(ของแปลก) Phanteks Power Splitter – ตัวแบ่งไฟ หนึ่งPSU-จ่าย-สองMainboard

(ของแปลก) Phanteks Power Splitter –  ตัวแบ่งไฟ หนึ่งPSU-จ่าย-สองMainboard

 

คุณเคยนึก จะDIYต่อสองเมนบอร์ดในเคสเดียวกันไหมครับ… วันนี้มีคนทำของให้เราได้เล่นพิเรทกันแล้ว

 


เป็นยีห้อ Phanteks ได้ออกอุปกรณ์ตัว Splitter แบ่งจ่ายไฟจาก PSUตัวเดียว เพื่อจ่ายไฟให้ Mainboard 2 ชุด… โดยที่เมนบอร์ดแต่ล่ะตัวสามารถปิด(PowerOff)ตัดไฟแยกเมนบอร์ดได้ด้วย…

ในตัว Splitter มีวงจรกรองไฟป้องกันNoise ไม่ให้Noiseทางไฟฟ้าของเมนบอร์ดสองตัว รบกวนซึ่งกันและกัน, แต่ตัว Splitter นั้นรองรับเฉพาะภาค Power ชอง Mainboad กับไฟเสริม CPU เท่านั้นนะครับ ไม่รวมภาคไฟ PCIe Power ของการ์ดจอ
ฉะนั้นเรายังต้องเสียบไฟล์ตรงจาก PSU เข้าการ์ดจอ (ซึ่งเมื่อPowerOffตัดไฟเมนบอร์ดแล้ว แต่ถ้าตัวPSUยังPowerONอยยู่ การ์ดจอก็จะยังไม่ถูกตัดไฟ)
อุปกรณ์ตัวนี้ จะเหมาะสำหรับใช้งาน การ์ดจอ IGP ทั้งสองเมนบอร์ดเสียมากกว่าครับ หรือ บอร์ดใดบอร์ดหนึ่งเป็น IGP… ยกตัวอย่างเช่น เรามีเมนบอร์ดตัวใหญ่พร้อมการ์ดจอไว้เล่นเกม แล้วมีอีกเมนบอร์ดไว้รันเป็น NAS หรือ HomeServer ทำนองนี้ ล่ะครับ
เรียบเรียงจาก
techpowerup.com

 

 

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า