Plextor เปิดตัว SSD สำหรับผู้มีงบจำกัด

Plextor เปิดตัว SSD สำหรับผู้มีงบจำกัด

หลายๆท่านที่อยากจะซื้อ SSD ซักตัว แน่นอนว่า SSD ของทาง Plextor ต้องเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งหลายๆคนอาจจะเห็นว่าบริษัทนี้ผลิต SSD สำหรับกลุ่ม High-End เป็นส่วนใหญ่ แต่ครั้งนี้ Plextor ได้มีการเปิดตัว SSD ในตระกูล M6V ที่เป็น SSD สำหรับผู้ที่มีงบจำกัดมาแล้ว

ตระกูล Plextor M6V ในตอนนี้จะมีอยู่ 3 ตัว ประกอบไปด้วย M6V ซึ่งเป็น SSD ขนาด 2.5 นิ้ว, M6GV ซึ่งเป็น M.2 2280 และ M6MV สำหรับ mSATA ทั้ง 3 ตัวนี้จะมีการอ่านเขียนแบบ Sequential สูงสุดที่ 535/455  MBps และ 4K Random สูงสุด 83000/80000 IOPS โดยตัว M6V และ M6MV จะมีความจุขนาด 128GB, 256GB และ 512GB ให้เลือก

plextor_m6v_ssd

 

plextor_m6v_ssd_pcb

 

โดย Plextor M6V มีอายุการใช้งานเฉลี่ย 1.5 ล้านชั่วโมง ประกัน 3 ปี ใช้คอนโทรลเลอร์แบบ Quad Channel ของทาง Silicon Motion รหัส SM2246EN และใช้ชิปเก็บข้อมูล TLC NAND 15nm ของทาง Toshiba ทาง Plextor ได้ให้ข้อมูลด้วยว่า Feature อย่าง PlexTurbo ก็สามารถใช้งานได้กับ SSD ตัวนี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ TrueSpeed Technology ที่ช่วยให้ SSD ทำงานเหมือนใหม่ตลอดเวลา ว่ารองรับหรือไม่

ในส่วนของราคาเจ้า M6V ที่ประเทศญี่ปุ่นได้วางขายแล้ว โดยขนาดความจุ 128GB จะมีราคา $56.5 (ประมาณ 2000 บาท) ขนาดความจุ 256GB $93.7 (ประมาณ 3200 บาท) และขนาดความจุ 512GB $260.5 (ประมาณ 9000 บาท) ซึ่งถ้าราคาไทยประมาณนี้ก็ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ

plextor_m6v

 

ที่มา: KitGuRu

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า