Panasonic SoundSlayer WIGSS ลำโพงคล้องคอ มิติใหม่การเล่นเกมพร้อมเสียง 3D

ปกติแล้วเวลาเราฟังเสียงเกม ถ้าไม่เปิดจากลำโพงที่วางอยู่บนโต๊ะ ก็ใส่หูฟังเพื่อความสะดวกในการเล่นเกม แต่ในงาน Gamescom นานาโซนิกโชว์ระบบเสียงแบบใหม่แบบสับ SoundSlayer Wearable Immersive Gaming Speaker System หรือย่อว่า SoundSlayer WIGSS นั่นเองครับ

เจ้า SoundSlayer WIGSS ตัวนี้จริง ๆ มันคือลำโพงแบบหนึ่ง ที่ออกแบบมาให้ใช้คล้องคอได้ ในนั้นจะมีลำโพง 4 ตัวที่ให้เสียงได้แบบ 360 องศา ซึ่งเขาบอกว่ามันช่วยลดการปวดหูเวลาเราใส่หูฟังได้ (แม้ใส่แบบ Full ก็ยังเมื่อยหูได้เลยเพราะมันต้องครอบไว้ตลอดเวลา) เจ้าตัวนี้แค่คล้องคอก็ฟังเสียงเกมได้แล้ว โดยมีน้ำหนักเพียง 244 กรัมเท่านั้น

นอกจากนี้มันยังมีระบบตัดเสียงรบกวน เวลาที่เราต้องใช้ไมโครโฟนคุยกับเพื่อน “ในทางทฤษฎี” พานาโซนิกบอกว่าระบบจะคอยตัดเสียงจากหูฟังออกให้ เหลือแต่เสียงผู้ใช้เพียงอยู่เดียวครับ

อย่างไรก็ตาม ตัวที่นำมาโชว์ในงาน ดันบอกว่าเป็นแบบมีสาย ซึ่งแน่นอนว่ามันคงเน้นการเล่นอยู่หน้าจอคอมเสียมากกว่า (หรืออาจจะมีรุ่นไร้สายตามมาทีหลัง) อีกเรื่องหนึ่งคือ กรณีเวลาเล่นอยู่กับเพื่อนที่ใช้ SoundSlayer WIGSS เหมือนกันเสียงมันคงตีกันระงมแน่ ๆ เลย เอ๊ะ…หรือจะมีระบบตัดเสียงไม่ให้คนรอบข้างได้ยินนะ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ SoundSlayer WIGSS มากนัก คาดว่าจะเปิดตัวจริง ๆ ในเดือนตุลาคมนี้ ไว้รอติดตามดูกันนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก PCGamer

Related articles

บราเดอร์ พร้อมรุกตลาดจักรปักหลังภาครัฐผ่อนปรนมาตรการ เปิดตัว 2 สินค้าใหม่รับเปิดเทอมและการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวไทย คาดโตพุ่ง 15% ในปี 65 หลังดีมานด์ตลาดอั้นช่วงโควิด-19

บราเดอร์ เปิดฉากรุกตลาดจักรปักรับการประกาศเปิดประเทศที่มาพร้อมการเปิดเรียนแบบออนไซต์หลังจากปิดนาน 2 ปี พร้อมส่ง 2 ผลิตภัณฑ์จักรปักบราเดอร์ใหม่ รุ่น NV880E...

Dyson เดินหน้าพัฒนาด้านหุ่นยนต์ สร้างศูนย์วิจัยใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร พร้อมเผยภาพหุ่นยนต์ต้นแบบช่วยทำงานบ้าน

วิดีโอจาก Dyson เผยโฉมหุ่นยนต์ตัวต้นแบบจากห้องปฏิบัติการของ Dyson ที่กำลังใช้มือจักรกลจับสิ่งของต่างๆ เป็นสัญญาณการเดินหน้าพัฒนาด้านหุ่นยนต์ที่ไปไกลกว่าแค่หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Jake Dyson หัวหน้าทีมวิศวกรของ...