โน๊ทบุคแรงไม่พอต้องต่อการ์ดจอแยกด้วย Plug and Play กับ AMD XConnect technology

โน๊ทบุคแรงไม่พอต้องต่อการ์ดจอแยกด้วย Plug and Play กับ AMD XConnect technology

AMD XConnect technology

AMD ประกาศเปิดรายละเอียด รุ่น AMD XConnect technology ที่พกเอาความสะดวกต่อการเล่นเกมส์ โดยจับตัว Radeon graphics card ที่มีประสิทธิภาพสูงคู่กับ notebook หรือ 2-in-1 โดยเชื่อมต่อด้วย Thunderbolt 3. AMD XConnect technology เป็นเทคนิคใหม่ที่มาพร้อมตัว Radeon Software Crimson Edition 16.3. โดยที่จะช่วยบรรดาผู้ที่อยากจะเล่นเกมส์ให้เลือกได้ง่ายขึ้นระหว่าง gaming notebooks และ , ultrathin notebooks เพราะทั้งสองแบบ นี้มีข้อดีและข้อด้อยทางด้าน ประสิทธิภาพทางเล่นเกมส์และพกพา

notebook ที่มีน้ำหนักที่เบา หรือ 2-in-1 ที่ต่อเชื่อมได้โดย Thunderbolt 3 รองรับ ตัว AMD XConnect technology นั้นทำให้ประโยชน์ทั้งสองอย่างมาเป็นหนึ่งเดียว ทั้งประสิทธิภาพที่จะได้และ ง่ายต่อเมื่อต้องพกพา ทำให้การเล่นเกมส์ซึ่งต้องการ framerates และคุณภาพของภาพที่สูงนั้น เป็นไปได้ด้วยการต่อเชื่อมเข้ากับ external GPU. โดยในตัวการ์ดจอเป็นของ Radeon R9 300 Series graphics เชื่อมต่อด้วย Intel’s Thunderbolt 3 ซึ่งเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่การเชื่อมการ์ดจอกับตัวเครื่องคอมนั้นทำได้ง่ายนิดเดียว

และด้วย “AMD XConnect technology ใหม่นี้ ที่นำเสนอ Radeon Technologies Group’s สำหรับการเล่นเกมส์ การต่อเชื่อมที่ง่าย plug-and-play กับการ์ดจอ external GPU solution ผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อ notebook gaming ให้เปลือง และด้วยการพัฒนาไม่หยุดยั้งของ  notebook ในวันนี้ Razer Blade Stealth เป็น ultrathin notebook รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับ AMD XConnect technology ได้ และสามารถต่อเชื่อมได้กับตัว external GPU กับ Thunderbolt 3. ในส่วนของตัว Razer Core ที่มี Radeon R9 300 Series GPU, ผู้เล่นจะสามารถสำผัสได้กับการเล่นเกมส์ที่เหมือนเล่นอยู่กับ desktop ทั้งประสิทธิภาพและคุณภาพมาแบบเต็มที่ และด้วยความสามารถทางด้านการต่อเชื่อม plug-and-play solution และการต่อเชื่อม การตั้งค่าระหว่าง  Razer Core กับ Radeon R9 300 Series GPUs เข้าด้วยกัน ผู้เล่นยังสามารถเล่นได้กับจอภาพ IGZO screen, หรือแม้กระทั้งการต่อเชื่อมกับจอที่มี AMD FreeSync (ผ่าน notebook)  เพื่อการเล่นเกมส์ที่คมชัดขึ้น

 

amd

Razer Blade Stealth ออกแบบมาเป็น ultimate Ultrabook สำหรับการใช้งานและพกพาสะดวก และยังสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตัวของมันเองให้เป็น desktop gaming ได้โดยต่อผ่านด้วย Razer Core ซึ่งความสามารถนี้ได้มาจาก ทาง AMD และ Intel และประโยชน์ของตัว Thunderbolt 3 plug-and-play external graphics solution นี้ไม่ใช่มีเฉพาะการต่อเชื่อมสัญญานเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่กับการดึงพลังงานมาใช้ด้วย และด้วยการต่อเชื่อมของ  Razer Core’s USB ports จะสามารถทำให้ประสมการ์ณเล่นเกมส์นั้นสมจริงยิ่งขึ้น

ในตัวของ Thunderbolt 3 สามารถทำให้ Thunderbolt ไป USB-C ทำความเร็วการถ่ายโอยข้อมูลได้ 40Gb/s, ซึ่งทำให้สะดวกมาก AMD กำลังจะมีแผนที่ จะนำ Radeon GPUs ที่สามารถรองรับ  AMD XConnect technology มาเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้บรรดาเกมส์เมอร์ทั้งหลายได้อัพเกรดให้ดีขึ้นไปอีก ให้เหนือกว่าตัว Radeon R9 300 Series.

ที่มาเครดิต techperwerup

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า