(ของแปลก) Phanteks Power Splitter – ตัวแบ่งไฟ หนึ่งPSU-จ่าย-สองMainboard

(ของแปลก) Phanteks Power Splitter –  ตัวแบ่งไฟ หนึ่งPSU-จ่าย-สองMainboard

 

คุณเคยนึก จะDIYต่อสองเมนบอร์ดในเคสเดียวกันไหมครับ… วันนี้มีคนทำของให้เราได้เล่นพิเรทกันแล้ว

 


เป็นยีห้อ Phanteks ได้ออกอุปกรณ์ตัว Splitter แบ่งจ่ายไฟจาก PSUตัวเดียว เพื่อจ่ายไฟให้ Mainboard 2 ชุด… โดยที่เมนบอร์ดแต่ล่ะตัวสามารถปิด(PowerOff)ตัดไฟแยกเมนบอร์ดได้ด้วย…

ในตัว Splitter มีวงจรกรองไฟป้องกันNoise ไม่ให้Noiseทางไฟฟ้าของเมนบอร์ดสองตัว รบกวนซึ่งกันและกัน, แต่ตัว Splitter นั้นรองรับเฉพาะภาค Power ชอง Mainboad กับไฟเสริม CPU เท่านั้นนะครับ ไม่รวมภาคไฟ PCIe Power ของการ์ดจอ
ฉะนั้นเรายังต้องเสียบไฟล์ตรงจาก PSU เข้าการ์ดจอ (ซึ่งเมื่อPowerOffตัดไฟเมนบอร์ดแล้ว แต่ถ้าตัวPSUยังPowerONอยยู่ การ์ดจอก็จะยังไม่ถูกตัดไฟ)
อุปกรณ์ตัวนี้ จะเหมาะสำหรับใช้งาน การ์ดจอ IGP ทั้งสองเมนบอร์ดเสียมากกว่าครับ หรือ บอร์ดใดบอร์ดหนึ่งเป็น IGP… ยกตัวอย่างเช่น เรามีเมนบอร์ดตัวใหญ่พร้อมการ์ดจอไว้เล่นเกม แล้วมีอีกเมนบอร์ดไว้รันเป็น NAS หรือ HomeServer ทำนองนี้ ล่ะครับ
เรียบเรียงจาก
techpowerup.com

 

 

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า