Review:PATRIOT Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz หน่วยความจำจากอเมริกา

 

Review:PATRIOT Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz หน่วยความจำจากอเมริกา

 

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้มีของเล่นแปลกๆที่ไม่ค่อยจะได้ยินในไทยเท่าไรนักแต่มันก็เป็นแบร์ดหนึ่งที่ขายดีในอเมริกาเลยทีเดียว นั้นก็คือยี่ห้อ PATRIOT นั้นเอง สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับเป็นหน่วยความจำจากทาง PATRIOT โดยเรื่องคุณภาพ QO ตรงส่วนนี้ผมอาจจะไม่ต้องพูดอะไรมากมายเพราะในอเมริกานั้นนิยมใช้งานเลยก็ว่าได้ แถมราคาที่ได้นำมาขายในเมืองไทยก็ไม่แพงมากอีกด้วยและครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับมาในรุ่น PATRIOT Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz ก็เป็นแรมแบบ DDR4 อีกตัวหนึ่งที่บัสค่อนข้างสูงเลยสำหรับ DDR4 ในยุคนี้เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

PATRIOT

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นจะใช้งานเป็นแบบกล่องกระดาษสามารถแกะดูสินค้าภายในได้โดยตัวกล่องนั้นจะเป็นสีน้ำเงินทั้งหมดตัวหนังสือจะเป็นสีขาวตัดกันสวยงามครับ ทางด้านหน้ากล่องก็มีเขียนการใช้งานและการรองรับต่างๆเอาไว้ทั้งหมดโดยจะเป็นแบบ DDR4 แรมมาทั้งหมด 2 แถวแต่ถ้าใครจะใช้งานเป็นแบบ Quad Channel ก็รองรับเพียงหาซื้อมาใช้งานเพิ่มนั้นเอง

DSC_3034

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็มีการเขียนรายละเอียดต่างๆเอาไว้

DSC_3036

มุมกล่องตรงบาโคดนั้นก็จะเป็นตัวย่อความจุ บัส

Viper 4

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับเมมโมรีจำนวน 2 แถวด้วยกันโดยตัวแรมนั้นจะเป็นสีดำตัดกับสีแดงดูสวยงามดีครับ

PATRION Viper 4 Series DDR4 8GB (2 x 4GB) 3200MHz

ตัวตรงนี้จะมีสติเกอร์แปะบอกชื่อรุ่นเอาไว้โดยจะเป็นรุ่นของ VIPER 4

DSC_3030

ทางด้านบนของตัวแรมนั้นก็จะเป็นอลูมิเนียมสีแดงตัดเป็นแฉกๆดูสวยงามโดยตัวแฉกนั้นจะช่วยเพิ่มหน้าสัมผัสของอากาศทำให้ระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น

DSC_3029

ทางด้านหลังของตัวแรมหรืออีกด้านหนึ่งนั้นจะมีสติเกอร์แปะบอกสเปคของตัวเมมโมรีเอาไว้โดยจะเป็น DDR4 2*4 GB  3200 MHz CL 16 1.35V

DSC_3037

แน่นอนว่ามาที่ ExtremePC แล้วต้องโดนจับแกะออกให้หมดโดยแกะออกมานั้นเพื่อนๆอาจจะผิดหวังเล็กๆตรงสีของ PCB ที่เขาได้เลือกใช้งานเป็นสีเขียว

DSC_3039

มาดูรหัสของตัวแรมกันเลยดีกว่าครับโดยตัวแรมนั้นจะเป็นของทาง Samsung ในรหัส BCPB

 

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า