รุ่นมาตรฐานทั่วไป “Pascal” GPU จะใช้ GDDR5-class memory chips X เท่านั้น

รุ่นมาตรฐานทั่วไป “Pascal” GPU จะใช้ GDDR5-class memory chips X เท่านั้น

งานเปิดตัวของ NVIDIA Drive PX compute module/ด้านคำนวณ ประธานบริษัทได้เปิดเผยว่า ในรุ่นระดับกลางๆที่เป็น GPU อยู่บนโครงสร้างฐานของ  “Pascal” architecture. หน้าตาของ chip ดูเหมือนทั่วๆไปไม่มีอะไรหวือหวาเหมือนกับ HBM2-ที่เป็น multi-chip module ที่เป็นหัวใจบองตัว Tesla P100. เป็น package/วิธีที่ทางค่ายเขียวทำซ้ำกันมาโดยมีฐานรองชิฟที่เป็นไฟเบอร์กลาส และมีตัว die วางอยู่ส่วนกลาง และถูกรอบล้อมด้วย GDDR5-class memory chips (หรือ GDDR5X).

Pascal

ตัว Drive PX เป็นตัวเร่งปฎิกริยาหรือเพิ่มความสามารถให้ตัว GPU ทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้นหรือติดสินเองได้มากขึ้น และนำส่วนประกอบทั้งหมดนี้เป็นคู่ให้อยู่บน (mid-range “Pascal”) MXM boards.

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า