PR:การเลือกใช้ Plextor SSD, Skylake และ Windows 10 คือตัวเลือกที่ดีที่สุด ในการอัพเกรดคอมพิวเตอร์ สำหรับเกมเมอร์

การเลือกใช้ Plextor SSD, Skylake และ Windows 10 คือตัวเลือกที่ดีที่สุด ในการอัพเกรดคอมพิวเตอร์ สำหรับเกมเมอร์

Sep PR

Plextor ผู้พัฒนาเทคโนโลยี digital storage ชั้นนำ เตรียมการ และทำการ optimize เพื่อให้การทำงานของผลิตภัณฑ์จาก Plextor มีความกันได้ และสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ Skylake ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของวงการคอมพิวเตอร์ แบะบริษัท software อย่าง Microsoft และ hardware อย่าง Intel gamers ระดับ Advanced สามารถเลือกใช้ M6e Black Edition หรือ M6e M.2 SSD ที่ใช้ PCIe interface ผู้ใช้ Mainstream สามารถเลือก M6S SATA 2.5 SSD ซึ่งได้รับการ reviewที่ยอดเยี่ยมในประเทศญี่ป่น ผู้ใช้งาน หรือ gamer ระดับ Entry-level สามารถเลือกใช้ M6V-series SSD ราคาประหยัด

Intel ได้เปิดตัว Core processor รุ่นที่หก โดยมีชื่อ platform คือ Skylake โดยรหัสของ CPU ขึ้นต้นด้วย “6,” และ 100-series chipset สิ่งที่พัฒนาขึ้นคือ CPU และ chipset ล่าสุดที่รองรับหน่วยความจำแบบ DDR4 memory เมื่อเปรียบเทียบกับ DDR3 แล้ว DDR4 มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและใช้พลังงานต่ำ ในขณะที่ราคา DDR4 นั้นสูงกว่า DDR3 เล็กน้อย

เมื่อใดก็ตามที่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ สิ่งหนึ่งที่แน่นนอนคือการประหยัดพลังงาน และประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับหน่วยประมวลผลรุ่นเดิม ประสิทธิภาพในการคำวนเกี่ยวกับการเงิน และการใช้งานต่างๆของ Skylake สูงขึ้น 20% ก่อนหน้า Skylake internal graphic จาก Intel นั้นแค่เพียงพอสำหรับประสิทธิภาพด้าน video เท่านั้น แต่ด้วย Skylake ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป ยกตัวอย่าง การใช้งานความละเอียด 1080P และการตั้งค่า special effect ต่างๆในระดับ medium การเล่นเกมส์ MOBA เช่น DOTA 2 หรือ LOL และเกมส์ adventure เช่น Biohazard หรือ Resident Evil นั้นเป็นไปได้ ทำให้เราเห็นถึงประสิทธิภาพที่ขึ้นของ internal graphic ของ Skylake

สิ่งหนึ่งถึง Intel ตระหนักถึง gamer ในครั้งนี้ Intel ได้ยกเลิก FIVR power design ชั่วคราว ครั้งนี้พร้อมกับการเปิดตัว Skylake DIY gamers ที่คุ้นเคยกับการ overclock สามารถทำการ overclock CPU ของตนเองได้อย่างอิสระ

สิ่งหนึ่งที่ต้องตระหนักคือ CPU ตัวล่าสุดนั้นไม่รองรับ chipsets 90/80-series ดังนั้นก่อนซื้อ CPU โปรดตะหนักถึงจุดนี้ด้วย

นับตั้งแต่ Microsoft เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Window 10 ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ระบบปฏิบัติการ Window 10 ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานทั่วโลก และด้วยนิยมของ tablet ที่เพิ่มขึ้น  Microsoft มีความหวังในการปรับเปลี่ยน ระบบปฏิบัติการ ด้วย Windows 8 ซึ่งได้รับการรีวิว interface แตกต่างกันไป ทำให้  ระบบปฏิบัติการ Windows 10 จาก Microsoft ได้มีการนำ Start Menuที่มุมซ้ายล่างกลับมาใหม่ ที่ผู้ใช้งานคุ้นเคยกันตั้งแต่ Windows 95 สำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7/8.1สามารถรับfree upgrade ระบบปฏิบัติการล่าสุดได้ Windows 10 ได้กลายเป็นระบบระบบปฏิบัติการที่เติบโต และตอบรับเร็วที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดตัว

Windows 10 คือระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้ความสามารถของ hardware ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด ระบบระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นที่ผ่านมาไม่สามารถใช้ประสิทธิภาพของ multi-core CPUs ได้เต็มประสิทธิภาพ ทำให้หน่วยประมวลราคาแพง 8-core ก็ไม่สามารถทำงานเต็มประสิทธิภาพ ด้วย Windows 10 สามารถทำงานแบบmultiple desktops เมื่อเปิดการใช้งาน Task Mode ทุกๆ desktop สามารถแสดง program ที่กำลังใช้งานอยู่ เกมเมอร์ระดับ Advanced สามารถตั้งค่าแต่ละ processor core สำหรับแต่ละเกมส์หรือโปรแกรมได้ บ่งบอกถึงความเป็นมืออาชีพ และข้อได้เปรียบของระบบระบบปฏิบัติการ Windows 10

สำหรับ gamer ที่รักการเล่นเกมส์ Windows 10 มาพร้อม DirectX 12 game engine ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมส์ได้อย่างยิ่ง Gamer สามารถมีความสุขกับ graphic ที่ไหลลื่น และประสบการณ์การเก่มที่ยอดเยี่ยมเมื่อเล่นเกมส์ที่รองรับ DirectX 12 ถึงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจว่าระบบปฏิบัติการ Windows 10  สำคัญสำหรับคุณหรือไม่

เกี่ยวกับ Plextor

Plextor เป็นผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์สตอเรจสำหรับลูกค้าทั่วไป กลุ่มมืออาชีพ และลูกค้าองค์กร Plextor เคยเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกเป็นไดร์ฟซีดีรอม ตั้งแต่ปี 1989 หลังจากนั้นก็ได้รับรางวัลมากมาย และได้สร้างมาตรฐานทั้งในด้านคุณภาพและสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ โดย Plextor จะยังคงเป็นผู้นำจากเจเนอร์เรชันสู่เจเนอร์เรชั่น ในการผลิตผลิตภัณฑ์ทั้งไดร์ฟบลูเรย์ ไดร์ฟโซลิดสเตท อุปกรณ์แปลงวีดีโอดิจิตอล และอุปกรณ์มัลติมีเดียเป็นต้น

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า