ALT Motion จอยรูปแบบใหม่ จากอดีตดีไซเนอร์ของ Razer ใช้งานง่ายและจะเข้ามาแทนที่คีย์บอร์ด

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เล่นเกมบน PC จะถนัดการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดมากกว่า เนื่องจากความหลากหลายในการตั้งคีย์ลัดในการควบคุม และมีหลาย ๆ ครั้งที่อุปกรณ์คู่ใจสองชิ้นนี้ทำงานได้ดีกว่าการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ในคอนโซล

แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากลองเปลี่ยนมาใช้คีย์บอร์ดแบบ “จอย” คู่กับเมาส์ แน่นอนว่าพูดแบบนี้แล้วมันต้องมีอุปกรณ์ออกมาจริง ๆ ออกแบบโดยดีไซเนอร์เก่าของ Razer “Edward Larkin” เขาตั้งชื่อมันว่า Alt Motion Controller มีลักษณะเป็นจอยคล้ายจอยรีโมตของ Nintendo Wi แต่มีขนาดใหญ่กว่าพอสมควร

ตัวจอยจะมีก้านอนาล็อกอยู่ด้วยกัน 3 ตำแหน่ง ตรงกลางด้านบนจะมีขนาดใหญ่เป็นก้านหลัก สามารถควบคุมได้ 8 ทิศทาง 8 คำสั่ง และสามารถสลับการควบคุมได้ด้วยการหมุนไปซ้าย-ขวา และยังมีก้านอนาล็อกด้านล่างซ้าย-ขวาอย่างละอัน ช่วยให้เราสามารถควบคุมได้ด้วยมือข้างเดียวโดยไม่ต้องใช้คีย์บอร์ดเลย

แนวคิดของ Edward Larkin เกิดจากที่เขามองว่าคีย์บอร์ดมันออกแบบมาเพื่อการพิมพ์งาน ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมแต่แรก ซึ่งเขายังเคลมอีกว่าในการทดสอบของผู้เล่นที่ใช้ Alt Motion สามารถควบคุมตัวละครในเกมและตอบสนองได้ดีกว่าคีย์บอร์ดอีกด้วย

แม้บางคนจะมองว่าเจ้า Alt Motion นี้มีก้านควบคุมเยอะเกินไปจะทำให้สับสนหรือเปล่านะ อันนี้ทางผู้พัฒนาบอกว่าผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้เร็วไม่ต่างจากการใช้คีย์บอร์ด อีกทั้งยังช่วยลดความลำบากในการควบคุม เพราะเราไม่ต้องยกนิ้วไปมาให้เมื่อยมือเมื่อเทียบกับการใช้คีย์บอร์ดครับ

สำหรับ Alt Motion ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนา และคาดว่าจะวางขายในราคา 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,250 บาท ส่วนวันเปิดตัวนั้นคงต้องรอกันอีกที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PCGamer

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า