โน๊ทบุคแรงไม่พอต้องต่อการ์ดจอแยกด้วย Plug and Play กับ AMD XConnect technology

โน๊ทบุคแรงไม่พอต้องต่อการ์ดจอแยกด้วย Plug and Play กับ AMD XConnect technology

AMD XConnect technology

AMD ประกาศเปิดรายละเอียด รุ่น AMD XConnect technology ที่พกเอาความสะดวกต่อการเล่นเกมส์ โดยจับตัว Radeon graphics card ที่มีประสิทธิภาพสูงคู่กับ notebook หรือ 2-in-1 โดยเชื่อมต่อด้วย Thunderbolt 3. AMD XConnect technology เป็นเทคนิคใหม่ที่มาพร้อมตัว Radeon Software Crimson Edition 16.3. โดยที่จะช่วยบรรดาผู้ที่อยากจะเล่นเกมส์ให้เลือกได้ง่ายขึ้นระหว่าง gaming notebooks และ , ultrathin notebooks เพราะทั้งสองแบบ นี้มีข้อดีและข้อด้อยทางด้าน ประสิทธิภาพทางเล่นเกมส์และพกพา

notebook ที่มีน้ำหนักที่เบา หรือ 2-in-1 ที่ต่อเชื่อมได้โดย Thunderbolt 3 รองรับ ตัว AMD XConnect technology นั้นทำให้ประโยชน์ทั้งสองอย่างมาเป็นหนึ่งเดียว ทั้งประสิทธิภาพที่จะได้และ ง่ายต่อเมื่อต้องพกพา ทำให้การเล่นเกมส์ซึ่งต้องการ framerates และคุณภาพของภาพที่สูงนั้น เป็นไปได้ด้วยการต่อเชื่อมเข้ากับ external GPU. โดยในตัวการ์ดจอเป็นของ Radeon R9 300 Series graphics เชื่อมต่อด้วย Intel’s Thunderbolt 3 ซึ่งเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่การเชื่อมการ์ดจอกับตัวเครื่องคอมนั้นทำได้ง่ายนิดเดียว

และด้วย “AMD XConnect technology ใหม่นี้ ที่นำเสนอ Radeon Technologies Group’s สำหรับการเล่นเกมส์ การต่อเชื่อมที่ง่าย plug-and-play กับการ์ดจอ external GPU solution ผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อ notebook gaming ให้เปลือง และด้วยการพัฒนาไม่หยุดยั้งของ  notebook ในวันนี้ Razer Blade Stealth เป็น ultrathin notebook รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับ AMD XConnect technology ได้ และสามารถต่อเชื่อมได้กับตัว external GPU กับ Thunderbolt 3. ในส่วนของตัว Razer Core ที่มี Radeon R9 300 Series GPU, ผู้เล่นจะสามารถสำผัสได้กับการเล่นเกมส์ที่เหมือนเล่นอยู่กับ desktop ทั้งประสิทธิภาพและคุณภาพมาแบบเต็มที่ และด้วยความสามารถทางด้านการต่อเชื่อม plug-and-play solution และการต่อเชื่อม การตั้งค่าระหว่าง  Razer Core กับ Radeon R9 300 Series GPUs เข้าด้วยกัน ผู้เล่นยังสามารถเล่นได้กับจอภาพ IGZO screen, หรือแม้กระทั้งการต่อเชื่อมกับจอที่มี AMD FreeSync (ผ่าน notebook)  เพื่อการเล่นเกมส์ที่คมชัดขึ้น

 

amd

Razer Blade Stealth ออกแบบมาเป็น ultimate Ultrabook สำหรับการใช้งานและพกพาสะดวก และยังสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตัวของมันเองให้เป็น desktop gaming ได้โดยต่อผ่านด้วย Razer Core ซึ่งความสามารถนี้ได้มาจาก ทาง AMD และ Intel และประโยชน์ของตัว Thunderbolt 3 plug-and-play external graphics solution นี้ไม่ใช่มีเฉพาะการต่อเชื่อมสัญญานเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่กับการดึงพลังงานมาใช้ด้วย และด้วยการต่อเชื่อมของ  Razer Core’s USB ports จะสามารถทำให้ประสมการ์ณเล่นเกมส์นั้นสมจริงยิ่งขึ้น

ในตัวของ Thunderbolt 3 สามารถทำให้ Thunderbolt ไป USB-C ทำความเร็วการถ่ายโอยข้อมูลได้ 40Gb/s, ซึ่งทำให้สะดวกมาก AMD กำลังจะมีแผนที่ จะนำ Radeon GPUs ที่สามารถรองรับ  AMD XConnect technology มาเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้บรรดาเกมส์เมอร์ทั้งหลายได้อัพเกรดให้ดีขึ้นไปอีก ให้เหนือกว่าตัว Radeon R9 300 Series.

ที่มาเครดิต techperwerup

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า