8 คำสั่ง และสามารถสลับการควบคุมได้ด้วยการหมุนไปซ้าย-ขวา และยังมีก้านอนาล็อกด้านล่างซ้าย-ขวาอย่างละอัน ช่วยให้เราสามารถควบคุมได้ด้วยมือข้างเดียวโดยไม่ต้องใช้คีย์บอร์ดเลย

แนวคิดของ Edward Larkin เกิดจากที่เขามองว่าคีย์บอร์ดมันออกแบบมาเพื่อการพิมพ์งาน ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมแต่แรก ซึ่งเขายังเคลมอีกว่าในการทดสอบของผู้เล่นที่ใช้ Alt Motion สามารถควบคุมตัวละครในเกมและตอบสนองได้ดีกว่าคีย์บอร์ดอีกด้วย

แม้บางคนจะมองว่าเจ้า Alt Motion นี้มีก้านควบคุมเยอะเกินไปจะทำให้สับสนหรือเปล่านะ อันนี้ทางผู้พัฒนาบอกว่าผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้เร็วไม่ต่างจากการใช้คีย์บอร์ด อีกทั้งยังช่วยลดความลำบากในการควบคุม เพราะเราไม่ต้องยกนิ้วไปมาให้เมื่อยมือเมื่อเทียบกับการใช้คีย์บอร์ดครับ

สำหรับ Alt Motion ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนา และคาดว่าจะวางขายในราคา 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,250 บาท ส่วนวันเปิดตัวนั้นคงต้องรอกันอีกที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PCGamer

Related articles

แนะนำ 5 ดิสโทร Linux สำหรับมือใหม่โยกย้ายจาก Windows

เมื่อ Windows 10 กำลังจะหยุดการสนับสนุนในปี 2025 เรามีทางเลือกหลายทางเลือก (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) ทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากไปต่อกับ Windows...

5 ทางเลือกของคุณ เมื่อ Windows 10 หยุดซัพพอร์ต

14 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการซัพพอร์ต Windows 10 อย่างเป็นทางการนะครับ อาจมีเพื่อน ๆ...

วิเคราะห์ลิงก์ปลอม แจก Steam Gift ขโมย Username/Password ผู้ใช้ !!

นั่งคอมอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็มีแชตเด้งจากใน Steam ขึ้นมา เป็นลิงก์แจก Steam...

แชร์ประสบการณ์สอบ TryHackMe PT1 – เจาะระบบสำหรับ Junior จริงหรือเปล่า?

เพิ่งสอบ PJPT ไปหมาด ๆ (อ่านรีวิว PJPT ได้ที่นี่) ผมก็ต่อใบเซอร์อีกค่ายเลย นั่นคือ...

แชร์ประสบการณ์สอบ TCM PJPT – เข้าสู่สาย “เจาะระบบ” ครั้งแรกของคนไม่มีประสบการณ์

ห่างหายจากการสอบเซอร์ไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับใบเซอร์ PJPT (Practical Junior Penetration Tester) จากค่าย TCM...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า