Review:PATRIOT Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz หน่วยความจำจากอเมริกา

 

Review:PATRIOT Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz หน่วยความจำจากอเมริกา

 

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้มีของเล่นแปลกๆที่ไม่ค่อยจะได้ยินในไทยเท่าไรนักแต่มันก็เป็นแบร์ดหนึ่งที่ขายดีในอเมริกาเลยทีเดียว นั้นก็คือยี่ห้อ PATRIOT นั้นเอง สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเป็นหน่วยความจำจากทาง PATRIOT โดยเรื่องคุณภาพ QO ตรงส่วนนี้ผมอาจจะไม่ต้องพูดอะไรมากมายเพราะในอเมริกานั้นนิยมใช้งานเลยก็ว่าได้ แถมราคาที่ได้นำมาขายในเมืองไทยก็ไม่แพงมากอีกด้วยและครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับมาในรุ่น PATRIOT Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz ก็เป็นแรมแบบ DDR4 อีกตัวหนึ่งที่บัสค่อนข้างสูงเลยสำหรับ DDR4 ในยุคนี้เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

PATRIOT

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นจะใช้งานเป็นแบบกล่องกระดาษสามารถแกะดูสินค้าภายในได้โดยตัวกล่องนั้นจะเป็นสีน้ำเงินทั้งหมดตัวหนังสือจะเป็นสีขาวตัดกันสวยงามครับ ทางด้านหน้ากล่องก็มีเขียนการใช้งานและการรองรับต่างๆเอาไว้ทั้งหมดโดยจะเป็นแบบ DDR4 แรมมาทั้งหมด 2 แถวแต่ถ้าใครจะใช้งานเป็นแบบ Quad Channel ก็รองรับเพียงหาซื้อมาใช้งานเพิ่มนั้นเอง

DSC_3034

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็มีการเขียนรายละเอียดต่างๆเอาไว้

DSC_3036

มุมกล่องตรงบาโคดนั้นก็จะเป็นตัวย่อความจุ บัส

Viper 4

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับเมมโมรีจำนวน 2 แถวด้วยกันโดยตัวแรมนั้นจะเป็นสีดำตัดกับสีแดงดูสวยงามดีครับ

PATRION Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz

ตัวตรงนี้จะมีสติเกอร์แปะบอกชื่อรุ่นเอาไว้โดยจะเป็นรุ่นของ VIPER 4

DSC_3030

ทางด้านบนของตัวแรมนั้นก็จะเป็นอลูมิเนียมสีแดงตัดเป็นแฉกๆดูสวยงามโดยตัวแฉกนั้นจะช่วยเพิ่มหน้าสัมผัสของอากาศทำให้ระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น

DSC_3029

ทางด้านหลังของตัวแรมหรืออีกด้านหนึ่งนั้นจะมีสติเกอร์แปะบอกสเปคของตัวเมมโมรีเอาไว้โดยจะเป็น DDR4 2*4 GB  3200 MHz CL 16 1.35V

DSC_3037

แน่นอนว่ามาที่ ExtremePC แล้วต้องโดนจับแกะออกให้หมดโดยแกะออกมานั้นเพื่อนๆอาจจะผิดหวังเล็กๆตรงสีของ PCB ที่เขาได้เลือกใช้งานเป็นสีเขียว

DSC_3039

มาดูรหัสของตัวแรมกันเลยดีกว่าครับโดยตัวแรมนั้นจะเป็นของทาง Samsung ในรหัส BCPB

 

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า