ALT Motion จอยรูปแบบใหม่ จากอดีตดีไซเนอร์ของ Razer ใช้งานง่ายและจะเข้ามาแทนที่คีย์บอร์ด

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เล่นเกมบน PC จะถนัดการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดมากกว่า เนื่องจากความหลากหลายในการตั้งคีย์ลัดในการควบคุม และมีหลาย ๆ ครั้งที่อุปกรณ์คู่ใจสองชิ้นนี้ทำงานได้ดีกว่าการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ในคอนโซล

แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากลองเปลี่ยนมาใช้คีย์บอร์ดแบบ “จอย” คู่กับเมาส์ แน่นอนว่าพูดแบบนี้แล้วมันต้องมีอุปกรณ์ออกมาจริง ๆ ออกแบบโดยดีไซเนอร์เก่าของ Razer “Edward Larkin” เขาตั้งชื่อมันว่า Alt Motion Controller มีลักษณะเป็นจอยคล้ายจอยรีโมตของ Nintendo Wi แต่มีขนาดใหญ่กว่าพอสมควร

ตัวจอยจะมีก้านอนาล็อกอยู่ด้วยกัน 3 ตำแหน่ง ตรงกลางด้านบนจะมีขนาดใหญ่เป็นก้านหลัก สามารถควบคุมได้ 8 ทิศทาง 8 คำสั่ง และสามารถสลับการควบคุมได้ด้วยการหมุนไปซ้าย-ขวา และยังมีก้านอนาล็อกด้านล่างซ้าย-ขวาอย่างละอัน ช่วยให้เราสามารถควบคุมได้ด้วยมือข้างเดียวโดยไม่ต้องใช้คีย์บอร์ดเลย

แนวคิดของ Edward Larkin เกิดจากที่เขามองว่าคีย์บอร์ดมันออกแบบมาเพื่อการพิมพ์งาน ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมแต่แรก ซึ่งเขายังเคลมอีกว่าในการทดสอบของผู้เล่นที่ใช้ Alt Motion สามารถควบคุมตัวละครในเกมและตอบสนองได้ดีกว่าคีย์บอร์ดอีกด้วย

แม้บางคนจะมองว่าเจ้า Alt Motion นี้มีก้านควบคุมเยอะเกินไปจะทำให้สับสนหรือเปล่านะ อันนี้ทางผู้พัฒนาบอกว่าผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้เร็วไม่ต่างจากการใช้คีย์บอร์ด อีกทั้งยังช่วยลดความลำบากในการควบคุม เพราะเราไม่ต้องยกนิ้วไปมาให้เมื่อยมือเมื่อเทียบกับการใช้คีย์บอร์ดครับ

สำหรับ Alt Motion ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนา และคาดว่าจะวางขายในราคา 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,250 บาท ส่วนวันเปิดตัวนั้นคงต้องรอกันอีกที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PCGamer

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...